HDLĐ em ký 3 tháng 1 vậy hết 3 tháng em lại ký tiếp nữa thì có phải đóng bảo hiểm XH ko ah?

Công ty em làm về cơ khí, xây dựng, đầu năm công ty em có ký HĐLĐ là 3 tháng với nhân viên mới tuyển dụng. Hết 3 tháng xếp lại bảo ký HĐLĐ với nhân viên đó, vậy lúc này em có phải đóng BHXH cho họ không ah? Có ai biết chỉ bảo dùm em với,nhân tiện có văn bản liên quan gì về vấn đề này thì chỉ rõ cho em với ah, vì em mới vào nghề nên còn non lắm ah.
Trả lời 16 năm trước
1.Theo qui định tại điều 141 của BLLĐ qui định như sau: Loại hình Bảo hiểm xã hội bắt buộc áp dụng đối với doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức có sử dụng lao động làm việc theo hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ ba tháng trở lên và hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Ở những doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức này, người sử dụng lao động, người lao động phải đóng BHXH theo qui định Điều 149 của bộ luật này và người lao động được hưởng các chế độ trợ cấp BHXH ốm đau, tai nạn lao động, bệnh nghề nghệp, thai sản, hưu trí và tử tuất. Theo qui định trên thì không phân biệt hợp đồng xác định thời hạn từ đủ 12 tháng đến 36 tháng, hay hợp đồng lao động theo muà vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng. - Ở trường hợp bạn hỏi thì bạn chỉ ký hợp đồng 3 tháng và hết 3 tháng bạn lại ký tiếp như vậy là người lao động bên bạn đã làm việc >3 tháng bạn sẽ vẫn phải đóng bảo hiểm cho người ta. Điều này căn cứ vào Nghị định 01, năm 2003, quy định: sau khi hết thời hạn hợp đồng 3 tháng mà người sử dụng lao động tiếp tục ký hợp đồng thì DN bắt buộc phải cho người lao động tham gia BHXH. - Còn nếu trường hợp bạn ký hợp đồng 3 tháng và nghỉ ký hợp đồng với người lao động từ 1 -2 tháng rồi sau đó ký lại thì bạn sẽ không phải đóng tiền bảo hiểm lao động xã hội cho người lao động Hy vọng giải đáp được 1 phần thắc mắc của bạn.
Công ty TNHH Tư vấn & Truyền thông GINET
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn
Thông thường khi ký hợp đồng lần đầu thường là hợp đồng thử việc,rồi mới hợp đồng chính thức.
Luật lao động quy định cụ thể, chi tiết thời gian đối với hai loại hợp đồng này.
Luật BHXH quy định những lao động có ký hợp đồng lao động ko xác định thời hạn, hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc từ đủ 3 tháng trở lên mới thuộc dạng đối tượng phải tham gia BHXH bắt buộc.
Quyết định 902 BHXH Việt nam quy định rõ: Trường hợp lao động ký hợp đồng thử việc mà sau khi ký hợp đồng thử việc tiếp tục ký hợp đồng lao động với đơn vị thì thời gian làm việc theo hợp đồng thử việc vẫn phải truy đóng BHXH.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi,chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp, cụ thể cho bạn.

Công ty Tư vấn & Truyền thông GiNET (GiNET Consulting & Communication Co., Ltd) - Chúng tôi liên kết với tất cả các hãng Bảo hiểm uy tín ở Việt Nam là địa chỉ tin cậy cho bạn và những ai thắc mắc về bảo hiểm

Điện thoại : Tại Hà Nội: 0437367654/0989.965.196

Tại Sài Gòn:083 837 9914/0977061858

Mail : baohiem@ginet-vn.com

Yahoo chat : baohiem24h1@yahoo.com

Skype ID : baohiem24h1

Web : http://www.baohiem24h.net

http://www.webbaohiem.net