Mẹ cần lưu ý những gì để chọn đồ chơi cho bé trai?

Gaconlonton
Trả lời 7 năm trước

Mẹ cần lưu ý những gì để chọn đồ chơi cho bé trai

Đồ chơi cho bé trai lựa chọn sao cho hợp với bé về tính cách có mang lại những lợi ích bé cần hay không ? Vậy chọn những món đồ cho bé như này mẹ cần lưu ý những gì ?

Đảm bảo an toàn không gây hại sức khỏe bé

Theo mình các mẹ nên chọn cho bé những món đồ chơi bằng gỗ, đồ chơi bằng nhựa cao cấp…có thành phần tự nhiên thân thiện không gây kích ứng cho bé. Bé không bị hóc hay bị dị ứng với loại sơn phủ trên món đồ chơi khi bé lỡ cho đồ vào miệng, không có quá nhiều góc cạnh làm trầy xước da khi bé chơi…

bé chơi đoàn tàu hỏa

——– Tiêu chuẩn đồ chơi cho bé sơ sinh ——–

Nguồn gốc của những món đồ chơi cũng được nhiều mẹ quan tâm rất nhiều đối với trẻ dưới 1 tuổi thì chọn món đồ phát triển thị lực, thính lực, tăng khả năng cầm nắm … Bé trai trên 1 tuổi thì hệ vận động đã tốt hơn thì ưu tiên những món đồ vận động như xe lắc, xe tập đi, xe chòi chân…

Đồ chơi cho bé phải vệ sinh dễ dàng, không phát ra âm thanh quá lớn gây ảnh hưởng không tốt tới thính lực của bé, đồ phải có tính thẩm mĩ, hình dạng sinh động để phát huy trí tưởng tượng phong phú của trẻ.

Đa dạng những món đồ chơi của bé

đồ chơi mang đến cho bé nhiều điều không thể biết hết

Bé trai thường thích sự tìm tòi khám phá vậy nen mẹ nên chọn những món đồ hội tụ đủ yếu tố này giúp bé chơi không biết nhàm chán. Những món đồ giúp bé phát huy tính sáng tạo mà còn tiết kiệm cho bố mẹ những khoản chi phí không hề nhỏ khi phải mua nhiều món đồ chơi khác nhau.

Đồ chơi lắp ráp, tháo ra lắp vào dễ dàng như bộ đồ chơi Lego xây dựng nhà cửa, bộ giao thông hay đơn giản hơn là những thanh gỗ có thể tạo hình ngôi nhà, xếp thành chữ cái…để bé thỏa sức sáng tạo, phát triển tư duy logic.

đồ chơi kỹ năng cho bé

——— Lego đồ chơi cho bé qua nhiều thế kỷ vẫn luôn là số 1 ———

Đồ chơi mang đến trí tưởng tượng sáng tạo và thầm mỹ

Mục đích của cha mẹ mua về là muốn con phát triển toàn diện các kỹ năng vì vậy những món đồ kích thích khả năng giải quyết vấn đề, phát triển tư duy logic, rèn luyện các kỹ năng vận động cho bé.

Bé từ 3 tuổi trở đi trí tưởng tượng sẽ phong phú hơn rất nhiều vì thế cha mẹ cũng nên lựa chọn món đồ chơi kỹ năng cho bé phát triển tư duy của mình như những món đồ có thể chơi trò chơi đóng thế, phân vai. Các món đồ chơi như dất nặn, bút sáp cho bé vẽ trang cũng nuôi dưỡng trí tưởng tượng và sáng tạo rất tốt cho bé.

Đồ chơi cho bé tính vận động

đồ chơi ngoài trời cho bé

Những món đồ chơi vận động sẽ rất thích hợp cho bé trai thêm năng động, rèn luyện sức khỏe của mình. Mẹ cũng nên chọn đồ chơi thực hành các kỹ năng đang có và phát triển thêm những kỹ năng mới mà từ trước tới giờ bé chưa có.