Mách mẹ một số mẹo giúp tăng chiều cao cho bé ?

Mong con cao lớn , khỏe mạnh là điều mà cha mẹ nào cũng đều mong muốn , và cha mẹ nào cũng thấy sốt ruột , buồn phiền khi con mình chưa đặt chuẩn, ngoài ra còn chịu một số áp lực từ chính những người thân trong gia đình về vấn đề này nữa. Vậy các mẹ hãy tham khảo bài viết dưới đây để cải thiện chiều cao cho con ngay từ đầu nhé

1. Cho con tắm nắng

Khi trẻ sơ sinh được 1 tuần tuổi, mẹ nên cho con tắm nắng tối thiểu mỗi ngày 15 phút để hấp thu vitamin D (Vitamin D giúp tăng khả năng hấp thụ canxi và vận chuyển canxi là cơ sở quan trọng để xương cứng cáp, khỏe mạnh giúp bé cao lớn hơn sau này). Thời gian mẹ cho bé tắm nắng : trước 8 giờ sáng hoặc sau 4 giờ chiều.

2. Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ là yếu tố rất quan trọng đối với sự phát triển về trí não và thể lực của bé. Trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi cần ngủ đủ khoảng 17-20 tiếng mỗi ngày, và giai đoạn sau là giảm xuống còn khoảng 13-15 tiếng,  đền khi trẻ 12 tháng tuổi thì số giờ ngủ mỗi ngày là khoảng 11 tiếng. Vì thế các mẹ đừng quên cho bé ngủ đủ giấc, mẹ nên cho bé ngủ sớm, dậy sớm và có cả giấc ngủ trưa để giúp con phát triển chiều cao như ý mẹ nhé!

3. Ăn đủ chất, khoa học

Mẹ cho bé ăn ngày  3 bữa với những loại thực phẩm đa dạng và giàu vitamin D cũng là một trong những cách hữu hiệu giúp bé phát triển chiều cao tối ưu như : các món trứng, thịt bò, gà, hải sản, các loại rau xanh và trái cây,…

4. Bổ sung vitamin D và canxi

Cách nay chỉ sử dụng cho những bé ít có cơ hội được tiếp xúc với ánh nắng như  các bé sống ở vùng mùa đông lạnh kéo dài. Vì thế bổ sung vitamin D và canxi là điều rất cần thiết. Tuy nhiên khi có nhu cầu bổ sung vitamin D và canxi cho bé mẹ cần phải được tư vấn và phải tuân thủ theo liều lượng và sự chỉ định của các bác sĩ.

5. Dẫn con ra ngoài

Thay đổi không khí bằng cách cha mẹ cho con đi dạo bên ngoài để vận động, vui chơi sẽ giúp sản sinh ra các hooc-mon giúp cơ thể tăng trưởng và phát triển. Hãy lựa chọn những môn thể thao phù hợp với lứa tuổi và sự phát triển của trẻ , như vậy sẽ giúp ích rất nhiều đối với việc thúc đẩy chiều cao như : xúc cát, đạp xe, đi bộ, bơi lội,…

6. Uống sữa mỗi ngày

Sữa là thực phẩm giàu dinh dưỡng chứa nhiều canxi giúp bé cao lớn, khỏe mạnh. Vì vậy với những bé đang bú mẹ thì các mẹ đừng quên bổ sung những loại thực phẩm giàu canxi vào bữa ăn hàng ngày của mình nhé. Còn những bé lớn hơn hoặc bé đang sử dụng các nguồn sữa khác thì các mẹ hãy lựa chọn loại sữa phù hợp với cơ thể và độ tuổi của con để giúp con phát triển khỏe mạnh, toàn diện

Trần Lâm
Trả lời 6 năm trước

Để giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả thì theo mình thấy bạn nên cho trẻ chăm chỉ vạn động, tập luyện các bài tập tăng chiều cao cùng với chế độ dinh dưỡng hợp lý để giúp trẻ tăng chiều cao tối đa.