Tiêm phòng cúm khi mang thai như thế nào?

Em mang thai được 18 tuần. Hầu như mùa đông năm nào em cũng bị cúm, em muốn hỏi em có thể tiêm phòng cúm được không ạ và tiêm như thế nào? Trước đây em chưa từng tiêm phòng cúm. Mong bác sĩ giải đáp giúp em, hiện em đang rất băn khoăn và lo lắng.

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn,

Bệnh cúm là bệnh do nhiễm virut và thực tế không có thuốc điều trị diệt virút, khi bị nhiễm bệnh thì điều quan trọng là chăm sóc và sát trùng mũi họng và nâng cao thể trạng . Hiện nay có Vắc -xin cúm để tiêm phòng cho người lớn và trẻ em. Các trường hợp không được tiêm là đang mang thai và cho con bú

Liều tiêm:

- Trẻ từ 36 tháng và người lớn tiêm 1 liều 0,25 ml

- Trẻ tử 6 – 35 tháng tiêm 1 liều 0,25ml, nếu trước đây trẻ chưa tiêm ngừa cúm, phải tiêm liều thứ hai cách liều đầu tiên ít nhất là 4 tuần.

Khi mang thai.

Trường hợp của em để sau sinh và hết thời gian cho con bú thì hãy tiêm phòng cúm