Con em 6,5 tháng tuổi, cháu bắt đầu ăn dặm, tư vấn cho em với?

Con em 6.5 tháng tuổi, cháu bắt đầu ăn dặm từ 5,5 tháng . Em mới chỉ ninh thịt nạc và rau, củ lấy nước nấu bột cho cháu chứ chưa cho ăn phần cái . Ngày 1 bữa bột mặn, 1 bữa bột dinh dưỡng ăn liền . Gần đây cháu đi ngoài phân quánh, màu hơi xanh, có lẫn chút gợn trắng và nặng mùi thối . Như vậy có phải là cháu ko tiêu hóa hết chất đạm ko, có cần điều trị hay thay đổi chế độ ăn uống của cháu ko ạ . Em cảm ơn nhiều !
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Theo thư bạn mô tả, có thể bé bị rối loạn tiêu hóa. Rối loạn tiêu hóa là một thuật ngữ thường dùng để chỉ những bất thường về chức năng dạ dày. Nguyên nhân của rối loạn tiêu hóa rất đa dạng như bệnh lý của cơ thể, thay đổi chế độ ăn, dùng thuốc… đặc biệt là sự thay đổi chế độ ăn đột ngột của trẻ em khi bắt đầu ăn dặm sẽ gây nên rối loạn tiêu hóa thể hiện qua các triệu chứng như đầy hơi, trướng bụng, táo bón, tiêu chảy, phân sống… Thường khi bước qua tháng thứ 6, cha mẹ bắt đầu cho bé thay đổi chế độ ăn từ sữa sang các thức ăn đặc hơn để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng và vận động của trẻ giai đoạn này. Đây là một trong những bước thay đổi quan trọng đối với hệ tiêu hóa của trẻ. Tuy vậy, vì hệ tiêu hóa lúc này còn non nớt nên chưa thể đáp ứng kịp sự thay đổi đột ngột này và hệ vi sinh đường ruột bị mất cân bằng do một số các vi khuẩn có ích bị tiêu diệt. Vì nguyên nhân chính của rối loạn tiêu hóa do hệ vi sinh đường ruột bị mất cân bằng nên cách điều trị tốt nhất là bổ sung các men vi sinh sống có ích để làm cân bằng lại hệ vi sinh đã bị phá vỡ này. Những sản phẩm này ngoài tác dụng bổ sung một số lượng lớn men vi sinh sống có ích còn chứa nhiều vitamin thiết yếu cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Bạn có thể dùng cho trẻ một đợt 10-15 ngày cốm VIABIOVIT. Bạn có thể tham khảo thông tin về cốm vi sinh VIABIOVIT tại đây http://www.thuocbietduoc.com.vn/sanpham/viabiovit/