Nếu cháu nhà em đang uống thuốc này mà uống thêm vitamin A ở phường nữa thì có sao không ?

Bé nhà em được 18 tháng, cháu ăn uống bình thường, nhưng rất hay bị đi ngoài dạng phân sống. Trung bình cháu đi 2 lần/ngày. Tuy nhiên, cách đây 2-3 hôm số lần cháu đi ngoài nhiếu hơn (5,6 lần/ngày), phân sống, mùi tanh. Vợ chồng em vừa đưa con đi khám ở viện Nhi TW về, bác sĩ có kê đơn là cho cháu uống Siro Vitamount. Em đọc trong thành phần của thuốc thì thấy có vitamin A, nếu cháu nhà em đang uống thuốc này mà uống thêm vitamin A ở phường nữa thì có sao không ạ. Mong bác sĩ giúp đỡ!

Nguồn: webtretho

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Lượng vitamin A khuyến nghị ở trẻ em là 400mcg/ngày. Những thực phẩm sử dụng hàng ngày vẫn có vitamin A nhưng bé chưa ăn đủ nên để phòng ngừa tình trạng thiếu vitamin A nên mỗi 6 tháng bé (từ 6 – 36 tháng tuổi) được uống bổ sung vitamin. Do đó, nếu anh/chị đã bổ sung vitamin A hàng ngày cho bé theo hướng dẫn của bác sĩ thì không cần cho bé uống vitamin đại trà nữa vì có thể gây quá liều dẫn đến ngộ độc.

Chúc cả nhà vui.

bùi quang thái
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn! nghe qua thông tin bạn đưa và tôi nghĩ giai đoạn từ 1 đến 2 tuổi là giai đoạn chăm sóc trẻ khó nhất. và đó là giai đoạn hình thành răng và xuơng cũng như quan tâm nhiều đến hệ tiêu hóa.

Nếu chị đa có đơn tư vấn của bác sĩ và hiện viện dinh dưỡng quốc gia chúng tôi cũng có cách hỗ trợ thêm vè thực phẩm chức năng cho trẻ ở tuổi bắt đầu phát triển và truỏng thành.

Nếu bạn muốn cải thiện cho cháu và đc tư vấn thì hãy gọi theo số điện thoại: 0934690009

Bùi Hoa
Trả lời 14 năm trước

EM nghĩ chị có thể cho cháu uống Vitamin A ở phường như bình thường, vì chương trình vitamin A cho trẻ ở phường là cho tất cả các trẻ. Còn bé nhà mình phải bổ sung thêm vì cháu đi ngoài phân sống nên hấp thụ vitamin A kém hơn, chế độ dinh dưỡng bình thường không bổ sung đủ lượng vitamin A cần thiết cho bé. Vitamount có hàm lượng vitamin A vừa đủ cho bé hấp thu bù sau những đợt mất vitamin A do những nguyên nhân khác nhau, đặc biệt là sau các đợt tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa.