Có nên cho bé uống sữa chung với thuốc bổ, nước cháo hay phô mai?

Bé nhà mình được 12 tháng, nặng 9kg, bé ăn rất ít, ngày ăn 3 bữa, mỗi bữa nửa bát cháo, uống khoảng 500ml sữa công thức, và bú thêm sữa mẹ. Cách đây gần 1 tháng thấy bé ít ăn nên mình có ra hiệu thuốc tây mua thuốc cho cháu, chị bán thuốc bán siro Unikids, nhưng bé không chịu uống. Mình  trộn vào sữa cho em bé bú, 2 ngày đầu thấy bình thường, nhưng hôm sau bé đi phân lỏng ngày 2,3 lần (bình thường bé đi một ngày một lần, nên mình không cho bé uống nữa). Ngoài ra bé có uống thêm canxi sữa, mình cũng trộn vào sữa cho em bé bú luôn. Có chị hàng xóm đang nuôi em bé lớn hơn bé nhà mình 4 tháng bảo là nên nấu nước cháo loãng để pha sữa cho bé uống, và thỉnh thoảng trộn phomai vào sữa, chứ em bé nhà mình không chịu uống hay ăn thêm loại thức ăn nào ngoài cháo và sữa.

Vậy cho mình hỏi trộn những thuốc, nước cháo hay phomai vào sữa cho em bé uống có làm sao không? Em bé nhà mình chỉ mới biết uống sữa ngoài khoảng một tháng nay thôi, và tăng cân rất tốt (được 700gram).

Nguồn: webtretho

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Cân nặng của bé hiện tại hoàn toàn bình thường, chế độ ăn của bé từ 1 – 2 tuổi trong một ngày như sau: ăn từ 3 – 4 bữa cháo (đầy đủ 4 nhóm thực phẩm: đạm 100 – 120g thịt (cá, tôm) chia 4 bữa mỗi bữa 30g. Nấu cháo: gạo tẻ 120 – 150g/ngày, 2 thìa cà phê dầu hoặc mỡ/bữa, 30g rau/bữa); quả chín 100 – 150g/ngày; bú mẹ hoặc sữa ngoài khoảng 500ml.

Việc trộn thuốc vào sữa cũng tùy vào từng loại thuốc vì có thể gây kết tủa, do đó anh/chị cần tham khảo thêm ý kiến bác sĩ trước khi dùng. Bình thường, có thể tăng lượng chất trong sữa bằng cách nấu nước cháo pha sữa. Nhưng trường hợp của bé đã tăng cân rất tốt, như vậy chế độ ăn hiện tại là phù hợp, anh/chị không cần phải thay đổi.

Chúc cả nhà vui.

Nguồn: webtretho