Làm thế nào để con ăn cơm được?

Con trai tôi gần được 2.5 tuổi rưỡi. Hiện nay cháu vẫn ăn cháo, tôi tập cho cháu ăn cơm nhưng chỉ được mấy thìa đầu tiên là cháu chịu ăn, sau đó là không chịu ăn. Cháu không thích ăn đồ cứng và ăn rau mặc dù tôi đã băm nhỏ để nấu, cứ ăn rau hay ăn đồ cứng thì cháu lại nhè ra. Vậy tôi phải phải làm thế nào để cháu thích ăn cơm. Tôi rất mong được câu trả lời của của chuyên gia.

Nguồn: webtretho

lu mo
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn,

Để tập bé ăn cơm cần có thời gian lâu dài và quá trình tập từ từ. Từ lúc bé trên 1 tuổi bạn đã có thể cho con ăn cháo đặc dần, sau đó qua giai đoạn cơm nát để tiến tới cơm mềm bình thường. Bé nhà bạn giờ đã 25 tháng mà còn ăn cháo là hơi muộn. Nhưng dù sao cũng cần tập thật kiên nhẫn. Mỗi bữa ăn bạn nên cho con ăn cơm, dù chỉ vài muỗng, sau đó bé chán thì lại ăn cháo. Nghĩa là bắt đầu bữa ăn là cơm rồi cháo. cứ như thế tăng dần lượng cơm lên từng ngày. Có thể làm cơm nắm cho bé tự bốc, rau củ luộc mềm nguyên que cho bé cầm nhai. Bé sẽ nhả, vọc, dây đầy quần áo... nhưng quá trình đó bé sẽ biết nhai, tự nhai và thích thú với việc nhai.

Bạn hãy kiên nhẫn nhé!

Chúc bé vui, khỏe.

Nguồn: webtretho