Cách làm các loại thịt cho con, không bị dai, ăn cả bã, không phải hầm nhiều?

zero
Trả lời 14 năm trước
1.Cách sơ chế tẩm ướp: 1.1.Thái thịt từng miếng dày vừa khoảng 0,5 cm(cho giả thử với 300g thịt lợn liên sườn) 1.2.Ướp với hành khô bằm nhỏ,tỏi bằm nhỏ,chút xả bằm nhỏ+gia vị hạt nêm+ít dầu hào: 1/2 cafe dầu hào+1 thìa cafe dầu ăn_Gia vị hạt nêm cho sao phủ 1 lớp mỏng trên khắp bề mặt thịt là được+1/4 ngũ vị hương Tùy trẻ lớn hay bé mà cho nhiều hay ít các loại gia vị_với trẻ nhỏ mới tập ăn thì không cần cho nhiều loại gia vị ,chỉ hành khô cũng đủ rồi 1.3.Cho chảo nóng:đổ toàn bộ thị vào xào cho hơi săn lại,cho thêm 1/2 thìa cafe nước hàng dừa(cái này thì tùy nha,không cho nước hàng không sao) 1.4.Đảo nhanh tay không cần thịt chín kỹ quá đâu 1.5.Đổ thịt vô bát inox hay bát thường ăn cơm 1.6.Chuẩn bị nấu cơm trong nồi cơm điện,chuẩn bị gạo và cho nước sẵn >>Gạo sống và nước đã cho đủ thì cho thẳng bát thịt vô nồi cơm(như là các cụ ngày xưa hấp trứng trong nồi cơm ý)>>>Bật đèn nồi cơm điện ở mức nấu như bình thường: Và khi cơm chín thì thịt cũng chín>>Dừ ơi là dừ và ngon ơi là ngon_bé lại ăn dễ dàng nữa>>Khi ăn nhớ cắt ra miếng nhỏ cho trẻ>>Nước thịt và dầu tiết ra dùng để rưới lên cơm:món này Ba còn mê mẩn nữa là con: Với tất cả các loại thịt khác cũng làm tương tự,dù có xào thịt lợn với hành lá hay thịt bò xào với tỏi hay thịt gà rim ...(kể cả cá)thì khi cho qua chảo ở mức chín vừa thì đều cho ra bát rồi cho thẳng vô nồi cơm điện bật nút nấu và chờ>>Cơm chín thì thịt cũng ra lò