Có nên tắm nước nóng và ngâm mình trong bồn tắm khi có thai?

Tôi rất thích tắm nước nóng và ngâm mình trong bồn tắm. Giờ tôi có thai, điều đó có an toàn không?
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Nếu nhiệt độ cơ thể bạn lên quá 38,9 độ C sẽ làm tăng nguy cơ khuyết tật ống thần kinh của bé trong 3 tháng đầu tiên và mất nước về sau trong thai kỳ. Vì thế, cố gắng hạn chế những hoạt động có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể, như: tắm hơi hoặc tắm bồn, tắm vòi sen bằng nước rất nóng, ra ngoài trong thời tiết rất nóng hoặc khi tập thể dục. Tốt nhất tắm trong bồn nước mát, hoặc hơi ấm. Đừng tập luyện quá mức để cơ thể bị quá nóng.