Ở của mình nổi cuc to như quả trúng chim cút??

Mình mới mổ đẻ được 20 hôm, hôm qua đi lau người phát hiện ra 1 cục to bằng quả trứng cút nằm ở bên phải của mình..Sờ thấy rất cứng, không đau..

Định đi kiểm tra mà trời mưa quá...Em đang lo lắng lắm..bạn nào biết mình bị làm sao thì giúp m với..

Cám ơn nhiều ạ.

rfgrfgfdg
Trả lời 9 năm trước

Da ở vùng âm hộ thường ở trạng thái ẩm ướt do sự tiết dịch liên tục của các tuyến , kèm theo đó là vùng hậu môn ở lân cận nên đôi khi khi mình vệ sinh không kỹ hoặc để vùng đó quá ẩm ướt sẽ tạo điều t=kiện cho vi khuẩn phát triển, một số loại VK có thể xâm nhập qua da và gây nên các nang bã hay u cục.

Bây giờ việc bạn cần làm là đi khám phụ khoa, bạn đã lập gia đình nên việc thăm khám sẽ dễ hơn. Bác sĩ sẽ quan sát và đánh giá cục u đó, nếu có thể được họ sẽ cho bạn điều trị bằng thuốc. Nếu không được, bác sĩ cần làm một động tác nhỏ là rạch một đường nhỏ lấy cục u đó ra, xem trong đó là mủ hay là gì khác, sau đó điều trị sẽ hiệu quả hơn.

Bạn đừng lo lắng quá.