Ảnh hưởng của thuốc trị viêm âm đạo đối với thai nhi như thế nào?

Vòng kinh của tôi từ khoảng 28-32 ngày. Mồi lần hành kinh kéo dài 3-4 ngày. Sau khi sạch kinh lần vừa rồi tôi có đi khám, bác sĩ kết luận tôi bị viêm âm đạo do tạp khuẩn và kê cho tôi về uống flagentyl 500 1 liều duy nhất 4 viên,viên đặt âm đạo neo-penotran 14 viên/14 tối. Tôi đã uống hết liều flagentyl trong ngày đầu tiên sau khám và đã đặt thuốc được 7 ngày. Ngày thứ 8-12 tôi quan hệ với chồng mà không có biện pháp phòng ngừa. Sau đó, do lo lắng nên tôi tạm ngừng đặt thuốc. Xin bác sĩ tư vấn cho tôi liệu việc dùng các thuốc như trên có ảnh hưởng gì nếu tôi có thai hay không. Tôi rất lo lắng. Xin cảm ơn. [right]Nguồn: webtretho[/right]
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chào chị, Các thuốc mà BS kê toa cho chị dùng là để điều trị viêm âm đạo. Những thuốc này được khuyến cáo là không được sử dụng cho thai phụ trong 3 tháng đầu thai kỳ. Tuy nhiên, việc chị ngưng thuốc sau khi có quan hệ không dùng biện pháp tránh thai phần nhiều sẽ không ảnh hưởng nếu chị có thai vì: - Liều thuốc cuối cùng sẽ đuợc đào thải khỏi cơ thể từ 24-72 giờ sau khi uống, - Từ lúc trứng thụ tinh đến 2 tuần sau khi thụ tinh, phần lớn các tác nhân vật lý, hóa học vi sinh đều khó ảnh hưởng đến thai trong giai đoạn này. Chúc chị vui, khỏe. Thân mến [right]Nguồn: webtretho[/right]