Con em bị rôm sẩy, chị nào có cách trị nào hay không giúp em với?

Bé nhà mình được 10 tháng, bị rôm và mẩn ngứa nhất là dưới cổ và trên đầu. Mình cũng dùng phấn nhưng ko bớt. Mình đun nước mướp đắng tắm cho con mỗi ngày, hay tắm bằng nước trè xanh nhưng cũng ko bớt. Ban nào có kinh nghiệm chia sẻ cùng mình với?
Lê Minh Trang
Trả lời 15 năm trước
Con gái mình tháng trước cũng rôm sảy nhiều lắm nhưng sau đó mình làm thế này thấy cực kỳ hiệu quả: Mua lá sài đất( mua ở các hàng bán lá để xông ấy) nhặt các lá úa đi,rửa thật sạch( cũng lâu ra phết) sau đó đun sôi lên khoảng 10-15 phút cho ra hết tinh dầu, cho thêm một chút muối. Mình toàn đun từ sáng để đến chiều về tắm cho con, nên tắm cho con bằng nước cốt trước( có pha thêm nước lã) vẫn dùng dầu gội đầu và sữa tắm bình thường và tráng lại bằng nước sạch. Mình làm được khoảng 10 lần thì thấy hết sạch, chị thử dùng cho cháu xem
nguyen minh nguyet
Trả lời 15 năm trước
Bé nhà mình ngày xưa cũng rất nhiều rôm sảy, mình mua mướp đắng về, dùng nạo bào nhỏ ra, không hòa thêm nước, cứ nước cốt và bã mướp xoa khắp người bé trong vòng 5',sau đó mới tắm bình thường thì 2 lần tắm như thế là rôm lặn. Những vết rôm đó mấy hôm sau thâm lại, tróc da lại trắng nõn nà. Nhưng nên tắm mướp hàng ngày, đừng để khi bé bị rôm ngứa ngáy tội lắm.Mình cũng hay mài cả mướp đắng để nấu bột cho bé ăn rất mát.
un in
Trả lời 15 năm trước
bạn ra cửa hàng thuốc mua 1 lọ hồ nước (của Viện Da liễu điều chế) bôi vào vùng bị rôm là lặn hết ngay.