Nang nước ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe thai nhi?

Em đang mang thai em bé đến tuần thứ 23 mà cách đây 7 tuần em đi siêu âm thì bác sĩ phát hiện trong não bé có 2 nang nước rất rõ. Tuần thứ 16, 2 nang nước này là 7.5mm, bác sĩ hẹn phải kiểm tra thường xuyên xem diễn biến của nang nước này thế nào. Đến tuần thứ 21 em lại đi kiểm tra thì 2 nang nước này nhỏ đi còn 2,3 mm. Bác sĩ hẹn em là 3 tuần nữa phải đi kiểm tra tức là tuần thứ 24. Em đang lo lắng muốn hỏi anh chị xem nang nước này như thế nào? Liệu nó có biến mất và đây có phải nang lành hay không? Em đang hoang mang xin anh chị tư vấn giùm em.(Em đã đi kiểm tra triptex theo lời khuyên bác sĩ thì có kết quả bình thường các kết quả cho thấy là 1/1000, và em bé kiểm tra mọi thứ đều phát triển là rất tốt riêng mỗi 2 nang nước). Cảm ơn anh chị rất nhiều!

Nguồn: webtretho

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn,

Nang nước mà bạn mô tả được gọi là nang của đám rối mạch mạc nằm trong cấu trúc của não. Nếu chỉ có 1 nang và kích thước dưới 2mm được xem là bình thường, nếu có trên 1 nang kích thước trên 2mm được xem là bất thường và đây là yếu tố gợi ý tìm kiếm các bất thường khác kèm theo. Về dự hậu: nếu chỉ có 1 nang đơn lẻ thường cho dự hậu tốt. nếu có nang trên 10mm thường đi kèm với bất thường về nhiễm sắc thể. Về diễn tiến: nang nước này có thể mất đi vào 3 tháng cuối thai kỳ.

Trường hợp của bạn đã được xét nghiệm trippte test cho kết quả là nguy cơ thấp về bất thường nhiễm sắc thể, nang nước được theo dõi với kích thước giảm dần. Hiện tại BS chưa phát hiện bất thường khác kèm theo. Bạn đừng quá lo lắng, hãy khám thai theo lịch hẹn của BS.

Thân mến.

Nguồn: webtretho