Chỉ số thai nhi tuần thứ 27 chỉ bằng tuần 24 có nghiêm trọng không?

Tôi năm nay 29 tuổi, tôi đang mang thai lần thứ 2. Tuần thứ 24 tôi đi kiểm tra thai phát triển bình thường, đến tuần thứ 27 tôi đi kiểm tra lại bác sỹ siêu âm kết luận các chỉ số phát triển của thai chỉ bằng thai 24 tuần tuổi. Xin cho tôi hỏi như vậy tôi phải làm thế nào? Vấn đề này có nghiêm trọng không? Từ giai đoạn này đến lúc sinh tôi phải làm thế nào để em bé phát triển bình thường?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Chào chị, Ở tuần thai 27 tuổi nhưng các chỉ số phát triển thai nhi trên siêu âm chỉ tương đương thai 24 tuần, trong trường hợp của chị có thể nghĩ đến tình trạng thai chậm tăng trưởng trong tử cung (thai suy dinh dưỡng trong tử cung). Vấn đề của chị là cần xác định chính xác thai kỳ hiện tại bao nhiêu tuần bởi BS sản khoa (không phải là BS siêu âm). Nếu em bé của chị có dấu hiệu chậm tăng trưởng trong tử cung, BS sản khoa sẽ tìm các yêu tố nguy cơ có thể làm em bé suy dinh dưỡng trong tử cung (chế độ dinh dưỡng ở mẹ chưa phù hợp, mẹ bị bệnh cao huyết áp, bệnh tim…, bệnh lý ở bánh nhau, dây rốn, nước ối...). BS sẽ có kế hoạch chăm sóc và theo thai kỳ của chị tốt hơn. Chúc chị và bé khỏe, mẹ tròn con vuông. Thân mến, [right]Nguồn: webtretho[/right]