Tại sao ta lại có hiện tượng đau mắt khi ngồi lâu, cách khắc phục ra sao?

tu
Trả lời 16 năm trước
khi ngồi lâu trên máy tính thì bạn sẽ có cảm giác đau mắt. nình không biết giải thích nhưng mình biewets cách khắc phục đó là: sau khi ngồi được 15 -20 phút thì bạn hãy dừng lại và nhìn ra xa ( càng xa càng tốt) điều đó có thể làm bạn thư giản được viên ngọc của mình
tien
Trả lời 16 năm trước
Ngồi lâu trước máy tính thì mắt phải nhìn gần lâu, điều tiết nhiều nên sẽ mỏi mắt thôi. Để hạn chế thì nên ngồi cách màn hình tối thiểu 50cm, cứ khoảng 45p đến 1 tiếng nên nghỉ khoảng 10 phút, nhìn xa hoặc nhắm mắt để mắt được nghỉ ngơi. Nếu có thể thì nên dùng màn hình phẳng, LCD thì càng tốt, ko nên đặt gần màn hình loa, điện thoại di động, nam châm, sẽ gây rung màn hình--->mỏi mắt. Cài đặt độ phân giải cho phù hợp kích cỡ màn hình mà mình đang sử dụng, nó cũng làm giảm độ rung. Và còn điều này rất quan trọng là phải tỉnh táo để thực hiện những điều trên, bởi như mình nè, biết vậy rùi mà hầu như chẳng thực hiện được, nhiều khi đang làm gì thú vị quá là ko thể giữ đúng khoảng cách được, và còn ngồi cho đến khi mắt mỏi quá ko chịu được nữa mới chịu rời màn hình đó. :) Chúc bạn thành công!