Tớ bị cận thị 2 điốp,tớ nghe nói là người bị cận thị mỗi sáng tập thể dục cho mắt bằng cách đếm lá rơi sẽ làm giảm độ cận thị có đúng không?

tu
Trả lời 16 năm trước
Chú có đọc quyển “Dưỡng sinh mắt” của một tác giả Trung Quốc nhưng không thấy họ đề cập đến bài tập mà ai đó đã mách cho cháu. Trong các phương pháp tập luyện để chữa cận thị người ta chỉ nhắc đến tác động huyệt quanh mắt, khí công và tập thở. Nếu cháu có xem phim chưởng Hồng Kông thì sẽ thấy các cao thủ tập nhìn vào một ngọn nến trước mặt, nhưng theo chú đó là cách tập luyện để nhìn tốt hơn vào ban đêm. Y học chính thống cũng có những bài tập mắt nhưng với mục tiêu rất cụ thể rõ ràng: kích thích hoàng điểm, chống nhược thị, nâng cao khả năng quy tụ... Phòng tập dùng laser hồng ngoại tác động vào cơ thể mi của Bệnh viện Mắt Trung ương cũng có tỷ lệ thành công nhất định trong điều trị cận thị học đường, mức độ nhẹ. Như vậy, chú không có lời khuyên gì về phương pháp đếm lá của cháu, nếu cháu thành công thì nhớ báo tin về Bệnh viện Mắt Trung ương cho chú nhé.