Cho phép tôi được hỏi liệu những u bã đậu đó có chuyển thành u ác tính không và hiện tại đã có thuốc nào chữa được bệnh này không ?.

Tôi bị nổi u ở khắp người đã nhiều năm nay. Tôi đi khám ở Viện Da liễu Trung ương và Viện K đều nói đó là bệnh u bã đậu. Các bác sĩ đã cho thuốc uống nhưng không khỏi và bảo không sao, chỉ cần chích những u nổi trên mặt thôi còn những cái khác không cần. Tôi đã chích 2 cái u ở trên cổ và đi xét nghiệm thì bác sĩ nói không sao. Cho phép tôi được hỏi liệu những u bã đậu đó có chuyển thành u ác tính không và hiện tại đã có thuốc nào chữa được bệnh này không ?.
gaupeo
Trả lời 16 năm trước
Thực ra bạn có thể hình dung đó là những trứng cá bọc. Bản chất là do tuyến bã ở lỗ chân lông không thoát, tích tụ mà thành. Thường u mềm, nổi mặt da, không đau và rất di động; lấy ra là tổ chức bã trắng như đậu. U không phát triển thành ác tính. Muốn hạn chế u phải làm cho da sạch, khô thoáng; nếu trường hợp da bạn nhờn phải lau rửa da, tắm hàng ngày giúp chân lông thông thoáng để chất bã tiết ra hết; nên dùng các xà phòng hoặc sữa tắm có tác dụng làm da khô, thoáng.