Tôi muốn hỏi về u bã đậu trên mặt!

Tôi bị nổi 1 cái nhọt trên mặt! Đi khám thì bác sĩ nói là u bã đậu bội nhiễm và chỉ có thể mổ mới ko sợ bị tái lại! Cho tôi hỏi là u bã đậu có nhất thiết phải mổ ko? Và nếu ko mổ thì sau có biến chứng gì ko? Như trường hợp của tôi bị u bã đậu trên mặt nếu ko mổ thì có ảnh hưởng gì ko? Rất mong bác sĩ trả lời giúp tôi!
Trả lời 16 năm trước
Thực ra bạn có thể hình dung đó là những trứng cá bọc. Bản chất là do tuyến bã ở lỗ chân lông không thoát, tích tụ mà thành. Thường u mềm, nổi mặt da, không đau và rất di động; lấy ra là tổ chức bã trắng như đậu. U không phát triển thành ác tính. Muốn hạn chế u phải làm cho da sạch, khô thoáng; nếu trường hợp da bạn nhờn phải lau rửa da, tắm hàng ngày giúp chân lông thông thoáng để chất bã tiết ra hết; nên dùng các xà phòng hoặc sữa tắm có tác dụng làm da khô, thoáng.Với u này không gọi là mổ mà chỉ gọi là chích đi thôi không ảnh hưởng gì đâu bạn ạ