Làm sao để tránh bị say nắng?

Các mẹ ạ, em vừa lấy chồng, phải về sống ở nhà chồng ở quê. Em thì vừa ra trường chưa có việc làm nên buổi sáng mẹ chồng bắt ra đồng làm nông cùng. Thật tình em là người thành phố, chưa làm đồng áng bao giờ, trời nắng nóng nên hay bị say nắng. Mỗi lần thế về em lại nằm bệt cả ngày, nhà chồng lại tưởng em viện cớ để không làm việc.

Các mẹ có cách gì để chống say nắng không ạ? Chỉ giúp em với.

Trả lời 8 năm trước
Chị mặc quần áo thoải mái, che kín các vị trí quan trọng như gáy, mặt, cổ, ngực nhưng không được mặc bó quá. Nên đội nón lá, bên trong nón có để thêm một cái khăn mặt nhằm giảm bớt tác động của nắng vào đầu, gáy. Bổ sung nước thường xuyên cho cơ thể, không làm viêc liên tục quá 1 tiếng dưới nắng, cứ 1tiếng nên kiếm bóng mát nghỉ ngơi 10 phút. Ngoài ra chị cần ăn uống điều độ, ăn nhiều hoa quả, các loại thức ăn giải nhiệt, Hãy biệt tự chăm sóc, giữ gìn sức khoẻ cho mình bạn ạ.