Làm thế nào để tránh bị trầm cảm?

Dạo này do áp lực công việc và gia đình nên mình có dấu hiệu mệt mỏi, ít nois, hay nói cách khác là bị trầm cảm các bạn ạ, vậy làm thế nào để tránh được hiện tượng này hả các bạn, bạn nào biết thì tư vấn cho mình với, mình xin cám ơn nhiều...

Trả lời 8 năm trước
Ngừng suy nghĩ tiêu cực Ngừng suy nghĩ về trường hợp xấu nhất, và tất cả những điều mà có thể dẫn dắt bạn đi sai hướng. Thay vào đó, quay trở lại và có một cái nhìn thực tế về cuộc sống. Hãy nghĩ về những điều tốt đẹp, những hồi ức tuổi thơ, những kỷ niệm bên gia đình..., bạn sẽ cảm thấy phấn chấn hơn nhiều
Trả lời 8 năm trước
Ngừng nghĩ đi nghĩ lại một vấn đề / một người nào đó Tâm trạng xấu càng trở nên tồi tệ hơn bởi thực tế là bạn cứ nghĩ về những chuyện đau lòng mà ai đó gây ra cho bạn và cảm thấy tiếc cho chính mình. Bạn sẽ không bao giờ thoát ra được bởi bạn đang bị mắc kẹt trong suy nghĩ về họ. Hãy tìm một việc gì đó để làm như: xem một bộ phim hài, tham gia các hoạt đồng cộng đồng để tâm trạng thấy thoải mái hơn.
Trả lời 8 năm trước
Đừng quá phân tích một vấn đề Dù có thế nào bạn cũng đừng nên cố phân tích xem ai đúng ai sai, chúng chẳng giúp ích gì khi bạn đang vô cùng rối bời. Đừng sa lầy trong các chi tiết nhỏ nhặt đó, nếu có thể, hãy nghĩ giải pháp giải quyết vấn đề đó.
Trả lời 8 năm trước
Hãy tử tế với chính mình Khi mọi người cảm thấy bạn xấu, đôi khi họ nói chuyện với bạn một cách lạnh lùng, đánh giá thấp bạn, vượt lên bạn... thì bạn cũng đừng bi quan, hãy tự động viên mình, lấy đó làm điều khích lệ cho bạn thân.
Trả lời 8 năm trước
Đừng bám víu vào quá khứ - Đừng băn khoăn về tương lai Tại sao phải lo lắng về quá khứ trong khi bạn không thể thay đổi nó? Tại sao phải nghĩ về tương lai trong khi nó chưa đến? Cứ sống hết đam mê và hết sức cho hôm nay, có những bước đi tích cực - chậm mà chắc.