Ăn khoai tây chiên nhiều cũng bị ung thư?

Các mẹ cho em hỏi, ăn khoai tây chiên nhiều có bị ung thư không ạ? Em đọc trên mạng thì thấy bảo là có, nhưng em ăn nhiều thế mà thấy có làm sao đâu nhỉ?

Hanh Beo
Trả lời 8 năm trước

Đúng đấy bạn ạ, nguyên nhân chính là do chất Acrylamide, một hóa chất gây ung thư và có khả năng gây độc thần kinh, được tạo ra trong quá trình nấu chín những thức ăn giàu carbohydrate ở nhiệt độ cao, như nướng, chiên, rang,…

Một số món gây độc hại nhất gồm khoai tây chiên và các món rán, nhưng ngay cả những loại loại thực phẩm khác cũng có thể chứa acrylamide nếu nấu chín hoặc chế biến ở nhiệt độ trên 250 F / 120 C.

Theo nguyên tắc chung, chất hóa học được hình thành khi thức ăn đủ nóng để tạo ra bề mặt khô, màu nâu hoặc vàng. Vì thế, khi ăn những thức ăn có đặc điểm này, ngay cả nó là thực phẩm sạch như khoai lang, cũng vẫn tăng nguy cơ ung thư.

Thu Tan
Trả lời 8 năm trước

Đúng món khoái khẩu của mình thì lại có nguy cơ ung thư à, có lẽ từ nay phải chuyển sang ăn cơm trắng thôi, haiz :)

Thang Du
Trả lời 8 năm trước

Mẹ nó nhớ rửa sạch khoai tây rồi ngâm nước muối trước khi chiên nhé, như vậy sẽ tránh được bệnh ung thư đấy