Em có thai kô?

Ngày trước , em thường kinh nguyệt kô đều. Nhưng mấy tháng gần đây e thường bị vào tầm 27-30 gì đấy. Tự dưng tháng 8 vừa rồi em lại chưa bị.Trong tháng đó em có quan hệ 2 lần. đều dùng bcs cả.Em hiện giờ vẫn chưa bị , em lo quá. 2 hôm nay em lại hay bị nấc nhiều.Ngày hôm nay em nấc 3,4 lần rồi. Mà dạo này em hay ăn nhiều. hix. bụng to ra rõ. pị chậm 1 tuần em thử que thì thấy 1 vạch. kô biết em có thai kô?Xin giải đáp nhanh cho em với!!!!

pq
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn

Bạn nên thử que lại 1 lần nữa đi, thử vào buổi sáng cho chuẩn nhé. Nếu dùng bcs thì chắc chắn ko có thai đâu bạn ạ, bcs rất an toàn rồi, trễ kinh là do bạn cảm thấy lo lắng quá thôi, còn bụng to là do cảm giác thôi, đừng lo nhé, kinh nguyệt bạn ko đều nên lúc sớm, lúc trễ là bình thường. QH dùng bcs là an toàn nhất rồi. Khi có thai ko bị nấc đâu nên bị nấc ko liên quan nhé.

Hiện tượng mất kinh

Đó là dấu hiệu có thai rõ ràng nhất. Vì vậy, nếu bạn không thường xuyên bị trễ kinh thì lần này bạn nên thử thai.

Dấu hiệu đặc trưng là gì? Ốm nghén!

Ốm nghén khác nhau ở mỗi người, bạn có thể buồn nôn hoặc cảm thấy như ốm. Hiện tượng này có thể bắt đầu vài tuần sau khi thụ thai hoặc thậm chí chỉ sau có vài ngày. Nếu bạn may mắn, có thể bạn không cảm thấy gì hết.
Hiện tượng này rất khó mô tả chính xác, nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào, ngày cũng như đêm, không chỉ vào buổi sáng!

Đi vệ sinh nhiều!

Nếu bạn thấy mình liên tục đi vệ sinh, đó có thể là dấu hiệu tốt chứng tỏ bạn đã có thai. Mọi thay đổi hoóc môn trong cơ thể bạn trong ba tháng đầu tiên có thể khiến bạn đi vệ sinh thường xuyên hơn.

Cảm thấy rã rời?

Một trong những dấu hiệu mang thai sớm phổ biến nhất là cảm giác hoàn toàn kiệt sức. Đó là hiệu ứng phụ của sự tăng mức hoócmôn giới tính duy trì thai trong cơ thể bạn. Vì vậy, nếu không có lý do thực sự nào khác khiến bạn mệt mỏi, hãy kiểm tra với các dấu hiệu khác đã nêu ở đây để xem bạn đã có thai chưa.

Có vị lạ trong miệng

Một số bà mẹ nói rằng họ cảm thấy có vị lạ giống như kim loại trong miệng họ khi mang thai lần đầu. Các phụ nữ khác thì bỗng cảm thấy sợ những thứ quen thuộc hàng ngày như trà hay cà phê.

Vú bạn có sự thay đổi

Da quanh núm vú gọi là quầng vú (Areola) và một trong những dấu hiệu mang thai là nó trở nên sẫm màu và to lên đáng kể.

Bị chảy máu hay chuột rút bất ngờ

Trứng đã thụ tinh của bạn sẽ di chuyển từ ống dẫn trứng vào dạ con để lớn lên tại đó. Điều này gọi là cấy (implantation) và xảy ra giữa tuần thứ 3 và 4.

Hiện tượng cấy này đôi khi gây hiệu ứng phụ, như chuột rút và xuất hiện đốm nhỏ màu đỏ, hồng hoặc nâu.

Hãy khẳng định những nghi ngờ của bạn bằng cách thử thai.

Dĩ nhiên chỉ có một cách duy nhất để biết chắc bạn có thai. với bộ thử thai sử dụng tại nhà bạn có thể có kết quả đáng tin cậy ngay ngày đầu bạn mất kinh.

Nguyễn Hương Sơn
Trả lời 12 năm trước
hiện tượng Chậm kinh ở phụ nữ có rất nhiều nguyên nhân. Ngoài nguyên nhân do có thai, nếu bạn gặp nhiều áp lực trong công việc, cuộc sống,tâm lý mệt mỏi,sức khỏe suy giảm, ốm... cũng có thể gây ra chậm kinh. Nếu chậm kinh không kèm các dấu hiệu của sức khoẻ, bạn có thể chờ thêm. Ngoài ra, trong một số trường hợp có thai nhưng vẫn thử thai âm tính do trong giai đoạn sớm của thai kỳchưa có biểu hiện. Do vậy, bạn nên thử lại thai sau khoảng 5-7 ngày sau nhé. Đồng thời, để chắc chắn hơn, bạn có thể đi siêu âm phụ khoa.
tran thi cu
Trả lời 12 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của tnviet
hiện tượng Chậm kinh ở phụ nữ có rất nhiều nguyên nhân. Ngoài nguyên nhân do có thai, nếu bạn gặp nhiều áp lực trong công việc, cuộc sống,tâm lý mệt mỏi,sức khỏe suy giảm, ốm... cũng có thể gây ra chậm kinh. Nếu chậm kinh không kèm các dấu hiệu của sức khoẻ, bạn có thể chờ thêm. Ngoài ra, trong một số trường hợp có thai nhưng vẫn thử thai âm tính do trong giai đoạn sớm của thai kỳchưa có biểu hiện. Do vậy, bạn nên thử lại thai sau khoảng 5-7 ngày sau nhé. Đồng thời, để chắc chắn hơn, bạn có thể đi siêu âm phụ khoa.

hix tháng 8 em đã kô có rồi. tháng 9 này em cũng chưa có. liệu em có thai kô. cách nào biết rõ nhất là mình có thai hay kô? em sợ lắm huhu. e k thể đi khám bệnh đc do hoàn cảnh