Nỗi khổ khô hạn. Nghe nói, có nhiều loại “dầu mỡ” để giúp cải thiện tình trạng này phải ko ạ ?

Khi quan hệ, chị gái tôi thường bị nỗi khổ “khô hạn”. Nghe nói, có nhiều loại “dầu mỡ” để giúp cải thiện tình trạng này. Xin bác sĩ chỉ dẫn giúp tôi.

TuvanAZ.vn
Trả lời 13 năm trước

Bạn thân mến!

Tình trạng khô âm đạo rất phổ biến ở giới nữ và có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Có rất nhiều nguyên nhân làm giảm tiết dịch nhờn âm đạo như: căng thẳng thần kinh, đang dùng một số thuốc có tác dụng làm khô âm đạo như isotretinoin để điều trị mụn trứng cá, thuốc chống sung huyết và thuốc kháng histamin, đang trải qua một số trạng thái nội tiết hoặc điều kiện bất thường làm thay đổi dịch âm đạo, dùng viên thuốc tránh thai như Depo-provera, đang có thai, cho con bú, đã phẫu thuật cắt hai buồng trứng, đang bị viêm âm đạo (hay gặp ở người trẻ), đang vào thời kỳ tiền mãn kinh, mãn kinh…

Có nhiều phương pháp chữa trị khô âm đạo hiệu quả như kem thoa ngoài da Estreva, thuốc viên uống hay đặt âm đạo Ovestin, thuốc bơm vào âm đạo Pre-seed như một liệu pháp thay thế hormone cho phụ nữ ở tuổi mãn kinh, cũng có thể dùng gel bôi trơn bên ngoài âm hộ khi quan hệ. Tuy nhiên các phương pháp này có thể có tác dụng phụ nếu không được tư vấn và chỉ định của thầy thuốc. Hiện nay cũng có sản phẩm có chức năng nguồn gốc thiên nhiên hỗ trợ và điều trị chứng khô âm hộ, âm đạo của phụ nữ. Sản phẩm này có sự kết hợp của một số thành phần như Pregnenolone (tiền hormone sinh dục), isoflavone (estrogen thực vật) và một số dược liệu quý.

Trong giai đoạn khô hạn, chị em nên có chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, nghỉ ngơi thích hợp để tinh thần được thư thái, bình ổn.

Chúc các bạn sức khỏe!

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

Nghe bạn nói mà mình thấy quen quen đó. Ít nhất mình biết gần 4-5 phụ nữ, vừa là bạn, vừa là đồng nghiệp, sau sinh có cảm giác tương tự chị gái bạn.

Nguyên nhân là: trong thời gian mang thai + sau sinh con ít nhất 2 tháng, chúng ta "cấm vận" ít gần gũi vì lo cho em bé nên thành quen, mất cảm giác muốn gần gũi. Hơn nữa, khi sinh con chúng ta trải qua cuộc vượt cạn mà hầu như người nào cũng bị những cơn đau "đẻ"liên quan đến vùng dưới nên it nhiều sợ hãi khi quan hệ vợ chồng quay trở lại.

Cách khắc phục tình trạng trên (tôi đã áp dụng): Thật ra, đừng căng thẳng quá, khoảng sau 6-9 tháng mọi thứ lại đâu vào đấy, mình cũng đã qua giai đoạn này rồi nên có kinh nghiệm.

Cố gắng vượt qua rào cản tâm lý, thoải mái, thư giãn hết sức. Dành riêng cho hai vợ chồng những thời gian bên nhau, không để em bé ảnh hưởng đến. ăn uống, nghỉ ngơi tốt để không bị mệt, ốm đau. Ốm mệt thì chẳng làm ăn được gì cả.

Ông xã bạn biết kiên trì yêu thương bạn là cách hiệu quả nhất đấy.

djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

Em cũng từng bị trường hợp giống chị gái chị...lúc đầu sử dụng KY của Jonson nhưng không thấy hứng thú gì...!!

Em có 1 lời khuyên như sau:

- Tắm rữa sạch và tinh thần phải vui vẻ trước khi 'yêu'.

- Trước khi quan hệ nên bỏ ra ít thời gian'âu yếm+vuốt ve' kích thích sự ham muốn ở cả hai phía,đặt biệt là ở phía chị.Hãy nhẹ nhàng bảo chồng chị âu yếm những vùng trên cơ thể mà chị thích nhất như ngực,cổ,môi... khi nào mà chị cảm thấy 'đủ ướt' hãy cùng chồng 'phất cờ khởi nghĩa' còn 'khô hạn' thì đừng cố,kẻo làm tổn thương vùng 'nhạy cảm'.

- Nếu không muốn 'yêu' thì hãy mạnh dạn nói với chồng 'hẹn hôm khác' chứ cố gắng thì mình mệt+đau +rát và chồng thì cũng không vui.

- Hãy thật sự thoải mái+thích thú khi bạn muốn làm chuyện đó, đừng tỏ ham muốn giả bộ..chỉ làm bạn chán bên chồng mà thôi.

- Chế độ ăn uống+ngủ đủ giấc cũng làm tăng sự ham muốn khi bạn bên chồng.

- Và nhớ là phải vệ sinh sạch sẽ sau khi 'yêu' cho dù bạn mệt mỏi đến đâu,đây cũng là 1 cách ngừa bệnh lây qua đường tình dục.

Chúc thành công.

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Có nhiều cách khắc phục, về lâu dài là tăng cảm hứng cho bạn.

Trước mắt bạn có thể mua gen bôi trơn (cái này có bán đầy trên mạng, bạn tìm mua có người mang tận nhà), đảm bảo không khó chịu, góp phần tự tin giữ hạnh phúc.

Sau là tìm cách khôi phục lại cảm hứng, có thể tâm sự thẳng với chồng để thay đổi cách thức, thời gian, thậm chí là chiếu phim sex trc khi bắt đầu để tăng cảm hứng.

Tiếc là mình không tư vấn sâu hơn đc cho bạn, đó là kinh nghiệm cá nhân thôi, không qua trường lớp nào cả.

Còn nếu bạn có nhu cầu thiết bị chiếu sáng nhằm làm đẹp cho nhà cửa, chuẩn bị đón xuân mới cũng như đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con bạn.

Tran Van Trung
Trả lời 13 năm trước

Vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo tư vấn chăm sóc sức khoẻ cho phụ nữ tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh. Hội thảo có sự tham gia của chuyên gia đầu ngành sản phụ khoa PGS.TS Vương Tiến Hòa- Cố vấn cao cấp bệnh viện Phụ sản trung ương.

Với các chị em phụ nữ sau khi sinh và ở độ tuổi 40 trở lên thường có dấu hiệu giảm tiết chất nhờn, khô âm đạo, cảm giác nóng, gây đau rát khi thăm khám hay sinh hoạt tình dục. Có nhiều yếu tố gây giảm tiết chất nhờn âm đạo, thường gặp nhất khi có sự thay đổi hormone trong cơ thể như: Mãn kinh, sau mãn kinh, trong một số bệnh lý... Những trở ngại đó, đôi khi khiến nhiều chị em phụ nữ lãnh cảm, không còn hứng thú trong sinh hoạt tình dục.

Theo PGS.TS Vương Tiến Hòa thì nguyên nhân dẫn tới khô âm đạo ở phụ nữ là do chấn thương tinh thần, sau khi sinh nở, stress, căng thẳng, mệt mỏi, khiến họ chán nản, giảm khoái cảm, tăng nguy cơ viêm nhiễm...
Để giải quyết tình trạng trên, sản phẩm Spacaps đang được giới chuyên môn đánh giá là phương pháp chữa trị dứt điểm tình trạng khô âm đạo của phụ nữ. Spacaps có nguồn góc từ thiên nhiên, được bào chế dạng viên nang, kết hợp chiết xuất từ các thành phần quý, độc đáo như: Pregnenolone, Isoflavone (đậu nành) và các thành phần thảo dược như đương quy, hà thủ ô, nhàu, thổ phục linh. Spacaps với nguồn gốc từ thiên nhiên, kết hợp với y học cổ truyền là sản phẩm an toàn không có tác dụng phụ mang lại hiệu quả cao trong điều trị triệu chứng khô âm đạo ở phụ nữ.

Trong thành phần của Spacaps với các thành phần quý như Pregnenolone, Isoflavone có thể làm tạo cảm giác dễ chịu, tăng cường nhận thức tỉnh táo, tăng cường khả năng hứng thú tình dục, tăng tiết dịch nhờn ở âm đạo. Đặc biệt, chất Isoflavone- đậu nành giảm nguy cơ bệnh ung thư vú, ung thư cổ tử cung, giúp ngăn chặn chứng loãng xương và bệnh tim mạch. Các vị thuốc kết hợp giữa Đông và Tây y trong Spacaps còn có tác dụng hồi phục các chức năng sinh lý cho phụ nữ sau khi sinh nở do suy giảm hormone sinh dục đặc biệt hữu ích điều trị bệnh khô âm đạo, kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh, bế kinh, giúp tăng cường sinh lực khi cơ thể mệt mỏi, suy nhược, chống lão hóa, tăng cường miễn dịch tế bào...

Spacaps - nhiều hứa hẹn với chị em tuổi tiền mãn kinh.

Để đạt được hiệu quả tốt nhất trong điều trị bệnh khô âm đạo, Spacaps được khuyên dùng trong 2 tuần đầu nên dùng 2 lần mỗi ngày, mỗi lần 2-3 viên và duy trì đều đặn mỗi ngày 2 viên tối thiểu từ 2 - 3 tháng. Hiện sản phẩm này đang được phân phối rộng rãi tại các hiệu thuốc trên toàn quốc.