Làm thế nào để không có cảm giác thèm ăn. Mọi người ơi giúp mình với ?

ytegiadinh
Trả lời 13 năm trước

Chắc bạn là người đang "hơi bị béo" đúng không?

KHuyên bạn một số điều sau nhé:

1) Tham gia các hoạt động tập thể, giao lưu cho hết nghĩ đến ăn (vì các cụ nói rằng "nhàn cư vi bất thiện " mà trong trường hợp của nhiều bạn thì nhàn quá thì cứ nghĩ đến ăn uống cho đỡ buồn)

2) Trên thị trường có một số loại thực phẩm dạnh Protein thực vật nhằm kiểm soát cơn đói . khi ăn nó vào bạn sẽ không còn đói nữa mà cơ thể vẫn khỏe mạnh và sảng khoái.

Câu hỏi của bạn đưa ra hơi chung chung nên chỉ có thể tư vấn thế thôi ..

chúc bạn vui

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Cảm giác thèm ăn là cảm giác thường trực của hầu hết những người khi bắt đầu giảm ăn để giảm cân. Cảm giác này xuất hiện khi cơ thể bạn thấy thiếu hụt nguồn cung mà bình thường cơ thể bạn vẫn tiếp nhận.Để giảm bớt cảm giác thèm ăn, thông thường bạn vẫn uống nước, đó là điều tốt và bạn vẫn cứ duy trì.

Tuy nhiên, trong bữa ăn, do đã ăn giảm tinh bột, đạm và dầu mỡ nên đương nhiên sẽ thấy đói và thèm ăn. Bạn nên cố gắng ăn nhiều rau luộc, củ quả luộc, bởi hàm lượng chất xơ trong rau củ quả luộc sẽ khiến bạn có cảm giác no và không thèm ăn nữa, không khiến bạn tăng cân.

Bạn đừng nên “ép xác” mình phải tuân theo một chế độ ăn kiêng quá khắc nghiệt, nó vừa ảnh hưởng đến sức khỏe, vừa khiến nguy cơ tăng cân nhanh trở lại của bạn tăng lên. Hãy ăn nhiều vào bữa sáng, giảm ăn trưa và ăn tối, ăn trước khi tập thể dục 1h đồng hồ, còn sau khi tập thể dục xong nên cố gắng chỉ uống nước lọc hoặc uống một cốc sữa gày (sữa tách bơ) chứ không nên ăn nữa vì lúc đó cơ thể rất dễ hấp thu các chất dinh dưỡng, điều đó sẽ khiến bạn tăng cân. Nếu tuân thủ những điều này một cách khoa học thì chắc chắn sau một thời gian ngắn cơ thể bạn sẽ quen dần với chế độ này, bạn cũng sẽ không còn muốn ăn nhiều nữa, và đương nhiên bạn sẽ giữ được Form của mình.
Các biện pháp đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn đạt được mục đích.

- Ăn chậm, nhai kỹ: Theo một số nghiên cứu khoa học, ăn chậm là một trong những cách giúp xua đuổi cảm giác thèm ăn.

- Ăn nhiều chất xơ: Thực phẩm chưa qua chế biến, đặc biệt là những thứ giàu chất xơ, kích thích hoạt động của các hoóc môn có nhiệm vụ "trấn áp" cảm giác đói.

- Giảm đường và carbohydrate: Những thức ăn giàu carbohydrate khiến bạn luôn cảm thấy đói. Khi không có nhiều carbohydrate, cơ thể sẽ tạo năng lượng bằng cách đốt mỡ.

- Ăn đều đặn và đúng giờ: Ăn các bữa vào thời gian cố định trong ngày giúp cơ thể duy trì một lượng hoóc môn ổn định, nhờ đó mà dạ dày xua đuổi được cảm giác đói.

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

8 cách kiểm soát cơn thèm ăn

Giảm cân cần sự kiên trì và thực hiện trong thời gian dài để đạt được mục tiêu. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng có khả năng kiểm soát được sự thèm ăn của mình. Bạn nên làm gì khi mình có cảm giác thèm ăn? Eating Well đã giới thiệu 8 cách giúp bạn kiểm soát tốt chế độ ăn của mình và giúp việc thực hiện giảm cân của bạn đạt hiệu quả hơn.

Lưu những loại thực phẩm vào sổ ghi nhớ

“Hãy ghi nhớ tất cả mọi thứ bạn ăn và đặt ra một kế hoạch cho những loại thực phẩm mình ăn”- tiến sĩ Elena Ramirez tại trung tâm Vermont Center for Cognitive Behavior Therapy in South Burlington tại Vermont cho biết. Hãy theo dõi nguồn năng lượng bạn nhận được thì sẽ dễ kiểm soát cân nặng của mình hơn.

Ăn như thế nào khi gặp món mà bạn khoái khẩu?

Các cuộc nghiên cứu đề xuất cảm giác thèm ăn, dù bạn đã ăn rất no, có thể làm chúng ta ăn quá mức cho phép. Nếu bánh pizza là món khoái khẩu của bạn thì chúng có thể là nguyên nhân kích thích bạn ăn nhiều nếu trữ trong nhà. Nhưng chúng ta có thể hạn chế mà vẫn thưởng thức được nếu bạn biết ăn trong một “môi trường” an toàn hơn bằng cách khi đi ăn bên ngoài chỉ gọi một lát bánh.

Từ bỏ thói quen ăn nhiều một lúc

Trong khi ăn thường xuyên giúp ngăn cảm giác đói và thèm ăn thì thói quen ăn ít bữa nhưng lại quá nhiều có thể dễ dàng làm tăng nguồn calori mà bạn nạp vào người. Bạn nên đặt cho mình bốn bữa ăn chính một ngày vào khoảng giữa hai bữa ăn để tránh gặp cảm giác thèm ăn do nhịn quá lâu. Ăn sáng, ăn trưa và chiều, và thêm khoảng một bữa nhẹ với khoảng 250 calori vào giữa buổi chiều là hợp lý.

Ăn có mục đích

Hãy tự đặt ra những quy tắc cho bữa ăn của bạn và tập trung vào nó. (ví dụ không ăn khi đang xem TV). Cách này tạo cho bạn thói quen có khởi đầu và kết thúc trong ăn uống. Ăn chậm và cảm nhận những gì bạn đang ăn, đồng thời cố gắng để tự nhắc mình rằng dù có ăn bất kì gì thì chúng cũng sẽ không làm bạn ăn quá bữa, các chuyên gia về dinh dưỡng đưa ra lời khuyên.

Giấu những món ăn kích thích

Đừng để bản thân bạn nhìn thấy những món ăn mà mình không muốn ăn. Nếu bạn đang cố giữ những món ăn chơi tại nhà, hãy để chúng khỏi tầm mắt bạn. Một nghiên cứu cho thấy nếu đặt những chiếc kẹo trong cái đĩa sáng màu trên bàn của những nhân viên văn phòng thì họ sẽ ăn nhiều hơn bình thường 71% so với nhóm người ăn những chiếc kẹo đựng trong đĩa sẫm màu hơn.

Biết chọn những loại bát đĩa phù hợp

Những nghiên cứu cho thấy khi bạn ăn những món ăn được dọn ra trong những loại đĩa hay bát to thì khuynh hướng là bạn sẽ ăn nhiều hơn bình thường, do đó hãy tự chủ động chọn cho mình loại bát đĩa nhỏ để đựng thức ăn sẽ giúp bạn kiểm soát được lượng thức ăn mình hấp thu.

Đừng ăn nhiều khi buồn chán

Khi tâm trạng bạn không vui, bạn giận dữ hay chán nản thì bạn có xu hướng ăn để xóa tan cơn stress nhưng nó chỉ có tác dụng tạm thời, cơn no qua đi thì cảm giác stress vẫn còn. Hãy tìm cách giải tỏa cơn stress bằng một hướng khác tích cực hơn thay vì lao vào ăn để xua tan nỗi buồn. Hãy ngồi thiền hay thở sâu, gọi điện cho một người bạn hoặc đi dạo là lựa chọn hay.

Không đụng đến những món ăn kích thích

Những thức ăn kích thích, quyến rũ bạn càng nhiều hơn khi chúng ta vô tình lướt qua chúng một cách tình cờ. Đừng để những lúc như vậy làm tăng cảm giác thèm ăn của bạn và bạn không kiểm soát được chế độ ăn của mình. Nên từ chối dứt khoát khi bạn vô tình được mời ăn hay bắt gặp món ăn kích thích mình.

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

Loại bỏ cảm giác thèm ăn khi giảm cân!

Ăn vặt hay ăn quá nhiều... cũng đều không có lợi cho sức khỏe và cả vóc dáng của bạn. Tuy nhiên phải làm thế nào để thức ăn không còn có sức mê hoặc khó cưỡng đối với bạn?
Khuyến khích ăn cam, bưởi

Theo một kết quả nghiên cứu của Trung tâm Dinh dưỡng ở San Diego thì việc ăn cam, bưởi mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm khoảng hơn 1.5kg trong vòng 3 tháng. Trong những loại quả này có chứa một lượng lớn insulin, hormone có khả năng điều chỉnh lại lượng chất béo có trong cơ thể.
Việc ăn cam, bưởi mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm khoảng hơn 1.5kg trong vòng 3 tháng.

Khoai tây

Chất tinh bột chứa trong khoai tây cũng là một thành phần chất giúp bạn ngăn chặn chứng thèm ăn mỗi ngày. Khi được đưa vào cơ thể, nó tồn tại khá lâu trong ruột và có tác dụng trì hoãn cảm giác đói bụng hay thèm ăn.

Khoai tây được chế biến theo dạng luộc chín sẽ chỉ còn khoảng 100 calories hoặc sẽ tốt hơn khi ăn salad khoai tây trộn với dấm so với việc sử dụng mayonaise.

Chất tinh bột chứa trong khoai tây cũng là một thành phần chất giúp bạn ngăn
chặn chứng thèm ăn mỗi ngày.

Đổ mồ hôi

Việc thực hiện những bài tập thể dục sẽ giúp giảm lượng ghrelin – một loại hóc môn đói bụng và làm tiêu cạn hóc môn gây nên chứng thèm ăn trong cơ thể.

Cũng theo như lời các bác sĩ thì chỉ cần 1 giờ tập luyện aerobic là bạn đã có thể giảm sự thèm ăn trong vòng 2 tiếng đồng hồ. Và nó còn có lợi thế hơn nếu bạn cách khoảng thích hợp giữa những bài tập.

Điều chỉnh lượng protein

Có một thực tế mà các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thời điểm chọn để ăn uống cũng có những tác dụng vô cùng hiệu quả. Nếu bạn dành nhiều protein cho bữa sáng thì cảm giác đói bụng sẽ không còn ‘hành hạ’ bạn trong suốt cả ngày dài.

Hãy thử cung cấp cho cơ thể khoảng 30gr protein cho mỗi bữa sáng, bạn sẽ thấy hiệu quả ngay tức thì.

Nhai kẹo cao su cũng có khả năng làm giảm một lượng calories rất lớn.

Nhai kẹo cao su

Nhai kẹo cao su cũng có khả năng làm giảm một lượng calories rất lớn. Hành động nhai kẹo cao su sẽ kích thích các dây thần kinh ở quai hàm và tiếp nối trực tiếp lên não bộ.

Chọn kẹo cao su không đường để nhai có thể giúp đốt cháy 11 calories trong vòng 1 giờ. Mặc dù không nhiều nhưng còn hơn là không được gì!

Ngửi mùi thức ăn

Một nghiên cứu cho thấy mùi hương bạc hà sẽ có tác dụng ngăn chặn sự thèm ăn. Nếu một người hít mùi hương này trong vòng khoảng 2 tiếng đồng hồ thì mỗi tuần có thể ăn ít hơn 2.700 calories.

Một nghiên cứu cho thấy mùi hương bạc hà sẽ có tác dụng ngăn chặn sự thèm ăn.

Chuối, màu xanh của táo, vani cũng có tác dụng tương tự. Nếu thường xuyên hít những mùi hương này chắc chắn trọng lượng cơ thể bạn sẽ được giảm đi một cách đáng kể.

Ngoài ra bạn cũng có thể cất giữ những chiếc nến thơm mùi vani vào trong tủ bếp để bạn luôn có cảm giác no bụng.

Việc bịt lỗ mũi bên trái và chỉ hít thở bằng lỗ mũi bên trái không chỉ giúp bạn giảm stress mà còn chống lại cảm giác thèm ăn một cách hiệu quả.

djshg
Trả lời 13 năm trước

Với những người ăn kiêng hoặc thừa cân, kiềm chế cảm giác thèm ăn là một việc cần thiết. 5 biện pháp đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn đạt được mục đích.

Bí quyết trấn áp cảm giác thèm ăn
Ăn chậm, nhai kỹ: Theo một số nghiên cứu khoa học, ăn chậm là một trong những cách giúp xua đuổi cảm giác thèm ăn.
Bí quyết trấn áp cảm giác thèm ăn
Đánh răng: Nếu cảm thấykhông thểrời bỏ chiếctủ lạnhchứa đầy những que kem mát lạnh, bạn hãy đánh răng. Sự thay đổi mùi vị sẽ giúp bạn quên đi cảm giác thèm kem.
Ăn nhiều chất xơ: Thực phẩm chưa qua chế biến, đặc biệt là những thứ giàu chất xơ,kích thíchhoạt động của các hoóc môn có nhiệm vụ "trấn áp" cảm giác đói.
Giảm đường và carbohydrate: Những thức ăn giàu carbohydrate khiến bạn luôn cảm thấy đói. Khi không có nhiều carbohydrate, cơ thể sẽ tạo năng lượng bằng cách đốt mỡ.
Ăn đều đặn và đúng giờ: Ăn các bữa vàothời giancố định trong ngày giúp cơ thể duy trì một lượng hoóc môn ổn định, nhờ đó mà dạ dày xua đuổi được cảm giác đói.
jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

Giảm bớt lượng calo là bạn sẽgiảm cân. Nhưng giảm calo không đơn giản chút nào, vì dạ dày của bạn sẽ biểu tình bằng âm thanh và sự khó chịu. Các nhà khoa học nói rằng, đó là do các giác quan sản xuất ra nhiều hormone hơn và buộc bạn phải ăn. Hãy thử những cách sau để hạn chế sự thèm ăn của bạn.

Ăn bưởi

Theo nghiên cứu thì ăn bưởi mỗi ngày có thể giúp bạn giảm khá nhiều lượng mỡ trong cơ thế. Vì bưởi làm giảm lượng insulin, một loại hormon điều chỉnh chuyển hóa chất béo. Vì vậy ăn bưởi rất tốt đối với những người đang muốngiảm cân.

Ăn khoai tây cũng rất hữu ích

Tinh bột, có trong khoai tây khiến bạn có cảm giác ngon miệng. Chúng chứa một loại tinh bột đặc biệt có thể chống lên men tiêu hóa. Bởi vì bạn phải mất một lúc để tiêu hóa khoai tây nên việc trì hoãn cơn đói là việc tốt nhất khoai tây có thể làm. Ăn khoai tây nướng hoặc luộc hoặc ăn một món salad khoai tây sẽ là tốt nhất. Bạn nhớ nên sử dụng dấm, thay vì mayonnaise để việc giảm cân của bạn có hiệu quả.

Làm thế nào để kiềm chế sự thèm ăn của bạn?, Giảm cân, Làm đẹp, lam dep, giam can, an kieng, hoa qua

Nên ăn khoai tây luộc, nướng hoặc salad khoai tay để hoãn cơn đói

Tập erobic

Tập erobic làm giảm ghrelin (một loại hormone đói) đồng thời tăng số lượng loại hoóc môn ức chế sự thèm ăn trong cơ thể của bạn. Nhà nghiên cứu David Stensel, Ph.D cho biết, một giờ tập thể dục có thể làm giảm ham muốn của bạn trong vòng 2 giờ, và nó có thể mang lại lợi nhuận nhiều hơn nếu bạn tập luyện hằng ngày, việc tập luyện vừa khiến bạn mất cảm giác đói vừa khiến cơ thể bạn săn chắc trong quá trình giảm cân.

Ăn thật no bữa sáng

Mọi người đều cho rằng khi ăn thịt nạc sẽ cung cấp nhiều protein và ít chất béo vì protein trong thịt nạc mất nhiều thời gian hơn để hấp thụ, nhưng ít người biết rằng thời điểm ăn uống cũng là vấn đề. Các nhà nghiên cứu khẳng định ăn nó vào bữa sáng sẽ giúp cảm thấy bạn ít đói hơn. Hãy thử và nhớ ăn ít nhất 30 gram protein vào bữa sáng thay vì ăn nhiều vào bữa tối, điều đó sẽ phản tác dụng nếu bạn đang cần giảm cân.

Làm thế nào để kiềm chế sự thèm ăn của bạn?, Giảm cân, Làm đẹp, lam dep, giam can, an kieng, hoa qua

Ăn một bữa sáng thật no để cơ thể khỏe mạnh

Nhai kẹo cao su cũng là cách để tiêu thụ calo!

Nhai kích thích các dây thần kinh ở hàm, những giây thần kinh này kết nối với các khu vực trên não chịu trách nhiệm tạo cho cơ thể cảm giác no. Vì vậy, nhai kẹo cao su không đường trong một giờ cớ thể giảm một lượng calo bằng việc bạn đi bộ 1km.

Hương liệu làm giảm cảm giác thèm ăn

Một nghiên cứu cho thấy mùi hương bạc hà ngăn chặn sự thèm ăn và những người hít nó hằng ngày sẽ đưa vào cơ thể lượng thức ăn trong vòng 1 tuần ít hơn những người khác, lượng thức ăn đó tương đương với 2.700 calo. Chuối, táo xanh, hương vani có tác dụng tương tự. Nếu bạn thường xuyên tiếp xúc với những loại hương liệu này, bạn sẽ giảm cân. Những hương liệu đó còn giúp bạn làm giảm căng thẳng và ngon miệng! Còn chần chừ gì mà không sử dụng chúng để kiềm chế sự thèm ăn của bạn?

Làm thế nào để kiềm chế sự thèm ăn của bạn?, Giảm cân, Làm đẹp, lam dep, giam can, an kieng, hoa qua

Hãy ăn kem vani để ngăn chặn sự thèm ăn của cơ thể

Dùngthuốc giảm cânđể hạn chế sự thèm ăn, giúp bạngiảm cân nhanhtrong vòng tuần đầu. Ngoài raviên giảm câncòn làm cho cơ thể bạn không hấp thụ chất béo.

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

Bạn là người luôn có cảm giác thèm ăn, điều đó sẽ ảnh hưởng đến cân nặng của bạn. Bạn cần làm gì?

Bạn không cần phải cố gắng xua đi cảm giác thèm ăn hay tìm cách “khoá” tủ lạnh lại để thực hiện chế độ giảm cân. Bạn chỉ cần chú ý: ăn vặt làm bạn tăng cân rất nhanh, nhưng loại đồ ăn vặt nào ảnh hưởng nhiều nhất đến cân nặng của bạn? Điều quan trọng là bạn cần tránh những loại đồ ăn như bánh nướng có bơ, bánh ngọt, bánh rán, khoai tây chiên và sô cô la. Những thực phẩm có nhiều chất béo và dính đến dầu mỡ là bạn nên tránh.

Bạn có thể thoả mãn nhu cầu thèm ăn của bạn nhưng bạn cần chú ý hơn trong việc nên chọn ăn gì. Đó nên là những thực phẩm như: sữa chua, hoa quả tươi hay có thể là hoa quả sấy khô, bánh quy giòn làm hoàn toàn từ bột mì và cũng có thể là ngô chiên nhưng không có bơ.

Chúng ta thường có cảm giác muốn ăn nhất là khi chúng ta nhìn thấy thực phẩm, đặc biệt là lúc đi mua sắm. Vì vậy có một mẹo nhỏ là trước khi ra khỏi nhà bạn nên ăn một cái gì đó, uống một cốc nước hay cốc trà thảo dược không đường để tạo cảm giác no bụng và thêm nữa là hãy làm một danh sách những thứ cần mua sẵn.

Mặc dù ăn những thực phẩm tốt cho sức khoẻ và cân nặng, nhưng chúng ta cũng cần quyết tâm từ bỏ việc ăn quá nhiều bữa. Do vậy trước khi muốn ăn gì đó bạn nên thử "đấu tranh" tinh thần và có thể bạn sẽ không ăn nữa, ít nhất là lúc đó. Điều đó có thể đem lại thói quen và giảm được việc ăn quá nhiều bữa của bạn.

Nguyễn Việt
Trả lời 5 năm trước

ui dạo này e cũng đang rất là thèm ăn cái j cũng thích ăn luôn ấy. e cũng đang tìm hiểu thì gặp được bài viết này của Vật Giá. Chắc phải thay đổi thói quen ăn uống kiềm chế cân nặng thôi chứ sắp lăn mất rồi ấy:((

Minh Hoàng
Trả lời 5 năm trước

Bạn tuân theo mấy cái chế độ giảm cân, uống nước trước khi ăn

Ly Mai
Trả lời 5 năm trước

bạn ăn ít tinh bột đi và chuyển sang ăn cơm gạo lứt, ăn nhiều rau và hoa quả lên