Khi nào siêu âm thai là chính xác?

E và bạn trai quan hệ ngày 23/1 sau đó e không hề dùng thuốc tránh thai,đến 2/2 chúng e quan hệ lần 2 và lần này e dùng thuốc tránh thai khẩn cấp,nói quan hệ nhưng thực chất a ấy xuất tinh ngoài và k cho dương vật vô sâu âm đạo nhưng không an tâm ngày 5/2 e đi siêu âm, bác sĩ bảo là an toàn k có gì hết,đến ngày 7/2 e bắt đầu có kinh nên nghĩ là bt` nhưng sang tháng 3 này e bị chậm kinh 4 ngày, e rất lo không biết có phải e đã có thai? Sau 1 tuần quan hệ đi siêu âm thì có 9 xác k? Mọi người giúp e với? Nếu tính từ 23/1 là ngày quan hệ tới nay là 12/3 thì nếu e có thai cũng đc 1 tháng nhưng e không có cảm giác gì thay đổi hết? Dù sao e cũng rất lo k biết co nên đi đến bác sỹ k? mấy chị có kinh nghiệm giúp e nha ?
thanh
Trả lời 14 năm trước
Người ta không tính tuổi thai bằng ngày 2 bạn quan hệ với nhau mà tính từ ngày đầu của kỳ kinh cuối. bởi vậy bạn chỉ cần nhớ ngày đầu có kinh là có thể tính đươc rồi. thường thì chậm kinh 18 ngày bạn đi siêu âm mới cho hình ảnh chính xác được. sau 3 đến 5 ngày chậm kinh bạn có thể mua que thử thai về thử sẽ cho kết quả sớm hơn là đi siêu âm. ban nói là bạn uống thuốc tránh thai khẩn cấp. vậy chắc bạn cũng đã đọc kỹ hướng dẫn sử dụng rồi đúng không ? nếu bạn uống thuốc tránh thai khẩn cấp thì ngày kinh của bạn sẽ bị thay đổi, có thể sớm hoặc muộn hơn bình thường mà. tiện đây tôi cũng cho bạn thêm vài lời khuyên về cách tính để tránh thai theo chu kỳ kinh nhé vi du chu kỳ kinh của bạn là 30 ngày. vậy thì ngày rụng trứng sẽ là ngày thứ 15 tính từ ngày đầu thấy kinh đấy bạn ạ. chu kỳ kinh được chia làm 3 giai đoạn: tương đối an toàn ( có khả năng có thai ), không an toàn ( có thai ), tuyệt đối an toàn ( không có thai ). giai đoan đầu tiên: tương đối an toàn được tính từ ngày đầu tiên thấy kinh cho tới ngày thứ 11 giai đoan 2: không an toàn được tính từ ngày thứ 11 tới ngày thứ 17 giai đoạn 3: an toàn được tính từ ngày thứ 18 tới kỳ kinh tiếp theo. cư như vậy. nếu bạn muốn sinh con gái thì quan hệ trước ngày trứng rụng. con sinh con trai thì quan hệ trong và sau ngày trứng rụng. bởi vì tinh trùng của đàn ông mang nhiễm sắc thể X, Y. trong khi noãn của phụ nữ chỉ la X thôi. con gái là XX. con trai là XY. tinh trùng mang nst X thường sống lâu hơn nst Y. nhưng tinh trùng mang nst Y lại bơi nhanh hơn nst X. bởi vậy nếu trước ngày rụng trứng mà có quan hệ thì nst X sẽ gặp X và ra con gái. còn trong va sau ngày rụng trứng thì Y sẽ găp X va ra con trai đấy ban ạ.