Khi ngồi xổm rồi đứng dậy cảm thấy hoa mắt, chóng mặt ?

trang
Trả lời 16 năm trước
Bạn giông mình rồi, đó là thiếu máu lên não đó.Bạn không nên đứng lên đột ngột, phải tư từ nhé, đề phòng trường hợp xấu
tu
Trả lời 16 năm trước
hihi sao mà bạn lo dữ vậy. không có gì đâu bạn, bởi vì khi bạn ngồi xuống hay nằm xuống thì huyết áp bạn sẽ trung hòa. Nhưng bạn đứng lên đột ngột sẽ làm cho huyết áp tăng nhanh gây cảm giác chóng mặt. Nhưng bạn đứng dậy từ từ mà vẫn chóng mặt thì do bạn thiếu sắt nhiều đó. Bạn phải ăn rau muống nhiều vào để tăng cường chất sắt trong cơ thể. Cho mình 10 điểm nha ^^
tien
Trả lời 16 năm trước
Khi ngồi xổm rồi đứng lên cảm thấy chóng mặt, hoa mắt là do khi ngôi và đứng lên máu chưa lưu thông kịp lên não nên bạn bị vậy. Vì vậy khi dang ngồi xổm mà muốn đứng lên thì đứng lên từ từ thôi và hít thở đều đặn để máu được bơm và lưu thông lên não trách bị hoa mắt chóng mặt. bạn hãy thữ làm vậy xem nhé! chúc bạn luôn khỏe!
Hoàng Đăng Vịnh check gia
Trả lời 16 năm trước
Khi bạn ngồi xổm rồi đứng dậy cảm thấy hoa mắt chóng mặt chỉ là một hiện tượng rất bình thường: Hiện tượng này hầu như ai cũng có, không phải bệnh mà là một hiện tượng sinh lý. Lúc ngồi xổm, hai chân và bụng dưới bị nén, máu trong mạch máu khó lưu thông. Khi bạn bỗng nhiên đứng lên, mạch máu bị đè ở hai chân và bụng dưới lập tức phản ứng nở ra, một lượng máu lớn chảy xuống nửa người dưới, não xuất hiện tình trạng thiếu máu. Do não thiếu máu nên có cảm giác chóng mặt, mắt thiếu máu nên tối sầm lại, chẳng thấy gì. Để giải quyết hiện tượng thiếu máu này, não ra mệnh lệnh, dùng biện pháp khẩn cấp làm cho mạch máu bụng co lại, não và mắt lại có đủ máu. Do đó trong vài giây, bạn không còn chóng mặt, hoa mắt nữa. Với người rèn luyện cơ thể tốt, hiện tượng này có thể nhẹ đi. Nói chung, khi ngồi xổm lâu quá, nên đứng dậy từ từ để não không bị thiếu máu đột ngột. Một lời khuyên cho bạn để giảm bớt hoa mắt chóng mặt khi ngồi xổm xong đứng lên là bạn chịu khó tập thể dục mỗi ngày nhé! Có sức khỏe là có tất cả.[):D(]