Mang thai ăn nhiều mì Hảo hảo có sao ko?

Tôi đang mang thai ở giai đoạn đầu phát triển của thai nhi,nhưng tôi thích ăn mì gói (hảo hảo và lẩu thái) ngày nào cũng ăn, nhiều lắm là ngày 2 gói. Ăn nhiều vậy có ảnh hưởng sự phát triển của thai nhi không vậy? Và còn một vấn đề nữa mọi lần xúc miệng là tôi muốn nôn ói, và gần đây nứu răng tôi lại bị viêm nữa, tôi phải làm sao để bảo vệ đc răng miệng suốt thời gian mang thai được?????
thanh
Trả lời 14 năm trước
Giai đoạn đầu mang thai ( còn được gọi là thời kỳ thai nghén ). giai đoạn này thai phụ thường thèm ăn những đồ ăn mà có thể lúc bình thường không thích. qua giai đoạn thai nghén sẽ hết. trong giai đoạn này bạn thích ăn mì gói cũng không ảnh hưởng gì tới sự phát triển của thai nhi. nhưng chắc chắn bạn cũng biết mì gói là món ăn không bổ dưỡng và thường hay bị nóng. trong giai đoạn này bạn không nên ăn nhiều đồ nóng cũng như đồ lạnh. sẽ không tốt cho em bé. nếu muốn ăn bạn hãy ăn kèm với một số loại rau sẽ tốt hơn. Nôn ói là biểu hiện bình thường của thai nghén. xin hỏi bạn đang súc miệng bằng loại nước súc miệng nào ? bạn có thể đổi loại khác. tôi nghĩ bạn súc miệng bằng nước muối 0,9 % sẽ tốt hơn. còn về vấn đề nướu răng bạn nên tới gặp Nha sỹ, họ sẽ cho bạn những lời khuyên cũng như cách chăm sóc răng miệng trong thai kỳ.