Chọn thịt gà như thế nào cho ngon?

Mình chưa đi chợ mua thịt gà bao giờ các mẹ ạ, giờ muốn chọn thịt gà ngon thì phải chọn như thế nào nhỉ?

Trước đây thì mình cứ ra chợ thấy con gà nào to nhất, da vàng nhất là mình chọn, ai ngờ đấy toàn là gà công nghiệp và đã nhuộm màu ạ, giờ mới biết...

Các mẹ ở đây chỉ cho mình cách chọn thịt gà với...

Trả lời 8 năm trước
Mình mách nhỏ cho bạn nhé, nếu bạn muốn mua gà ta ngon mà không phải tự mổ, bạn nên chọn kỹ lưỡng những gà đang sống, rồi yêu cầu người bán hàng mổ ngay tại chỗ. Như thế, thịt vừa tươi, thơm mà không sợ mua dính gà bị bệnh hay bị nhuộm da. Với những cách chọn thịt gà ngon và đơn giản trên, bạn đã trở thành người tiêu dùng thông thái rồi. Gà ta mổ sẵn thường có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp, da vàng đậm ở ức. Còn gà siêu trứng thì da trằng hoặc vàng toàn thân. Thông thường, nếu có thời gian, bạn nên chọn mua gà về nhà tự làm thì thịt sẽ thơm, ngon và ngọt hơn rất nhiều. Nhưng nếu không có điều kiện, thì những bước sau sẽ giúp bạn phân biệt đâu là gà ta thật, đâu là gà siêu trứng.
Trả lời 8 năm trước
Nhà mình có cái sân thượng khá rộng nên thường tận dụng để nuôi mấy con gà, cứ 6 tháng là lại có một lứa gà sạch để ăn :)
Trả lời 8 năm trước
Gà ngon thì bạn nên chọn gà còn sống ấy, như thế khó bị lừa hơn, chứ gà mổ rồi thì khó chọn lắm
Trả lời 8 năm trước
Nếu không biết chọn thì bạn cứ ra siêu thị mua gà đông lạnh của Mỹ ấy, vừa rẻ vừa chất lượng :)
Trả lời 8 năm trước
Thịt gà còn dễ chọn chứ thịt lợn mới khó nhé, trước mình mua phải miếng thịt lợn giả thịt trâu cơ mà :(