Em mới về làm dâu chưa biết cách chọn mua gà, xin nhờ mọi người giúp

ginny
Trả lời 16 năm trước
Cần lựa con khỏe mạnh, mào đỏ tươi, chân thẳng, nhẵn, không đóng vảy, ức dày, hậu môn không ướt. Bạn không nên chọn con già quá cũng như con non quá, ăn ngon nhất là gà gần đẻ. Gà tơ thường da vàng, lông mềm mại, lỗ chân lông nhỏ, cổ và đùi to, cẳng chân nhỏ, mào đỏ chót. Gà mái già thường chân cứng, đóng vảy, lông bù xù, không óng mềm, lỗ chân lông to, cổ nhỏ và trắng xám. Loại gà này thường nổi nhiều gai sần, hậu môn to. Gà trống già có cựa dài.