Cho tôi hỏi để tính mức tiêu hao nhiên liệu của phương tiện, các nhà sản suất thường đưa ra mức tiêu hao nhiên liệu?

Cho tôi hỏi để tính mức tiêu hao nhiên liệu của phương tiện, các nhà sản suất thường đưa ra mức tiêu hao nhiên liệu. Vậy cho tôi hỏi cách chuyển đổi giữa đơn vị g/kWh và lít/100km?
doducngoc
Trả lời 15 năm trước
ừ mức tiêu thụ nhiên liệu của động cơ g/kWh chuyển sang mức nhiên liệu tiêu thụ cho ô tô lít/100km là công việc không đơn giản như bạn hỏi (không phải là chuyển đổi thứ nguyên). Các số liệu của động cơ (g/kWh) chỉ cho phép đánh giá tính kinh tế nhiên liệu theo mức cấp nhiên liệu tối đa (vùng công sút động cơ cao nhất) và công bố trong các tài liệu chuyên sâu. Mức tiêu thụ nhiên liệu của ô tô (lít/100km) phụ thuộc vào trạng thái sử dụng tay số, kỹ thuật của người lái … v.v. Do vậy cần tiến hành thực nghiệm trên nhiều loại đường khác nhau thì mới có số liệu tính toán.