Muốn tiết kiệm xăng thì nên đi ô tô số D hay số S?

Muốn tiết kiệm xăng thì nên đi ô tô số D hay số S hả các cụ, em là lái mới nên mấy kiến thức này gà lắm. Các cụ chỉ cho em với ạ.

Hanh Beo
Trả lời 8 năm trước

Em còn chưa có ô tô, mới chỉ đi xe máy nên chỉ biết số N thôi các bác ạ

Dao Haiyen
Trả lời 8 năm trước

Đi D bạn ah vì đi D mới đi hết số của xe còn số S là số Small, tức là sử dụng số thấp chứ S không đồng nghĩa Saving. Số S được sử dụng khi đi đèo dốc.

Nick Clone
Trả lời 8 năm trước

Đi số D nhé bạn, đi số D hộp số tự động chuyển hết số 1-2-3-4 chạy các loại đường tốt bằng phẳng nhé. Còn đi số S khi hộp số tự động chỉ chuyển số 1-2-3 chỉ dùng khi đường kém hay lên dốc vừa phải .Chọn S hộp số chỉ chuyển sô 1-2 ,dùng khi lên dốc cao , sử dụng đúng sẽ tiết kiệm xăng ,không hỏng hộp số,làm chủ tốc độ.

Ho Van Ten
Trả lời 8 năm trước

Bạn có để ý vị trí số D bao giờ cũng nằm ở vị trí như "mặc định", nghĩa là khi bạn khởi hành thì đẩy cần số ở vị trí P hoặc N về D. còn S là chế độ thứ cấp, giống như "tùy chọn" khi cần thiết (tăng tốc đột ngột, giảm tốc bằng động cơ khi đổ đèo...). Vì vậy đương nhiện chạy số D (nếu ko đạp thốc ga) thì sẽ tiết kiệm hơn chạy ở chế độ S. Chứ nếu chạy chế độ S tiết kiệm hơn thì nhà sản xuất đã bố trí ngược lại rồi

do van duong
Trả lời 8 năm trước

Xe số tự động,máy tính sẻ hoạt động ,1 đến 4-5-n số D, còn số S khống chế 1 đến 3. Lên dốc hoặc đường xấu,chạy chậm.L xuống dốc có độ gì của hộ số chống cháy phanh...chúc bạn lái xe an toàn.chào