Động cơ chạy bằng dầu mà mình đổ nhầm xăng thì có sao ko?

Cho tớ hỏi với những loại động cơ chạy bằng dầu mà mình đổ nhầm xăng thì có ảnh hưởng gì không, động cơ có thể hoạt động như bình thường không?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn

Khi đổ xăng lầm thi cũng tùy thuộc vào dung tích, đừng để quá 1/4 là được, nó vẩn hoạt động,
- Cách thức , nếu như bạn đã lở đổ nhầm vượt 1/4 dung tích (tức là dung tích dầu và xăng có trong bình) thì bạn nên đi đổ đầy bình dầu thì sự cố trên sẽ giải quyết dể dàng hơn. Trong trường hợp lở đầy bình thì bạn phải xúc bình giử lại trong những thùng để dành nơi thoáng, mát, tránh điện đóm phòng hỏa hoạn, sau đó bạn cứ đổ dầu bình thường, và khi nào hết bạn cũng đổ vào xe bạn 4/3 dung tích dầu và dung dịch dầu xăng pha lộn, bạn có thể châm từ từ cho đến khi nào hết.

Nếu như bạn là xe dầu đồ xăng, tình trạng sẽ gây nóng máy và joint-culasse cũa bạn sẽ hư, do đó bạn phải xem chừng mực độ nóng của máy (xem đồng hồ trên xe sẽ thấy)