Ưu nhược điểm của dòng xe sơn đen nhám?

Mình thấy hiện nay mọi người rất chuộng dòng xe được sơn đen nhám này, giá của nó cũng cao hơn so với bản sơn thông thường. Vậy ưu nhược điểm của loại sơn đen nhám này là gì hả các bạn?

Trả lời 8 năm trước
Màu đen nhám hay gọi là đen mờ (Matte Black) được xem là sắc màu tạo điểm nhấn thời thượng. So với nước sơn bóng truyền thống đơn giản thì màu đen nhám đem lạicảm giácmạnh mẽ và chắc chắn hơn.

Trào lưu cập nhật ngoại thất mới với màu đen nhám của hàng loạt các thương hiệu xe hơi cao cấp như Mercedes-Benz, BMW, Audi hay siêu xe Lamborghini đã xuất hiện từ vài năm gần đây như một điểm nhấn thời trang mang thiên hướng tương lai không thể thiếu.
Trả lời 8 năm trước
Cách đây hẳn hơn cả chục năm, đem con Wave alpha màu xanh ra Nguyễn Chí Thanh dán full đen nhám bị phạt hết 5 xị :'( Thời đó mình chết mê mệt con Dyland 150 đen nhám mà hổng có $, nên đành liều mạng :D

Giờ sau này hoài cổ lại lên ngôi à :D
Trả lời 8 năm trước
Trước kia sơn này chỉ để sơn sắt thép ngoài trời như hàng rào hay cổng hay tương tự, vì hồi đấy mốt sơn bóng mới thời thượng.
Mỗi thời một khác, loại này còn rẻ hơn sơn bóng, mà thằng honda nó làm con airblade thêm hẳn mấy củ.
Trả lời 8 năm trước
Grade đen nhám này hợp cho mấy anh "bông có trái" chứ trai thẳng đi gì mấy xe này. Xe nhỏ,thấp, dáng ngồi chỉ thích hợp với nữ tầm 1m55 (ko mang guốc cao) còn mang guốc cao vào thì tướng ngồi mắc cười lắm.
Trả lời 8 năm trước
Dán decal đen nhám thì ra tiệm dán. Sơn thì mua chai sơn đen 212 về xịt. Ngày xưa cũng mê chơi cho con Nouvo xong mới phát hiện màu đen nhám rất đẹp nhưng rất mau dơ. Chỉ cần 1 tí bụi hay gì bám lên là nhìn xe mốc mốc gớm gớm kaka. Mà có khi rửa lại ko ra (do nó dám sâu vào lớp nhám cát của sơn).