Vành Exciter GP 2013 bị vênh, nên xử lý thế nào?

Vành Exciter GP 2013 bị vênh, nên xử lý thế nào các cụ nhỉ, cụ nào biết thì tư vấn cho em với ạ.

Trả lời 8 năm trước
Bạn chạy thấy tốt thì ok rồi, thấy có vấn đề thì mang ra 3S, nhà sản xuất đúc là chính xác nhưng cũng không hẳn là 100%, phải có biên độ sai số, cái gì trên đời này cũng vậy thôi "không có gì là tuyệt đối, chỉ có tương đối mà thôi" .
Trả lời 8 năm trước
Theo tiêu chuẩn của Nhà sản xuất thì giới hạn độ đảo tối đa cho phép của vành đúc xe máy nói chung và của xe Yamaha nói riêng là 0,5mm. Vì vậy, căn cứ vào tiêu chuẩn của Nhà sản xuất và thông số mà bạn đã gửi thì vành xe của bạn hoàn toàn bình thường.
Trả lời 8 năm trước
Bạn kiểm tra lại bằng cách quay bánh xe thật nhanh ở ngoài chỗ sáng rồi quan sát mép của vỏ coi có dao động không. Mâm không cong vênh nhưng vỏ khi vô bị nhảy thì chạy cũng không an toàn. Còn về mâm thì nếu chạy nhanh không đảo, lắc xe thì không có gì đâu. Cứ yên tâm mà chạy. Nếu không bạn đem ra hãng kiểm tra. Suzuki Hayate ở VN từng có một đợt lỗi mâm, được thay miễn phí đó.
Trả lời 8 năm trước
bán ve chai mua xe mới.làm con moto phân khối lớn mà đi,vì không hạn chế đối tượng được cấp bằng A2 rồi bạn ah
Trả lời 8 năm trước
Theo tôi thì cách thử của bạn chưa chắc đúng. Vì khi bánh xe quay, còn phụ thuộc vào bạc đạn. Để chính xác bạn có thể đem xe đến nơi có máy kiểm tra.
Trả lời 8 năm trước
xe mình đã thay bạc đạn bánh trước sau trước đó 1 tuần,cầm lắc ngang không thấy 1 độ rơ nào dù rất nhỏ nên bánh xe hơi lắc nhẹ 1 số chổ mình nghĩ không phải do bạc đạn. Đồng thời mình có thử ở 1 số tuyến đường trống vắng người,kéo lên tốc độ cao xe vẫn đầm chắc như cũ.Đem xe ra tiệm nhờ người ta cân ép lại thì người ta nói cái đó là bình thường,phải có độ dao động nhỏ,liệu điều này có chính xác không? Mà xe nhà mình chiếc nào cũng mâm đúc,đo thì chiếc nào cũng đúng là có độ dao động nhẹ.Sao kỳ vậy,mâm đúc cũng như bánh căm sao mà có sai số chút đỉnh
Trả lời 8 năm trước
Theo tiêu chuẩn của Nhà sản xuất thì giới hạn độ đảo tối đa cho phép của vành đúc xe máy. Vì vậy căn cứ vào tiêu chuẩn của Nhà sản xuất và căn cứ vào các thông số mà bạn đã gửi thì vành xe của bạn hoàn toàn bình thường.
Trả lời 8 năm trước
Theo sự hiểu biết của tôi, nếu dùng vỏ xe quá cứng và bơm căng sẽ gây ra hiện tượng như bạn mô tả
Trả lời 8 năm trước
bạn mang ra của hàng để kiểm tra, nếu vênh nhẹ ko bị nứt thì vẫn nắn được, chi phí 300-400k/vành tùy mới thôi, nhưng nếu đã bị nứt thì bắt buộc thay mới. trường hợp này như bạn mô tả mình nghĩ không sao, đi nắn là dùng ngon thôi.
Trả lời 8 năm trước
chào các bạn,mình là minh duy, sáng nay mình đã đem xe đi 3 nơi chuyên cân ép mâm xe thì chẳng nơi nào ép hết vì mâm xe mình bình thường. Lỗi do ở lốp xe bị đảo,lúc lắp quên kiểm tra nên giờ huề luôn chứ ko nói gì đc. Cảm ơn các bạn đã góp ý.