Sinh viên nên mua Sirius Fi 2016 hay Wave RSX?

Em đang phân vân giữa hai lựa chọn trên, xin được tư vấn ưu nhược điểm của từng loại để em có lựa chọn phù hợp.

Trả lời 8 năm trước
SV thì đi xe đạp đi. Vừa đỡ tốn tiền xăng, vừa rèn luyện sức khỏe, rèn luyện nghị lực để học tập tốt hơn.
Trả lời 8 năm trước
Dẹp con wave rsx dùm đi. Tiêu thụ xăng thì như nhau mà đi cảm giác nó lì ko tả đc. Nói chung si fi hơn mọi mặt
Trả lời 8 năm trước
Bạn nói vậy là không có biết gì về Wave RSX FI rồi. Xét về tiết kiệm nhiên liệu thì Wave RSX FI hơn hẳn Sirius FI. Phụ tùng dễ tìm hàng thay thế, dể sửa chữa hơn. Sirius thì được cái là bốc hơn thôi. Về chất lượng thì chưa biết được ai hơn ai đâu bạn à
Trả lời 8 năm trước
Sirius Fi thì mình không biết như thế nào vì chưa đi. Còn Wave RSX Fi thì mình đang đi được gần 6.000 km rồi mình có vài nhận xét sau:
Về kiểu dáng: Mình thấy là Wave RSX Fi đẹp hơn Si (Ý kiến cá nhân)
Về máy móc: hiện tại thấy em, tiếng bô nghe thấy hay hay.
Về tiêu thụ nhiên liệu: Mình ở tỉnh thường đi 1, đi hỗn hợp cả trong nội thành và đường trường thì mình thấy mức tiêu thụ ở tầm 75-80km/1l nếu chạy đều ga với tốc độ từ 45-50km/h
Nhược điểm: cho đến hi65n tại mình thấy hộp số thường bi hóc (Khó vào số ở số 1,2). Còn lại mọi thứ đều ok!
Trên đây là những nhận xét thực tế của mình khi sử dụng xe với thời gian gần 4 tháng và 6.000km!
Trả lời 8 năm trước
bạn đang còn trẻ nên đi xe Sirus vừa đẹp vừa cá tính, xe mạnh mẽ... còn xe rxs thì cũng được 1 thời gian nhanh xuống máy, dòng Yamaha nhất là sirius bền .. bạn chọn Sirius đi
Trả lời 8 năm trước
Trong phân khúc xe phổ thông làm phương tiện đi lại hằng ngày. Nếu chọn xe số thì Yamaha, xe ga thì honda. Ít nhất xu thế này còn đúng trong 1 thập kỷ tới. Lựa chọn là của bạn?
Trả lời 8 năm trước
Sirius FI thì bạn đi Ware alpha hoặc Sirius đời cũ đẹp hơn nhiều mà giá cũng rẻ hơn.
tóm lại là bạn thích xe nào thì mua xe đó.muốn tiết kiệm xăng và bền về đồ nhựa thì Honda.muốn bốc máy thì dùng Yamaha
Trả lời 8 năm trước
Nếu kiểu dáng của đời cũ (chưa có fi) thì tôi chọn yamaha còn đời mới thấy k thích...
Trả lời 8 năm trước
wave RSX Fi đi ít tốn xăng hơn. giá tương đương .dịch vụ cũng tốt. ít hỏng vặt. không cần phải bão dưỡng thường xuyên.
Trả lời 8 năm trước
Mình dân Quảng Nam, vào Sài Gòn làm, mua lại con sirius fi của một anh Bình dương chạy 6000km. đến giờ được 3 tháng. Đồng hồ hiện giờ là 12000km. Lúc tết chạy Sài Gòn - Quảng Nam rồi Quảng Nam - Sài Gòn. và có vài nhận xét như sau:
Ưu điểm:
1/ chạy đường trường cực tốt, tăng tốc nhanh, máy mạnh, êm, lên đến 60 là chỉ nghe tiếng gió thôi. Quốc lộ 1A 80 vi vu nhé.
2/ tiết kiệm xăng, đường hỗn hợp 65km/l, đường trường 77km/l (xăng A92 thôi nhé, A95 k bằng)
3/ Mẫu mã từ 2014 trở đi mình thấy khá đẹp, dàn nhựa bền chắc.
4/ Ít hỏng vặt, mình chạy về chạy vô tính ra 2000km liên tục mà chưa có dấu hiệu gì hư hỏng. chắc xe còn mới :)

Nhược điểm:
1/ Tay lái có cảm giác lỡ cỡ, lạng lách hơi khó khăn.
2/ xe nhẹ, đi đường quốc lộ gặp gió mạnh dễ mất lái (mình bị mấy lần suýt chết)
3/ Pô xe k hay bằng mấy dòng trước đó :D

Wave RSX thì mình chưa đi nhiều nên k đánh giá được (mình cũng ghét Honda nữa). Nhưng nếu bạn là sv nên chọn Sirius Fi, đi chơi chở bạn gái là hết sẩy, trẻ trung, năng động.

Thêm nữa, màu đỏ đen theo mình là đẹp nhất =)))