Giữa Yamaha Acruzo và Honda Vision 2015, nên chọn xe nào?

Giữa Yamaha Acruzo và Honda Vision 2015, nên chọn xe nào hả các cụ?

Tình hình là em đang phân vân 2 con xe này để mua cho vợ, mà không biết nên chọn con nào? Vision 2015 kiểu dáng đẹp, màu sơn cũng đẹp mà lại tiết kiệm xăng, cơ mà hơi nhỏ. Còn Acruzo thì những thứ khác không bằng Vision, được cái là to hơn thôi.

Theo các cụ thì em nên chọn con xe nào cho vợ ạ?

Trả lời 8 năm trước
Mình thích thiết kế của Honda vision 2015 hơn, nhưng Acruzo lại là xe tiết kiệm nhiên liệu hơn nhé :) Sau hơn 200km đường trải nghiệm cùng Yamaha Acruzo, mẫu xe tay ga mới với động cơ Blue Core 125 phân khối, cốp rộng 37 lít cùng trọng lượng 99kg cho kết quả mức tiêu hao nhiên liệu là 59,9km / 1 lít. Đây là kết quả tốt nhất từng thử nghiệm trên một chiếc xe tay ga động cơ 125 phân khối. Như thường lệ, chiếc xe được đổ đầy bình và được reset đồng hồ Trip trước khi thử nghiệm. Qua 3 ngày trải nghiệm với 224 km trên nhiều điều kiện giao thông, trong đó có 80 km đường trường, còn lại là đường đô thị, điều kiện ga vừa phải và có cả kẹt xe. Khi đổ lại đầy bình của chiếc xe để tiến hành tính toán mức tiêu hao nhiên liệu thì mình đã trả 70.000 đồng tiền xăng A95, tức là được 3,745 lít xăng. Và kết quả cuối cùng mình đã có mức tiêu hao nhiên liệu trung bình khi chạy hỗn hợp của Yamaha Acruzo là 59,9km / 1 lít. Đồng hồ báo xăng của xe có 6 vạch, khá là lạ khi mình chạy đến km 121 thì xe mới hết 1 vạch. Sau đó thì 40km nữa còn 4 vạch. Khi xăng báo trên 220 km là lúc xe mình chỉ còn 2 vạch. Theo ước tính một bình xăng của Acruzo nếu chạy theo bài thử nghiệm này có thể đi được dưới 330 km. ​ Trên thực tế nếu đi đường trường với tỉ lệ nhiều hơn thì con số này có thể cao hơn. Trước đó có người từng thử nghiệm Nozza Grande chạy đường đô thị là 57,5km / lít, một chiếc xe khác là Honda Vision cho kết quả thực tế là 53,8km / lít. Trong khi đó Lead 125 được nhà sản xuất công bố có mức tiêu hao nhiên liệu là 54,9km / lít. Sở hữu những thông số tương tự như Grande, Yamaha Acruzo mang thiết kế đơn giản hơn, cốp được nới rộng đến 37 lít giúp xe có không gian để đồ tương đương với Honda Lead 125. Động cơ cho tiếng khởi động đề vừa phải, không quá lớn, cảm giác đi êm ái ở những km thấp. Mình sẽ nói thêm những cảm nhận khi sử dụng trong bài viết sắp tới.
Trả lời 8 năm trước
Chọn Acruzo là chuẩn nhất đấy bạn ơi :0 Acruzo hiện đang được bán ra với 2 phiên bản. Xe trong bài trải nghiệm là phiên bản Deluxe có giá 36,49 triệu đồng, bản thường có mức giá là 34,99 triệu đồng. Phiên bản thường không có một số chi tiết mạ crôm và chìa khoá điều khiển từ xa. Trước đây nếu còn đắn đo với giá của Grande và cảm giác nó không có được dung tích cốp rộng như Honda Lead thì Acruzo ra đời đã hoá giải được hai vấn đề đó. Bản Deluxe của Acruzo rẻ hơn bản tiêu chuẩn của Lead 125 khoảng 1 triệu đồng; Lead 125 hiện đã có khá nhiều công nghệ và động cơ mạnh. Nhưng nếu bạn cảm thấy việc không phải dắt thêm hơn 10 kg trọng lượng xe và không cần những trang bị cao cấp như đèn LED thì Acruzo là sự lựa chọn khá dễ dàng. Còn Grande vẫn sẽ ở phân khúc cao hơn với những tính năng và tiện ích nhỉnh hơn Acruzo, chỉ trừ việc cốp không rộng bằng. Nếu muốn mua Acruzo thì bạn có thể tham khảo tại đây nhé: http://www.vatgia.com/home/acruzo.spvg