Xử lý ôtô bị dính nước xi măng

Xe của tôi bị dính hồ xây nhà nhỏ xuống trong khoảng thời gian một ngày, khi đang phủ bạt. Gỡ bạt ra, trên nắp ca-pô và một phần vỏ xe để lại vết nước có dính hồ xi măng. Đã cố xử lý nhưng không được. Xin các bạn mách nước Tôi đã dùng keo đánh bóng hiệu Bana kết hợp với chanh nhưng vẫn không thể tẩy hết dấu vết để lại.
Mai Linh
Trả lời 15 năm trước
Trước tôi cũng từng bị xi măng bắn vào xe khi đi qua công trình gần cây xăng hàng vôi ! do chủ quan nên tôi đi cố cho xong việc rồi mới chịu quay về xử lí. Nhưng khi về thì xi măng đã khô và tạo ra những hạt nhỏ lấm tấm quanh xe rất khó đi .... Lúc đó tôi dùng phương pháp thủ công đó là phun nước muối pha loãng quanh xe, ngâm chừng 15p sau đó tôi cùng mấy người bạn dùng móng tay cậy từng hạt nhỏ mất đâu tầm hơn 1 giờ đồng hồ thì hết những hạt xi măng đó khoảng 85-90%! Ngay sau đó tôi đem xe đi đánh bóng và dưỡng mầu sơn lại. Kết quả cho thấy nó trả lại đc đên 90% như ban đầu ! còn lại những hạt nhỏ sau một thời gian cũng tự bong ra hết !