Samsung Galaxy S7 và LG V10, điện thoại nào chụp ảnh đẹp hơn?

Samsung Galaxy S7 và LG V10, điện thoại nào chụp ảnh đẹp hơn hả các bác, em đang phân vân giữa 2 chiếc này, muốn mua về dùng thay máy ảnh luôn mà không biết camera của con nào đẹp hơn. Các bác tư vấn cho em với.

Hanh Beo
Trả lời 8 năm trước

Cả LG V10 và Samsung Galaxy S7 đều là hai chiếc điện thoại có camera tốt nhất hiện nay. Mình đang chờ chiếc LG G5 bán ra chính thức để xem camera em nó có hơn 2 chiếc này không. S7 và V10 mỗi loại có điểm ưu và điểm hạn chế khác nhau như sau:

  • Về sắc nét: Ảnh S7 file JPG có xử lý thuật toán nâng sharpen, cảm giác xem ảnh chung chung sắc nét hơn V10 ở điều kiện ánh sáng ban ngày. Ở vài hoàn cảnh có bề mặt màu cả ngày lẫn đêm, sharpness hơi nhiều, màu giả tạo. Ảnh V10 nét trung tâm tốt hơn, vùng viền, rìa ảnh không đạt như S7, ảnh ban đêm chụp chế độ auto không tốt bằng S7, nhưng chụp chế độ thủ công, file JPG đi kèm file RAW thể hiện chi tiết tốt hơn. Có một điểm nữa là với chế độ Auto, các mảng màu sát nhau, V10 lại không tách rõ ràng được như S7.
  • Về màu sắc: So với ảnh tham chiếu, bảng màu ghi nhận được bằng S7 gần với bảng màu tham chiếu hơn của V10. Trong thực tế, khi khung ảnh loang lỗ ánh sáng, ảnh V10 mất chi tiết màu ở vùng tối nhiều hơn ở chế độ tự động. Đây là hệ quả của việc độ phân giải cao hơn và điểm ảnh nhỏ hơn, với ánh sáng loang lỗ chênh lệch, dễ bị mất chi tiết hơn. Nhưng chế độ HDR thì ảnh V10 thể hiện sắc độ tốt hơn S7, trong bối cảnh ánh sáng lộn xộn và nhiều màu sắc, thuật toán trộn ảnh cân bằng dynamic range tốt hơn.
  • Về chụp thiếu sáng: Chúng ta không so sánh chụp tốc độ chậm tạo hiệu ứng. Chụp auto và thủ công. S7 nâng độ nét và khử nhiễu tốt hơn với chế độ auto file ảnh JPG. Nhưng với chế độ thủ công cho file ảnh RAW và JPG đi kèm thì V10 giữ chi tiết nhiều hơn.
  • Về trải nghiệm: S7 lấy nét nhanh hơn V10 rất rõ, trong mọi bối cảnh. Thứ hai là ngoài trời nắng sáng, chói, màn hình hiển thị V10 khó thấy dễ tạo cảm giác khó chịu, chán chụp. Thứ ba, bấm đúp nút home khởi động camera của S7 vẫn dễ dàng nhanh chóng hơn bấm đúp nút ở mặt lưng của V10.

Cả hai camera đều ở mức chụp ảnh tốt. Nếu chụp tự động và dùng file JPG ngay, chỉnh sửa hậu kỳ ít, S7 là chọn lựa. Nếu chụp thủ công, thích hậu kỳ theo ý muốn, V10 vẫn là chọn lựa.

Loan Bao
Trả lời 8 năm trước

Cá nhân mình thì thấy con Samsung Galaxy S7 chụp đẹp hơn, mặt khác cảm giác cầm con S7 cũng tốt hơn con V10 vì V10 quá to và nặng

Duc Dieu
Trả lời 8 năm trước

Samsung mấy dòng gần đây được cải thiện rất nhiều về Camera nhỉ, mình thấy chất lượng rất ok đấy bạn ạ, đã từng cầm con S7 edge lên chụp thử rồi, nói chung là không có gì để chê cả. Con V10 ra lâu thế rồi nhưng có vẻ ít người dùng nên mình không có cơ hội để trải niệm