Samsung Galaxy S7 Edge và Xperia Z5, điện thoại nào chụp ảnh đẹp hơn?

Samsung Galaxy S7 Edge và Xperia Z5, điện thoại nào chụp ảnh đẹp hơn hả các bác, em đang phân vân 2 con này ạ, các bác tư vấn cho em với...

Trả lời 8 năm trước
Samsung Galaxy S7 với nhiều cải tiến về Camera đã chiếm vị trí đầu bảng trong thang đo chất lượng camera của DxOMark. Với 88 điểm DxOMark Mobile, Samsung Galaxy S7 Edge đã vượt qua Galaxy S6 Edge Plus (87 điểm) và Xperia Z5 (87 điểm). DxO cho biết cảm biến 12MP mới với khẩu độ F/1.7 cùng công nghệ dual pixel cho phép máy lấy nét nhanh và chính xác, chụp thiếu sáng tốt với độ chi tiết cao
Trả lời 8 năm trước
Về khả năng cân bằng ánh sáng tổng thể, S7 Edge có khả năng cân bằng tốt. Các chi tiết vùng sáng và vùng tối được cân bằng độ sáng tốt nhờ chế độ HDR tự động của máy.
Về độ nhiễu hạt, cảm biến lớn với kích thước điểm ảnh lớn cùng khẩu độ F/1.7 và thuật toán xử lý mới giúp ảnh ít nhiễu hạt hơn rất nhiều so với phiên bản cũ.
Khả năng cân bằng trắng thông minh hơn, cho màu sắc chính xác hơn, không còn bị quá rực rỡ như các đời Galaxy trước đây
Ảnh chụp từ S7 Edge còn có độ chi tiết cao khi đủ sáng. Trong điều kiện thiếu sáng, độ chi tiết sẽ giảm xuống, nhưng 86 điểm chi tiết khi chụp thiếu sáng vẫn là một con số khá ấn tượng, ngang bằng với chiếc S6 Edge Plus nhưng thua xa Xperia Z5
Tốc độ lấy nét của S7 nhanh nhờ công nghệ Dual Pixel. Theo DxO tốc độ lấy nét nhanh hơn rất nhiều so với chiếc S6 Edge Plus nhưng vẫn còn thua Xperia Z5
Trả lời 8 năm trước
Với số điểm 87 trong thang đo DxOmark, con số này là trung bình của 88 điểm chụp ảnh tĩnh và 86 điểm video. Trong khi đó S7 Edge có điểm chụp ảnh tĩnh ở mức 88 và điểm video cũng đạt mức 88. Video của S7 có độ chi tiết cao và đặc biệt là độ nhiễu hạt rất thấp. Điều này rất dễ hiểu vì khẩu độ camera của S7 Edge lên đến F/1.7 và kích thước điểm ảnh lớn hơn Z5 rất nhiều, giúp lượng ánh sáng đi vào cảm biến nhiều hơn. Điều này cũng dẫn đến hiện tượng Artifact cũng ít xuất hiện hơn so với video quay từ Z5
Trả lời 8 năm trước
hay quá,thật sự samsung làm camera rất tốt,em xài sony nhưng khi chụp macro lấy nét rất bực,nhiều khi nó ko hiểu nhanh vị trí mình muốn chụp như samsung :D
Trả lời 8 năm trước
note 5, s6edge dùng cùng cảm biến vs camera y chang con s6 edge plus mà thua 1đ là sao? tốt nhất ko nên tin thằng dxO mark đánh giá!