Nên mua HTC M8 hay Galaxy S5?

Ở tầm giá 3-4 triệu, mình đang phân vân 2 máy này, mọi người hãy cho mình lời khuyên? :)

Trả lời 8 năm trước
M8 cho cảm giác cầm thích hơn do có mặt lưng làm bằng nhôm nguyên khối, người cầm dễ dàng có được cảm giác chắc chắn, sang trọng pha lẫn sự cao cấp của một chiếc máy. Lớp vỏ này được bọc hết sang cả bốn cạnh tạo cảm giác liền lạc rất hiện đại. Tuy vậy đôi lúc nó hơi bẩn một tí. Máy dễ dàng nóng lên khi chạy các ứng dụng nặng, chất liệu nhôm giúp tản nhiệt tốt nhưng tay của chúng ta lại phải hứng chịu cái nhiệt được tản ra đó, dễ làm cho ta đổ mồ hôi tay và sau một lúc sử dụng sẽ để lại những vệt bẩn do mồ hôi để lại.

Còn S5 tuy vẫn dùng vỏ nhựa nhưng đã có một sự cải thiện "nhỏ mà lớn". Cụ thể: bề mặt tấm lưng không còn phẳng như những sản phẩm trước, thay vào đó nó được gia công gồ ghề với nhiều rãnh nhỏ nằm chi chít, sau cùng là hàng trăm cái lỗ nằm lõm xuống bề mặt nắp lưng. Kết quả: chúng ta có một cái vỏ tuy nhựa mà không phải nhựa vì nó khác hẳn so những chiếc máy khác, cảm giác sần sùi giống như da. Vấn đề vệ sinh của S5 cũng đỡ hơn một chút vì nó không bám dấu tay vì nhờ có mặt lưng lồi lõm, khó bám vết bẩn. Tuy nhiên, các cạnh của S5 lại không đẹp bằng M8. Cạnh của S5 có hai cái rãnh khá lớn và được gia công giống như là có một lớp xi kim loại ở bên trên. Mình chưa sử dụng S5 đủ lâu để biết cái viền này có bền hay không nhưng nó luôn làm cho mình một cảm giác là viền dễ bị bong tróc.
Trả lời 8 năm trước
Phím Home cứng của S5 có chất lượng khá bèo, có lẽ việc ôm đồm thêm cảm biến vân tay đã làm cho nút Home không còn ngon như những sản phẩm trước. Cảm giác bấm không còn êm. Còn M8 thì không sử dụng phím cứng, toàn bộ 3 phím ảo đều được đặt lên trên màn hình.

Chất liệu nhựa cũng giúp S5 nhẹ hơn đối thủ sử dụng vỏ nhôm, 145 gram so với 160 gram mặc dù S5 là chiếc máy có màn hình to hơn. Còn kích thước thì cũng không có nhiều khác biệt, S5 bè hơn còn M8 thì cao hơn một chút nên cũng không có gì nghiêm trọng để phán xét cả.
Trả lời 8 năm trước
S5 là chiếc có màn hình to hơn: 5,1" so với 5" của M8. S5 lùn hơn M8 một chút nhưng bè hơn về chiều ngang. Ở đây mình cộng cho S5 một điểm, lý do:
Chiều ngang rộng hơn sẽ hiển thị được nhiều thông tin hơn trong cùng một dòng, trang web hay cửa sổ văn bản nhờ đó sẽ ngắn đi và chúng ta ít phải cuộn màn hình hơn.
Thân thiện với mắt người vì mắt chúng ta ưa nhìn chiều ngang hơn là chiều dọc. Bề ngang màn hình càng rộng thì chúng ta càng dễ đọc, số lần đưa mắt nhìn lên xuống khi hết dòng sẽ bớt đi nên chúng ta sẽ cảm thấy đỡ mỏi mắt hơn. Viết đến đây mình cảm thấy nhớ lại những chiếc Optimus VU của LG với màn hình tỷ lệ 4:3 gần như vuông vức, đọc chữ rất là thích.
Màn hình M8 thon hơn theo chiều dọc nên khi nhìn ở tư thế nằm ngang sẽ thích hơn, và nó cũng có một số ưu điểm nhất định:
Xem ảnh phong cảnh rất thích vì nó cho cảm giác dài và rộng, thể hiện được nhiều chi tiết của một bức ảnh.
Chụp hình tự sướng ngon hơn vì chụp được nhiều người hơn.
Thực tế thì chúng ta sử dụng máy ở tư thế đứng nhiều hơn chứ ít khi phải cầm ngang máy. Do đó màn hình của S5 mang lại nhiều hiệu quả sử dụng hơn.
Trả lời 8 năm trước
Màn hình S5 to hơn M8 chỉ 0,1", một cái lùn bè còn một cái thì thon dài, tùy sở thích mỗi người mà bạn hãy tự đánh giá cho mình, tuy nhiên đừng quên đọc lại những đánh giá của mình ở phần trên. Do cùng có độ phân giải là Full-HD mà kích thước màn hình lại nhỏ hơn nên mật độ điểm ảnh (PPI) của M8 cao hơn S5. Tuy nhiên cả hai chỉ số PPI này đều cao quá 400 điểm nên chúng ta không thể phân biệt được sự khác nhau này đâu. Hình ảnh của cả hai máy đều rất mịn, cho cảm giác nhìn mềm mại rất thích mắt.
Trả lời 8 năm trước
Camera của S5 có ưu điểm là quay được phim 4K mượt mà với tốc độ 30 khung hình/giây, có nhiều tính năng phụ trợ như tăng cường xóa phông (Selective Focus), quay và chụp HDR theo thời gian thực (chưa bấm nút chụp), tốc độ lấy nét nhanh... M8 cũng không hề thua kém với hệ thống camera kép 4MP dùng để tăng cường hiệu ứng xóa phông.