Có nên mua bàn phím cơ Noppoo Nano 75s không?

Các bác tư vấn cho em với ạ, có nên mua bàn phím cơ Noppoo Nano 75s không nhỉ, bạn nào dùng rồi thì tư vấn cho mình với ạ, mình xin cám ơn nhiều...

Trả lời 8 năm trước
Nếu bạn tìm hiểu tương đối về bàn phím cơ, cái tên Noppoo không mấy xa lạ. Nhưng với những ai chưa nghe tới cái tên này, tôi xin phép giới thiệu qua một chút.
Đây là một nhà sản xuất Trung Quốc, giống như một cái tên Trung Quốc khác mà tôi từng có dịp trên tay là RK-61. Khác ở chỗ, Noppoo được biết tới khá nhiều, hãng xuất hiện từ lâu và nổi tiếng với một số sản phẩm như Lolita hay Choc Mini, đều được cộng đồng người dùng thế giới đánh giá khá ổn, ít nhất là với mức giá của chúng.
Nano 75s không nằm ngoại lệ, rẻ và cũng được nhiều người dùng ưa chuộng. Giá của sản phẩm này sau khi ship về tới Việt Nam khoảng 1,4 triệu đồng, tất nhiên không được bảo hành.
Trả lời 8 năm trước
Đầu tiên về kích thước, Nano 75s không quá lớn, cũng không quá nhỏ, nó có 75 phím vừa đủ với hầu hết các tác vụ sử dụng của tôi, từ chơi game tới làm việc. Có được điều này còn phải nhờ vào khả năng kết hợp phím khá tài tình của nhà sản xuất, tôi sẽ giới thiệu với các bạn trong phần sau của bài viết.
Trả lời 8 năm trước
Tới giờ tôi vẫn chưa thể hiểu nổi tại sao chiếc bàn phím này lại sử dụng cổng kết nối "lightning" giống với Apple. Mặc dù chiếc cáp theo kèm không thể kết nối iPad và iPhone, cũng như bàn phím không thể sử dụng chiếc cáp lightning xịn để thay thế. Sau màn mổ xẻ tìm hiểu, tôi thấy được thực chất nó chỉ là một cổng micro-USB "đóng giả" lightning.
Trả lời 8 năm trước
Mãi tới 2 tuần sau khi mua về, tôi mới phát hiện ra chiếc bàn phím của mình có môt phần mềm hỗ trợ. Phần mềm này cung cấp hầu hết các tính năng mà bàn phím cần, từ việc cài đặt chức năng phím cho tới tổ hợp macro. Tuy nhiên tôi không quan tâm tới nó lắm, vì giao diện xấu và thực sự cũng không hữu ích đối với bản thân.
Trả lời 8 năm trước
Như đã giới thiệu ở trên, sản phẩm này có 3 chế độ phím là Office, Media và Pro. Sự khác biệt của chúng như sau:
Office: Mọi phím có chức năng hoàn toàn cơ bản
Media: Chế độ đa phương tiện, có thể tăng giảm, tắt âm thanh với tổ hợp phím Fn. Điều khiển con trỏ bằng Fn + WASD và dùng 3 phím Control, Windows, Alt bên trái tương ứng với 3 nút bấm trên chuột.
Pro: Kết hợp tính năng của 2 chế độ trên, hơi phức tạp 1 chút.