Có nên mua Blackberry Z10 vào thời điểm này không?

Mình thấy BlackBerry Z10 có cấu hình cũng khá, ngoại hình đẹp mà giá chỉ 6,5 triệu đồng (hàng xách tay mới). Mình đang băn khoăn không biết có nên mua không.

Xin nhờ các chuyên gia và các bạn nhiều kinh nghiệm hoặc đang sử dụng loại này tư vấn giúp.

Xin trân trọng cảm ơn.

Trả lời 8 năm trước
Nên mua nhé bạn. Mình đang sử dụng, rất hài lòng vì tiện ích cho công việc. Hiện tại Z10 đã hỗ trợ giải trí khá tốt, thêm vào đó HĐH mới của Z10 giúp cho các ứng dụng Android chạy mượt mà trên Z10, vì vậy không còn phải lo thiếu ứng dụng. Phần cứng thì khỏi phải chê. Đang rất hài lòng với Z10.
Trả lời 8 năm trước
Việc nên mua Blackberry Z10 hay không phụ thuộc nhiều vào mục đích sử dụng của bạn. Ngoài chức năng thoại thông thường, bạn cần tính năng giải trí, hay để phục vụ công việc…?
Đã có nhiều thông tin về cấu hình và tính năng của Z10. Bạn cũng có thể tìm thấy các bài so sánh Z10 với các điện thoại khác. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý khi đọc các bài viết so sánh hay đánh giá Z10 vì đôi khi những người viết đánh giá chiếc điện thoại mới Z10 và hệ điều hành mới BB10 với thói quen sử dụng một chiếc điện thoại và hệ điều hành quen thuộc nào đó khác. BB10 là một hệ điều hành mới, với ý tưởng mới, nên cần phải đọc hướng dẫn sử dụng và tập cho quen trước khi bạn có thể thấy hết được những ưu điểm của nó.
Ý tưởng chính trong cấu trúc của BB10 là sự thuận tiện khi sử dụng các ứng dụng. BB10 cho phép người dùng lướt từ ứng dụng này sang ứng dụng khác mà không phải thoát ra khỏi ứng dụng đang dùng hay phải bấm nút home để về màn hình chính trước khi chuyển sang một ứng dụng khác. Ở các BB OS, việc chuyển sang ứng dụng khác đã có thể được thực hiện ngay trong màn hình của một ứng dụng, bằng cách bấm phím home và chọn chuyển sang ứng dụng khác. Tới BB10, việc này được thực hiện chỉ bằng cách di ngón tay trên màn hình. Và nếu muốn trở lại ứng dụng trước đó thì cũng chỉ cần di ngón tay - ứng dụng trước đó vẫn đang mở chứ không bị đóng lại, và ta không phải mở lại ứng dụng từ đầu. Trong rất nhiều ý tưởng mới có trong BB10, đây là ý tưởng chính đem lại sự thuận tiện nhất cho người dùng. Chúng ta có thể ‘trượt’ êm ái từ ứng dụng này sang ứng dụng khác mà không gặp trở ngại như khi phải bấm nút Home hoặc Return.
Về cấu trúc, Z10 là một chiếc điện thoại chắc chắn. Blackberry làm ra những chiếc điện thoại BB10 với ý tưởng về sự chắc chắn và bền vững. Z10 có bộ khung nhôm phủ sơn đen hoặc trắng. Bộ khung nhôm tạo nên sự chắc chắn cho chiếc điện thoại này và đem lại cảm nhận tốt về chất lượng cấu trúc, khác hẳn với khi cầm những chiếc điện thoại vỏ nhựa. Ngay cả những chiếc điện thoại có khung viền nhựa mà kền sáng bóng cũng không thể cho cảm giác chắc chắn như một chiếc điện thoại khung kim loại. Việc phủ sơn lên khung nhôm của Z10 khiến chiếc điện thoại mất đi vẻ hào nhoáng xa xỉ, nhưng lại giúp làm giảm những vết xước, và khiến những vết xước không bị lộ liễu dễ nhìn quá. Hy sinh sự hào nhoáng nhưng Z10 kéo dài được thời gian sử dụng của khung viền.
Thế nhưng Z10 và BB10 đã bị chê bai nhiều và Z10 đã liên tục mất giá. Thực ra Z10 và BB10 là nạn nhân của chính Blackberry và của những nhà bình luận quen với việc nhìn thấy và bấm hơn là học cách sử dụng một cách cặn kẽ.
Trước hết, Z10 và BB10 đã liên tục bị trì hoãn, và đã đem lại ấn tượng xấu khi Blackberry cứ khất lần mãi và lùi ngày ra mắt liên tục. Tới khi ra mắt thì phiên bản BB10 đầu tiên vẫn chưa hoàn thiện và nhiều tính năng tiện lợi vốn có trên BBOS đã biến mất. Do đó Z10 đã bị coi là một chiếc điện thoại có tính chất truyền thông hơn là một chiếc điện thoại với một hệ điều hành vững chắc. Lúc đó thì Z10 và BB10 đã phải chịu sự chê bai của cả chính những fan Blackberry.
Blackberry đã từng rất phổ biến cho các doanh nhân, nhưng chưa bao giờ nổi tiếng như một dòng điện thoại phổ cập cho người tiêu dùng phổ thông. Người tiêu dùng phổ thông cần những thứ quen thuộc và dễ nhìn thấy. Họ chỉ cần những icon hình ảnh của tiện ích để bấm và sử dụng. Những đánh giá về BB10 và các điện thoại BB10 cũng phần lớn dựa theo xu thế như vậy. Nhưng BB10 không phải là một hệ điều hành quen thuộc phổ biến, mà là một hệ điều hành mới. Và do đó cách đánh giá BB10 như những dòng điện thoại khác mới chỉ đề cập tới bề nổi của BB10. Ngay cả những fan ruột của Blackberry cũng phải học cách sử dụng BB10, và càng đào sâu họ càng tìm được những tiện tích, tính năng tốt của hệ điều hành này.
Cho tới bây giờ, khi phiên bản 10.2 của BB10 đã được giới thiệu, hệ điều hành mới này đã tốt hơn rất nhiều và đang được hoàn thiện dần. Hiện giờ thì với cấu hình của Z10 và năng lực của BB10, Z10 là một chiếc điện thoại tốt để sử dụng, nếu không nói là rất tốt. Kho ứng dụng của BB10 cũng được mở rộng khi cài đặt được cả các ứng dụng Android. Những nhược điểm ban đầu của Z10 và BB10 đã biến mất gần hết, và những tiện ích của Blackberry ngày càng rõ ràng. Thời lượng của pin là một vấn đề trên Z10 với bản BB10 đầu tiên. Nhưng dẫu vậy thì ngay khi đó, pin Z10 đã chạy được lâu hơn một số điện thoại cùng hạng lúc đó. Tới giờ, với các bản nâng cấp của BB10, mức tiêu tốn năng lượng của Z10 thấp hơn và do đó thời lượng sử dụng pin được lâu hơn nữa.
Trả lời 8 năm trước
Với giá xách tay 6,5 tr của Z10, chúng ta có một chiếc điện thoại cao cấp với giá của một chiếc điện thoại tầm trung. Giá này chỉ nhỉnh hơn giá mua thẳng Z10 ở thị trường Mỹ (U$ 299) một chút và rất hợp lý. Giá chính hãng ở VN vẫn là khoảng 9tr – 9,5 tr, cao hơn nhiều so với giá ở thị trường Mỹ, trong khi thời gian bảo hành lại kém hơn (18 tháng so với 24 tháng), và là mức giá quá cao cho thị trường VN. Một số người cố thuyết phục rằng mua chính hãng ở VN được bảo hành chính hãng, còn mua hàng xách tay thì chỉ được bảo hành bởi cửa hàng bán và chỉ bảo hành 12 tháng. Khi chênh lệch giá Z10 xách tay và chính hãng lên tới khoảng 3 triệu đồng và gần bằng 50% giá Z10 xách tay thì chúng ta có thể bỏ qua điều này. Ngoài ra, nếu chúng ta phải tính đến khả năng xảy ra sự kiện bảo hành của một chiếc điện thoại cao cấp trong vòng 12 tháng sử dụng, thì chúng ta không nên tin tưởng vào hãng sản xuất/cung cấp chiếc điện thoại đó nữa, và không nên mua nó ngay từ ban đầu.
Trả lời 8 năm trước
Mình đã dùng iphone 3, 3s, 4. Và hiện nay đang dùng BB z10. Theo quan điểm của cá nhân mình. Thì nên dùng iphone vì iphone các ứng dụng của iphone rất đa dạng. Còn BBz10 thì ứng dụng chưa hoàn thiện toàn phải dùng nhờ của Androi. Mình chưa dùng các dòng khác có sử dụng Androi nên không biết đánh giá thế nào. Nếu bạn quá mê BBz10, hãy tham khảo các diễn đàn dành riêng cho dòng sản phẩm này để cân nhắc kỹ hơn bạn nhé.
Trả lời 8 năm trước
Chào bạn! Trước đây, tại thời điểm Z10 vừa ra có giá rất cao là 13~15tr. Nhưng hiện tại bạn mua giá đó là rất tốt. Nếu ai đã từng sài BlackBerry rồi thì mấy thấy được tính năng nó. Mình đã dùng BlackBerry hơn 5 năm rồi, nhưng mình không chê vào đâu. Nhưng một điều khuyên bạn, tùy theo nhu cầu mục đích sử dụng mà lựa chọn thích hợp.
Trả lời 8 năm trước
Theo cá nhân mình đã và đang dùng được gần một năm rồi, giờ bb10 nói chung và Z10 nói riêng, hệ điều hành đã rất tốt, trải nghiệm thú vị, ứng dụng thoai thoải (đã cài luôn app bên Android) còn vs mình dùng nhiều nên thấy pin hơi kém (chỉ được ngày vì lúc nào cũng để full các kết nối)
Trả lời 8 năm trước
Mình đã xài qua Z10 rồi. Theo mình nếu bạn là người it chơi game hoặc ko có nhiều nhu cầu ứng dụng thì xài Z10 là ổn và có phong cách riêng rất hay, màn hình ko full HD nhưng rất đẹp và sâu, thiết kế ko nguyên khối nhưng rất chắc tay. Nói chung với 6,5t thì Z10 là ổn.
Trả lời 8 năm trước
Trước đây tôi là fan của BB và đến nay vừa chuyển sang Androi với máy Lenovo P770 đã được hơn 3 tháng. Cảm nhận hệ điều hành androi có nhiều ứng dụng game cho trẻ em hơn là công việc cho người đi làm. Nếu bạn đã trên 30 tuổi và chỉ cần mấy game giải trí thì nên chọn BB. Các ứng dụng của BB thông minh hơn hẳn Androi. Đã sài BB thì nên chọn máy có bàn phím vật lý (phím cứng) sài mới cảm nhận hết được cái hay của thiết bị. Tôi đang tính phải quay về dùng BB. Chúc bạn có lựa chọn đúng cho chú dế yêu
Trả lời 8 năm trước
nếu chưa sài hdh bb10 bao giờ khuyên bạn nên tìm hiểu kĩ , nếu đã biết rồi thì bạn nên tham khảo q10 hay q5 , giá xách tay like new cũng khá mềm rồi , bởi vì z10 pin yếu , nhiều con hay báo ảo , nếu có đk bạn nên lên hăn z30 , dùng rất tốt , mình đang sài nó đây
Trả lời 8 năm trước
Nên mua nhé bạn. Mình đang sử dụng, rất hài lòng vì tiện ích cho công việc. Hiện tại Z10 đã hỗ trợ giải trí khá tốt, thêm vào đó HĐH mới của Z10 giúp cho các ứng dụng Android chạy mượt mà trên Z10, vì vậy không còn phải lo thiếu ứng dụng. Phần cứng thì khỏi phải chê. Đang rất hài lòng với Z10.