Vẫn đang dùng Sony Xperia Z1 thì cần biết những thủ thuật nào?

Mình vừa mua được con Z1 xách tay các bác ạ, dùng khá ngon nhưng vẫn chưa mò được thủ thuật nào hay trên con này cả, các bạn giúp mình với...

Trả lời 8 năm trước
Tính năng đa nhiệm với các ứng dụng nhỏ Mặc dù đây là tính năng không hề mới so với dòng Z và Ultra Z tuy nhiên không phải ai cũng biết và sử dụng nó hiệu quả trên Z1. Khi bạn đang sử dụng 1 ứng dụng nào đó trên Z1 nó thường chiếm cả màn hình của bạn và để sử dụng ứng dụng khác thì thật bất tiện. Chính vì vậy mà Small App ra đời. Các ứng dụng nhỏ sẽ chạy từng cửa sổ tiêng biệt,có thể chỉnh kích thước và di chuyển chúng như trên máy tính Vậy bạn sử dụng như thế nào, bạn chỉ việc nhấn vào Recent apps nằm dưới màn hình và phía phải của nút Home. Bạn sẽ thấy icon màu xanh tím vàng đó chính là ứng dụng Small Apps. Hãy nhấn và cảm nhận Bạn có thể di chuyển khi ấn vào điểm đen và thay đổi kích cỡ khi ấn vào biểu tượng mũi tên Đặc biệt bạn có thể thêm các ứng dụng khác vào Small Apps bằng cách cài từ Google Play hoặc sử dụng chính những widget trong máy để chạy đa nhiệm. Cũng vào lại Recent Apps như hướng dẫn ở trên, nhưng bây giờ có một mũi tên nhỏ ở cạnh dưới màn hình.Khi chạm vào nó sẽ hiện ra giao diện kế tiếp.Bạn nhấn vào nút dấu + ở góc trên và chọn thêm small apps từ một trong hai nguồn trên là được
Trả lời 8 năm trước
Thủ thuật về quản lý dữ liệu ,bảo vệ và định vị Sony Z1 với dịch dụ My Xpera Với dich vụ trực tuyến miễn phí này bạn sẽ quản lý được Z1 và đảm bảo an toàn cho dữ liệu cá nhân từ xa như là Xác định vị trí thiết bị trên bản đồ khi máy bị mất Kích hoạt chuông, màn hình nhấp nháy sáng để báo động Khóa máy và đồng thời yêu cầu thiết bị gửi tin nhắn về thông tin danh bạ, email đến điện thoại của chúng ta Xóa tất cả dữ liệu gồm bộ nhớ trong và thẻ nhớ SD Để bắt tay vào sử dụng.Bạn làm theo các bước sau: Cài đặt > Bảo mật > My Xpera và gạt thanh kích hoạt sang màu xanh. Sau đó My Xperia sẽ gửi một email đến địa chỉ google mà bạn đăng nhập trong máy. Bên trong thư bạn cũng k cần bận tâm lắm Bước cuối bạn vào web sau http://myxperia.sonymobile.com để đăng nhập tài khoản Z1. Đợi 1 tẹo là nó sẽ định vị cho bạn.Vậy là bạn có thể từ từ nghiên cứu 4 tính năng ở trên rùi
Trả lời 8 năm trước
Sony đã ưu tiên tích hợp sắn bộ gó tiếng Việt kiểu Telex quen thuộc cho người dùng Việt Nam ngay trên thiết bị. Để kích hoạt nó bạn làm theo các bước sau Cài đặt > Ngôn ngữ & Kiểu nhập. Hãy chắc chắn rằng ô “Bàn phím Xperia” đã được tích còn “Ngôn ngữ hệ thống” là tiếng Việt. Và giờ ạn có thể gõ chữ tiếng Việt ở bất kỳ đâu trên em Xperia Z1 này
Trả lời 8 năm trước
Giao diện Album của Z1 rất đẹp và chất lượng hiển thị ảnh rất tốt. Để sử dụng phần mềm này hiệu quả bạn có thể tham khảo thủ thuật nhỏ để zoom ảnh nhanh chóng. Bạn chỉ cần đặt hai ngón tay lên màn hình sau đó mở rộng vào 2 hướng để phóng to ảnh đến khi chỉ hiện thị duy nhất một ảnh. Và ngược lại sẽ thu nhỏ lai thì nó giúp bạn thấy nhiều ảnh hơn mà không phải ấn nút back nhiều lên. Ngoài ra khi thao tác như vậy màn hình biến đổi rất đẹp và bạn sẽ cảm thấy tự hào khi sở hữu nó trên tay
Trả lời 8 năm trước
Với chế độ STAMINA có thể giúp bạn kéo dài thêm thời gian dùng pin khoảng vài tiếng thậm chí đến cả ngày tùy thuộc vào mức độ sử dụng của bạn. Bằng cách tắt wifi và 3G khi tắt màn hình.Ngoài ra còn vài chế độ như tự động tắt bớt các kết nối và tính năng khi pin xuống thâp,vô hiệu hóa việc xài Wifi để định vị. Bạn có thể tìm thấy các chế độ này bằng cách vào Cài đặt > Quản lý pin > Chế độ tiết kiệm pin > See more at