Làm thế nào để pin iPhone 6 dùng được lâu hơn?

Chào các bác, em mới mua con iPhone 6 lock Nhật, tuy nhiên pin kém quá chỉ dùng được nửa ngày là phải sạc ạ, các bác có biết làm thế nào để pin iPhone 6 dùng được lâu hơn không, chỉ cho em với ạ.

Trả lời 8 năm trước
Chúng ta có thể kéo dài thêm thời lượng pin của iPhone 6 và iPhone 6 Plus bằng các tinh chỉnh dưới đây nhằm tối ưu hoá nguồn pin của thiết bị chạy iOS 8. 1 . Tìm kiếm các ứng dụng ngốn pin Điểm hữu ích trên iOS bây giờ là các bạn có thể dễ dàng biết được các ứng dụng nào đang ngốn pin nhiều nhất với khả năng hiển thị thời lượng pin mà các ứng dụng đang tiêu thụ khi đang hoạt động. Bạn vào Settings > General > Usage > Battery bạn chọn Battery Usage. Danh sách các ứng dụng tiêu tốn năng lượng pin ra sao trong 24h qua sẽ hiển thị bạn cũng có thể xem theo 7 ngày gần nhất. Dựa vào số liệu đó bạn hãy ngừng hoạt động hoặc gỡ nếu không cần thiết với những ứng dụng đang ngốn pin. 2 . Khi tải ứng dụng cần phải cắm nguồn sạc. Chúng ta hãy thử hình dung khi bạn khôi phục lại thiết bị của mình về trạng thái ban đầu nhưng không backup dữ liệu, việc phải cài đặt lại lần lượt các ứng dụng rất mất thời gian và hơn thế nữa lượng pin sử dụng cũng rất hao, trong quá trình tải và cài đặt có thể nói đây là quá tình tiêu tốn pin nhiều nhất, nó thực sự rõ ràng khi ta cài nhiều ứng dụng. Nên cắm vào sạc khi tải ứng dụng. 3 . Tắt chức năng tự động cập nhật ứng dụng. Rất nhiều ứng dụng chúng ta không cần sự cập nhật mới liên tục nhưng việc này vẫn xảy ra một cách tự động, gây hao pin khá nhiều và thiết bị còn bị lag giật trong quá trình update. Làm theo hướng dẫn sau để tắt tính năng tự động cập nhật trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Bạn vào Settings -> iTunes & App Store > Tắt Automatic Downloads của các ứng dụng trong danh sách. Chúng ta cũng nên tắt Use Cellular Data để cập nhật ứng dụng khi có sử dụng Wifi. 4 . Kiểm soát ứng dụng chạy ngầm. Các ứng dụng chạy ngầm khiến chúng ta không biết ứng dụng nào đang hoạt động, nhiều khi có quá nhiều ứng dụng đang chạy ngầm như vậy mà ta không hề biết, ngoài ra Background App Refresh còn có các ứng dụng chạy nền khá tốn pin. Bạn quan tâm đến pin hơn những ứng dụng này hãy làm như sau: Bạn vào Settings -> General -> Background App Refresh, sau đó tắt các ứng dụng như Podcasts, Stocks, YouTube…khi không cần sử dụng. tiet kiem pin iphone 6 5 . Tắt các dịch vụ định vị Dịch vụ định vị cũng tốn khá nhiều pin không kém như khi chúng ta đang sử dụng 3G, để tắt dịch vụ định vị khi không cần thiết hoặc quên không tắt : tiet kiem pin iphone 6 Bạn vào Settings -> Privacy -> Location Services và một danh sách các ứng dụng có khả năng truy cập vị trí của bạn sẽ hiện ra, chọn Never(không bao giờ), Always (luôn luôn) và While Using (khi sử dụng thì chọn). tiet kiem pin iphone 6 Bạn có thể tắt dịch vụ Location Services hoàn toàn nhưng có thể bật lại khi sử dụng các ứng dụng như bản đồ Maps. 6 . Tắt chức năng chia sẻ vị trí. Đây là tính năng khá hay, nhưng nó cũng có những thứ bất cập như tiêu tốn pin vì nó thường xuyên gửi vị trí cho bạn bè người thân của bạn như yều cầu bạn đặt ra cho nó trước đó. Chúng ta không để ý sau khi đã chia sẻ xong hoặc không cần dùng nữa, hãy tắt nó như sau: Settings -> Privacy -> Location Services -> Share My Location, hoặc chỉ gửi vị trí của bạn một lần (hoặc thỉnh thoảng) để đỡ tốn pin. 7 . Tắt cảnh báo dựa trên vị trí Chức năng này là tiện ích thông báo cho bạn các cảnh báo về đại lý bán lẻ, ngân hàng, cửa hàng gần vị trí hiện tại của bạn xuất hiện ngay trên màn hình khoá, để tắt chúng hãy thực hiện như sau: Bạn vào Settings -> Privacy -> Location Services -> System Services, sau đó chuyển về OFF. 8 . Điều chỉnh độ sáng màn hình Điều này hiển nhiên đúng, ta sử dụng màn hình càng sáng thì pin hết càng nhanh, chúng ta nên cho vừa phải để tốt cho mắt và tiết kiệm pin, ngoài ra vào buổi tối bạn nên giảm sáng đi một chút bằng cách kéo Trung tâm điều khiển xuống hoặc vào Settings -> Display and Brightness và điều chỉnh. Bạn có thể thiết lập sử dụng chế độ tự động điều chỉnh Auto-Brightness cũng được. 9 . Tắt AirDrop Đây là tiện ích chuyển hình ảnh, số liên lạc, vị trí, dữ liệu…giữa các thiết bị ở gần nhau. Nhưng AirDrop lại sử dụng cả Wifi và Bluetooth nên nó ngốn pin khá nhanh, tắt chúng khi không sử dụng bằng cách kéo Control Center xuống, nhấp vào AirDrop và chọn Off. 10 . Tắt kết nối Bluetooth và WiFi khi không sử dụng. Điều này có lẽ chúng ta đều biết, cũng giống như việc tiết kiệm điện trong gia đình chúng ta nên tắt Bluetooth và WiFi khi không sử dụng nữa, khi cần lại bật lại chúng. Như vậy với 2 thiết bị đang được giới công nghệ đánh giá cao là iPhone 6 và iPhone 6 Plus đã có mặt tại Việt Nam, chúng ta rất cần đến các kinh nghiệm để sử dụng pin của chúng được lâu hơn phục vụ tốt cho nhu cầu giải trí và công việc đặc biệt là khi đi xa.
Trả lời 8 năm trước
Mình sẽ chỉ cho bạn một số cách sau để làm tăng thời lượng pin của iPhone 6 nhé: Vô hiệu hoá chức năng tự động cập nhật ứng dụng Apple lần đầu giới thiệu chức năng này với iOS 7 vào tháng 9 năm ngoái. Chúng thật hữu dụng, nhưng lại làm hao tốn quá nhiều năng lượng. Bạn vào Cài đặt > iTunes & App Store > Tự động tải về, và tắt tiện ích này đi để tiết kiệm pin. Tắt chế độ làm mới ứng dụng chạy nền Tính năng này giúp iPhone tự động làm mới nội dung ứng dụng mỗi khi điện thoại của bạn được kết nối Wi-Fi hay dữ liệu di động, ngay cả khi bạn không sử dụng chúng. Để tắt chế độ này, bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền (Background App Refresh) và gạt nút bên cạnh sang chế độ tắt. Tắt những cài đặt như Wi-Fi, Bluetooth, và AirDrop khi không sử dụng Nếu những cài đặt này được bật khi không sử dụng, nó sẽ làm hao tốn năng lượng không cần thiết. Bạn có thể tắt tất cả những chế độ này trực tiếp bằng cách dùng Control Center trên iOS 7. Sau khi mở Control Center, bạn sẽ chạm vào biểu tượng Bluetooth và Wi-Fi để mở hoặc tắt chúng. Còn để tắt AirDrop, hãy chạm khi nào biểu tượng AirDrop xuất hiện phía dưới trình phát nhạc. Sạc iPhone một cách thông minh Câu chuyện “overcharging” (vẫn ghim sạc khi đã đủ 100% ) có thể gây hại cho pin smartphone là hoàn toàn hoang đường. “Overcharging” không gây hư hại gì cho pin lithium-ion. Mặc dù thế, pin smartphone vẫn có vòng đời, mỗi pin chỉ có số lần sạc pin nhất định trước khi hiệu suất của nó không còn được như trước. Đó là lý do tại sao những chiếc điện thoại cũ lại luôn dễ dàng hỏng, đơn giản vì pin của chúng đã trải qua quá nhiều lần sạc. Ưu tiên sử dụng ứng dụng của Apple Theo Wayne Lam, nhà phân tích cấp cao của HIS iSuppli, những ứng dụng của Apple đã được tối ưu hóa để có thể tiết kiệm năng lượng. Điều đó không có nghĩa bạn không nên dùng ứng dụng của bên thứ ba, nhưng hãy giảm mức độ sử dụng chúng khi pin của bạn không còn nhiều. Sử dụng ứng dụng tiết kiệm pin của bên thứ ba iPhone không mang đến chế độ tiết kiệm năng lượng cho người dùng, tuy nhiên cũng có một số ứng dụng trong App Store có thể làm được điều này. Ví dụ như ứng dụng miễn phí Battery Doctor, giúp bạn vô hiệu hoá những tác vụ chiếm nhiều năng lượng nhất, cung cấp cho bạn gợi ý thời điểm nên sạc điện thoại.
Trả lời 8 năm trước
Tắt bớt thông báo không cần thiết là một cách hiệu quả để tiết kiệm pin cho iPhone 6 Các thông báo giúp bạn luôn cập nhật những thông tin cần thiết, tuy nhiên, một số ứng dụng bên thứ 3 cũng có chức năng thông báo và chúng tiêu tốn khá nhiều năng lượng. Bạn hãy vào "Cài đặt", chọn mục "Thông báo", sau đó tắt thông báo của những ứng dụng không cần thiết bằng cách chọn vào công tắc mục "Cho phép thông báo"
Trả lời 8 năm trước
Bạn thử tắt một số dịch vụ định vị không cần thiết xem nhé: Các dịch vụ định vị rất hữu ích, nhất là khi chúng ta có thể sử dụng để tìm đường. Trên iPhone, khả năng định vị còn kèm theo một số dịch vụ nữa, và chúng cũng tiêu tốn khá nhiều năng lượng. Ngoài ra, một số dịch vụ liên quan đó không hẳn đã khả dụng nếu bạn chỉ ở Việt Nam và không hay di chuyển sang nước ngoài. Sau đây là cách bạn tắt một số dịch vụ liên quan đến khả năng định vị: Các bạn vào "Cài đặt", "Bảo mật", chọn "Dịch vụ định vị" (nếu chúng tắt thì hãy bật lên). Các bạn kéo màn hình xuống, chọn thẻ "Dịch vụ Hệ thống". Sau đó bạn có thể tắt một số dịch vụ không cần thiết
Trả lời 8 năm trước
Tắt các dịch vụ tự động tải về của iTunes cũng là một cách khá hay đấy. Từ phiên bản iOS 7, Apple đã trang bị tính năng tự động tải về những nội dung của bạn đã mua trên iTunes bao gồm nhạc, phim, sách và ứng dụng cũng như tự động cập nhật chúng. Nếu bạn không mua nhạc, phim, sách trên iTunes, cũng như không có nhu cầu cập nhật tự động các ứng dụng thì tốt nhất nên tắt chức năng này đi. Nhất là nếu bạn có sử dụng chung một tài khoản iTunes với ai đó để cùng tải apps thì chúng vô cùng phiền phức. Để tắt chức năng này, hãy vào "Cài đặt", chọn "iTune & App Store", sau đó tắt.
Trả lời 8 năm trước
Tắt chức năng làm mới ứng dụng trong nền: Tính năng làm mới ứng dụng trong nền của hệ điều hành iOS 8 khá hữu dụng, nhất là khi bạn sử dụng những ứng dụng liên quan đến mạng xã hội, OTT hay email. Tuy nhiên, một số ứng dụng sau khi được cài vào cũng tự động "cho phép mình" được sử dụng tính năng này nên có thể làm pin của iPhone hết một cách nhanh chóng. Bạn hãy vào "Cài đặt", chọn "Cài đặt chung", vào thẻ "Làm mới ứng dụng trong nền" và tắt những ứng dụng không cần thiết đi.