Tại sao iPhone 6s pin dung lượng thấp nhưng vẫn dùng được lâu?

Tại sao iPhone 6s pin dung lượng thấp nhưng vẫn dùng được lâu hả các bác?

Hôm trước em được người nhà tặng cho một con iPhone 6s màu hồng, ban đầu định không lấy các bác ạ. Vì em đọc trên mạng thấy dung lượng pin của con này thấp quá, mà em thì lại dùng điện thoại gần như 24/24 nên việc điện thoại bị hết pin là không thể chấp nhận được.

Tuy nhiên sau vài ngày sử dụng thì em thật sự bị bất ngờ về thời lượng pin của con Iphone 6s này luôn, nó phải ngang ngửa với con Galaxy Note 5 của thằng bạn em, mặc dù dung lượng pin thì chỉ bằng một nửa so với Note 5.

Không hiểu Apple đã làm như thế nào để iPhone 6s pin dung lượng thấp nhưng vẫn dùng được lâu nhỉ?

Trả lời 8 năm trước
Nhiều người cũng có cùng câu hỏi với bạn đấy, mình thấy quan niện xem dung lượng pin để đoán thời lượng sử dụng thật quá sai lầm, vì dụ như con xiaomi redmi note 2 dung lượng pin là 3000 mah nhưng thời lượng sử dụng cũng chỉ được 1 ngày thôi, trong khi Galaxy note 5 pin cũng như vậy mà dùng được 2 ngày liền. Bản thân iPhone chạy hệ điều hành ios do chính Apple phát triển nên được tối ưu hóa rất tốt, hơn nữa phần cứng của iphone thì phải nói là cực kỳ chất lượng nên việc bị rò rỉ năng lượng hay bị nóng máy là hoàn toàn không có. Chính vì vậy mà thời lượng pin của iPhone mới ấn tượng như vậy mặc dù nó được trang bị viên pin dung lượng thấp đấy bạn ạ
Trả lời 8 năm trước
Đúng là Apple có khác, cấu hình thấp nhưng vẫn dùng mượt, pin dung lượng thấp nhưng vẫn cho thời gian sử dụng rất dài, khâm phục Apple quá :) Nhưng chỉ tiếc là giá hơi cao, mình không đủ tiền mua :(
Trả lời 8 năm trước
Mình nghĩ apple đã tối ưu hóa phần cứng và phần mềm rất tốt nên mới được như vậy đấy, cái này thì Android phải học hỏi Apple nhiều lắm :)
Trả lời 8 năm trước
Lẽ ra cấu hình thấp, pin yếu thì giá phải rẻ chứ nhỉ, đằng này giá của iPhone lại thuộc hàng đắt nhất thế giới, thật không thể hiểu nổi
Trả lời 8 năm trước
Chính vì điều này đã làm nên thành công của Apple đấy bạn, họ khác biệt hoàn toàn với phần còn lại trong thế giới công nghệ :)