Ưu nhược điểm của trình duyệt UC Browser?

Ưu nhược điểm của trình duyệt UC Browser có bác nào biết không ạ, tư vấn cho em với. Em đang định dùng trình duyệt này để thay cho Chrome trên Android ạ.

Trả lời 8 năm trước
Một số điểm nổi bật của UC Browser 10.0: UC Browser đã làm việc với studio CreativeDash (trụ sở California, Mỹ) nhằm tao ra một sản phẩm phong cách và “chất” đúng nghĩa, mang lại ấn tượng cho bản cập nhật quan trọng nhất năm, cũng như tiếp thu phản hồi của người dùng về thiết kế đầy thẩm mỹ của Android Lollipop. Người dùng sẽ được trải nghiệm sự đơn giản trong thiết kế và linh hoạt trong tính năng. Navigation là trang chủ mặc định của UC Browser, giúp người dùng nhanh chóng truy cập những website phổ biến và các nội dung phong phú khác. Dù đa số người dùng Việt Nam thích tính năng này, họ vẫn mong muốn một giao diện đơn giản hơn. Giải pháp của UC Browser là tái thiết kế trang chủ, với hình ảnh được giản lược chi tiết, tuy nhiên vẫn giữ nguyên khả năng truy cập nhanh nhóng các trang tin tức, giải trí, thể thao... cũng như mua sắm trực tuyến và chơi game. Ngoài ra, khác với phiên bản trước, người dùng không cần trượt xuống để tìm thông tin mà có thể truy cập tất cả chỉ trong một khuôn màn hình. Tăng tốc Facebook và chế độ tăng tốc giúp cải thiện tốc độ lên tới 60% “Tốc độ” luôn là một trong những thế mạnh của UC Browser so với các trình duyệt khác nhưng vẫn chưa đủ. Phiên bản cập nhật lần này đã nâng cao độ “chuẩn” duyệt web từ hệ thống máy chủ mới triển khai ở Việt Nam và công nghệ điện toán đám mây. Ứng dụng không chỉ tăng tốc toàn bộ trình duyệt. Với tiện ích mở rộng (add-on), tăng tốc Facebook, UC Browser hỗ trợ duyệt Facebook nhanh hơn 60%, giúp tiết kiệm thời gian khi truy cập mạng xã hội lớn nhất thế giới. Bên cạnh đó, khi khởi động chế độ “Duyệt tăng tốc”, ngay cả khi kết nối mạng yếu, người dùng vẫn có thể duyệt web với tốc độ ổn định. Không ai muốn thấy banner quảng cáo hiện lên dày đặc trên các website, đặc biệt khi duyệt web trên thiết bị di động vốn chỉ giới hạn trong màn hình rộng vài inch. Do đó, tính năng chặn quảng cáo luôn được người dùng hoan nghênh. Với phiên bản mới 10.0, trình duyệt UC đã nâng cao khả năng chặn quảng cáo trên nhiều trang web. Không chỉ lọc quảng cáo, chương trình còn giúp sắp xếp lại các yếu tố trên trang web, giúp giao diện nhìn gọn gàng hơn. Nhờ đó, người dùng có thể truy cập nhanh và tốn ít dung lượng.
Trả lời 8 năm trước
UC Browser có thể hơi xa lạ với chúng ta nhưng hiện ứng dụng duyệt web này đã có hơn 400 triệu người dùng trên toàn thế giới. Với giao diện trực quan hỗ trợ tiếng việt (theo cảm nhận của mình là đẹp, tinh tế & dễ làm quen), tích hợp công cụ làm hài lòng người dùng, những tính năng độc quyền, giao diện trình duyêt có thể thay đổi được dễ dàng (có thể hiểu nôm na như là chủ đề) và điều mình hài lòng nhất là tính năng tiết kiệm dung lượng bằng cách nén dữ liệu để bảo đảm khả năng lướt web nhanh mà không tiêu tốn quá nhiều chi phí.​
Trả lời 8 năm trước
Thông qua việc trải nghiệm gần 1 tuần nay, mình thấy đây là trình duyệt đáng nên dùng nhất trên android vì mang giao diện đơn giản, trực quan, dễ dùng cùng với những tính năng độc quyền mà ít trình duyệt nào hội đủ được và tính năng phân loại trang web theo từng hạng mục khác nhau mà ít trình duyệt nào có được tính năng hữu ích tới thế.​ ​ Điều mình thích nhất là duyệt gần 10 tab mà không thấy hiện tượng lắc, Cảm giác vuốt các trang vẫn mượt y như chỉ duyệt 1 tab​ ​ Mình cũng thử cài đặt trên máy một người bạn dùng Q-mobile S15 3G Ram chỉ 256MB nhưng vẫn mượt như đang dùng trên con s2 ram 1GB của mình.​ ​ Nhưng thứ đáng giá nhất mình ưng ý nhất hiện nay nay là UC Browser tuy tích hợp nhiểu chức năng tới thế nhưng lại miễn phí :D​ ​ Về vấn đề kiểm tra performance của trình duyệt mình thấy không cần thiết nên mình không đề cập ở đây. Vì tới bây giờ khi mà cấu hình hệ thông đã bão hòa thì cái quan trọng nhất vẫn là độ mượt của ứng dụng chứ những bài test về trình duyệt chỉ mang tính tham khảo, không mang tính chất chất quyết định trình duyệt đó có tốt hay không​
Trả lời 8 năm trước
Mình chưa xài trình duyệt này bao giờ, có tính năng bỏ qua load ảnh để tiết kiệm băng thông không nhỉ, nhiều khi chỉ cần đọc chữ không cần xem ảnh.
Trả lời 8 năm trước
Ưu: Tốc độ nhanh Vào Facebook không cần đổi DNS (Firefox, Chrome, Opera mặc định không vào được) Zoom giữ nguyên định dạng (So với Opera Mini) Nhược: Không ẩn được thanh Taskbar và Address bar (So với Opera Mini) Không xóa/ẩn được trang Bookmark mặc định
Trả lời 8 năm trước
Mình đã dùng UC rồi nhưng chỉ có 1 điều là dữ liệu duyệt web toàn lưu trên bộ nhớ máy làm tăng bộ nhớ nhanh do mình dùng máy cùi nên tăng nhah thì chiếm hết bộ nhớ mất,mong UC khắc phục chuyển nó sang SD card