Ưu nhược điểm của điện thoại Xiaomi?

Mình vừa bị trộm mất con iPhone 6s nên giờ muốn mua một chiếc Xiaomi về dùng thử, theo các bạn thì điện thoại này có những ưu nhược điểm gì nhỉ?

Trả lời 8 năm trước
Redmi note 2 là tiêu biểu cho sản phẩm của Xiaomi vì vậy mình sẽ phân tích ưu nhược điểm của SP này nhé: Xiaomi Redmi Note 2 có cấu hình rất khủng, một màn hình lớn và sắc nét chính là một lợi thế trên một dòng máy giá rẻ mà nhiều mẫu máy đến từ các nhà sản xuất khác khó lòng có được. Tuy nhiên bên cạnh nhiều ưu điểm lớn thì chiếc điện thoại Xiaomi Redmi Note 2 cũng tồn tại nhiều nhược điểm mà người dùng nên tìm hiểu trước khi quyến định mua. Ưu điểm Xiaomi Redmi Note 2 Nói về ưu điểm trên chiếc Xiaomi Redmi Note 2 có lẽ chính là cấu hình rất khủng của nó. Tuy là dòng máy giá rẻ nhưng nó lại được sở hữu một con chip mạnh mẽ nhất hiện nay đến từ Mediatek MT6795 cùng dung lượng RAM 2 GB, cấu hình này được đánh giá gần tương đương với phiên bản Snapdragon 810 của Qualcomm. Giá rẻ chính là một ưu điểm thứ hai trên Xiaomi Redmi Note 2, mình có thể khẳng định rằng trong phân khúc dưới 4 triệu đồng, sẽ không có một thiết bị nào có thể so sánh với chiếc Redmi Note 2. Màn hình trên Xiaomi Redmi Note 2 được xem là điểm mạnh tiếp theo, năm nay hãng Xiaomi đầu tư hẳn cho mẫu smartphone giá rẻ của mình một màn hình lớn với độ phân giải rất cao. Cụ thể Redmi Note 2 có một màn hình kích thước 5.5 inch với độ phân giải Full-HD 1080 x 1920 pixels. Viên pin Xiaomi Redmi Note 2 khá lớn, dung lượng 3060 mAh sẽ đáp ứng tốt mọi tác vụ năng, ngốn pin nhiều nhất. Máy có thể dùng trong hai ngày mới cần sạc lại nếu bạn chỉ dùng các tác vụ cơ bản. Xiaomi Redmi Note 2 đáp ứng tốt một ngày khi chơi game, lướt web nhiều. Thiết kế Xiaomi Redmi Note 2 được hãng đầu tư khá nhiều, tuy vẫn là chất liệu nhựa nhưng khả năng hoàn thiện bên ngoài của mẫu máy rất tốt. Nhược điểm Xiaomi Redmi Note 2 Vì là hàng xách tay nên người dùng cần tìm đến những cửa hàng uy tín để lựa chọn được một mẫu máy Xiaomi Redmi Note 2 tốt. Hiện tại có nhiều cửa hàng uy tín mà khách hàng có thể tin dùng như Đức Huy Mobile, Viettablet, Bachlongmobile,.. Tuy nhiên nếu bạn muốn có giá tốt và thời gian bảo hành đổi trả máy lâu thì Đức Huy Mobile sẽ là lựa chọn tốt nhất. Vì Xiaomi Redmi Note 2 là dòng máy nội địa nên sẽ không có CH Play trong máy, tuy nhiên đây chỉ là một nhược điểm nhỏ trên mẫu smartphone giá rẻ này. Khi mua hàng, khách hàng sẽ được đội ngũ kỹ thuật viên tại các cửa hàng cài đặt CH Play vào máy. Camera trên Xiaomi Redmi Note 2 nằm ở mức khá, vì thế bạn không nên quá kỳ vọng vào chất lượng ảnh mang lại.