Những tùy chỉnh cho màn hình cong của Galaxy S6 edge+?

Màn hình cong của Galaxy S6 edge+ thì có những tùy chỉnh gì hả các bạn, bạn nào biết thì giúp mình với, mình xin cám ơn ạ...

Trả lời 8 năm trước
Màn hình cong hai cạnh trên Galaxy S6 edge plus có nhiều công dụng hơn so với phiên bản cỡ nhỏ Galaxy S6 edge. Người dùng có thể chọn màn hình Edge nằm ở cạnh phải hoặc cạnh trái tùy theo thói quen sử dụng (không thể cùng lúc chọn cả hai). Để thực hiện, vào Settings/Edge screen, tìm mục Edge screen position (vị trí của màn hình Edge) và bấm Edge screen side. Trong hình trên, màn hình Edge sẽ nằm ở bên phải. Tính năng hữu dụng nhất của màn hình Edge là People Edge. Khi vuốt màn hình Edge, người dùng sẽ thấy 5 hình tròn với các màu sắc khác nhau. Mỗi hình tròn tương ứng với một contact (thông tin liên lạc) của người mà bạn quan tâm. Để kích hoạt, vào Settings/Edge screen và click vào My people. sau đó chọn 5 người bạn muốn truy cập nhanh khi cần, chọn màu sắc và sắp xếp lại vị trí các hình tròn nếu muốn. Sau khi đã chọn danh sách 5 contact truy cập nhanh, bạn có thể quyết định các cập nhật nào của những người này sẽ hiển thị trên màn hình Edge. Samsung đưa ra ba lựa chọn: missed calls (cuộc gọi nhỡ), messages (tin nhắn) và e-mail (thư điện tử). Để chọn, vào Settings/Edge screen, tìm đến Select notifications và bật loại nhắc báo mà bạn muốn. Khi có cập nhật mới từ một trong các contact đã định, người dùng sẽ thấy một tab nhỏ trên màn hình Edge. Trượt tab này, hình tròn sẽ được mở rộng và chứa nội dung cuộc gọi, tin nhắn... để người dùng nhanh chóng phản hồi. Một tính năng thú vị khác là Apps Edge, hoạt động tương tự People Edge nhưng thay các contact bằng 5 ứng dụng yêu thích. Để truy cập, vào Settings, kích hoạt Edge screen, tìm tới Apps edge rồi chọn các ứng dụng bạn quan tâm nhất. Sau đó, khi sử dụng, người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi giữa Apps Edge và People Edge bằng cách vuốt màn hình cong. Thêm một tính năng hay của màn hình Edge là Edge Lighting. Nếu màn hình điện thoại đang úp xuống (như đang trong cuộc họp) và có cuộc gọi đến từ một trong năm contact, người dùng có thể nhìn ánh sáng hiển thị để biết cuộc gọi đó từ ai. Để kích hoạt, vào Settings/Edge screen chọn Edge lighting. Khi kích hoạt Edge Lighting, người dùng sẽ thấy thêm lựa chọn "Quick Reply" (trả lời nhanh). Tính năng này cho phép từ chối cuộc gọi đến hoặc gửi tin nhắn đã soạn sẵn chỉ bằng cách đặt ngón tay lên cảm biến đo nhịp tim ở mặt lưng trong 2 giây. Để sử dụng, vào Settings/Edge screen và bật Quick Reply rồi soạn sẵn mẫu tin nhắn cần gửi. Người dùng cũng có thể vuốt ngang màn hình Edge để đọc tin vắn như thời tiết, tỷ số các trận đấu, tin tức, cập nhật Twitter... Để thực hiện, vào Settings/Edge screen, bấm Information stream và lựa chọn các loại thông tin cũng như thời gian hiển thị. Màn hình điện thoại thường quá sáng để có thể đóng vai trò như một đồng hồ vào ban đêm, nhưng màn hình Edge của S6 edge Plus lại rất phù hợp mà không ngốn pin. Vào Settings/Edge screen, kích hoạt Night clock và chọn thời gian đồng hồ sẽ được hiển thị (như từ 22h đến 5h sáng hôm sau).
Trả lời 8 năm trước
Galaxy S6 Edge sở hữu màn hình cong sang hai bên "không độc, không lấy tiền". Trên hai phần màn hình cong này có gì thú vị và đã được Samsung tích hợp những tiện ích gì cho người dùng trải nghiệm? Mời các bạn tham khảo bài viết bên dưới. 1. Chuyển đổi các tính năng từ phần cạnh màn hình bên phải sang trái và ngược lại Chuyển đổi các tính năng từ phần cạnh màn hình bên trái sang bên phải và ngược lại Samsung đã tích hợp rất nhiều tính năng hấp dẫn vào hai phần cạnh màn hình cảm ứng trái, phải trên Galaxy S6 Edge, bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy rằng tất cả trong số đó đều được bố trí nằm ở phía bên phải theo mặc định. Samsung cho rằng, hầu hết người dùng smartphone đều thuận tay phải, vì lẽ đó nên hãng đã đưa các tính năng thực tế nhất vào phần cạnh màn hình bên phải. Nhưng nếu bạn thuận tay trái thì sao? Để thay đổi các tính năng từ cạnh màn hình phải sang trái, bạn chỉ cần truy cập vào phần Cài đặt thiết bị > cuộn xuống và chọn Edge screen, sau đó tiếp tục cuộn xuống cuối trang và chọn Edge screen position. Tại đây, bạn sẽ thấy các thiết lập chuyển đổi các tính năng từ phải sang trái (như hình minh họa phía trên). 2. Cách tùy chỉnh đèn thông báo ở cạnh bên màn hình - Edge Lighting Trong trường hợp bạn đã úp màn hình máy xuống, mà có tin nhắn hay cuộc gọi đến chẳng hạn, thì lúc này hai phần cạnh màn hình sẽ sáng lên để thông báo cho bạn biết là có một ai đó đang cố gắng liên lạc với bạn. Nếu như bạn không muốn nghe máy hay đọc tin nhắn vào thời điểm đó, chỉ việc nhấn giữ ngón tay của bạn trên phần cảm biến nhịp tim một vài giây, ngay sau đó hai cạnh màn hình sẽ ngừng nhấp nháy thông báo - đồng nghĩa với việc cuộc gọi đến sẽ bị tắt và người gọi đầu dây bên kia cũng nhận được một tin nhắn với nội dung đại loại là bạn đang bận. Cách tùy chỉnh đèn thông báo ở phần cạnh màn hình Bạn vẫn có thể tắt tính năng tin nhắn phản hồi hoặc thay đổi nội dung khác như: "Tôi không thể trả lời cuộc gọi của bạn vào lúc này. Tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn khi tôi rảnh - Gửi từ Galaxy S6 Edge của tôi". Để thiết lập được như thế, bạn hãy vào Cài đặt thiết bị > cuộn xuống chọn Edge screen > chạm vào Edge lighting và sau đó chọn trả lời nhanh. Tại đây, bạn có thể tắt hoặc thay đổi nội dung tin nhắn phản hồi. 3. Cách tùy chỉnh và thiết lập tính năng People Edge Khi bật tính năng People Edge, sẽ cho phép bạn truy cập nhanh đến 5 địa chỉ người dùng mà bạn yêu thích hoặc thường xuyên liên lạc với bạn nhất. Bạn có thể dễ dàng truy cập vào các địa chỉ liên lạc đó bằng cách chạm vào các biểu tượng tương ứng. Bạn sẽ có hai cách để thiết lập People Edge. Cách đầu tiên, vuốt màn hình từ cạnh phải hoặc trái sang và chọn biểu tượng Cài đặt hình bánh răng, rồi chọn My people. Sau đó, bạn chạm vào một số liên lạc mở và chọn những người mà bạn muốn gán vào. Cách tùy chỉnh và thiết lập tính năng People Edge Hoặc đơn giản hơn, chỉ việc vuốt màn hình từ cạnh phải hoặc trái sang, rồi chạm vô biểu tượng dấu cộng và gán số liên lạc vào là được. Bạn cũng có thể sắp xếp lại vị trí cho các số liên lạc bằng cách nhấn giữ vào một số liên lạc cụ thể, rồi kéo nó lên hoặc xuống vị trí mà bạn mong muốn. Nếu bạn muốn thay đổi màu sắc của một số liên lạc, chỉ cần chọn biểu tượng Cài đặt hình bánh răng, sau đó chọn My people. Chạm vào các màu sắc mà bạn muốn thay đổi và lựa chọn màu mới, mà bạn muốn được liên kết với số liên lạc đó. 4. Cách thiết lập tính năng Information Stream Cách thiết lập tính năng Information Stream Information Stream mang đến các thông tin mà bạn có thể truy cập chúng bằng cách vuốt dọc cạnh bên của máy khi màn hình bị tắt. Để thiết lập và tùy chỉnh tính năng này, bạn vào Cài đặt thiết bị, chọn Edge screen, chọn Information stream và bạn có thể chọn những thông tin mà bạn muốn nó xuất hiện ở cạnh bên như: thông báo Facebook hay danh sách các cuộc gọi nhỡ chẳng hạn… Nếu danh sách thông báo không có đủ những thứ bạn cần, hãy tải về thêm bằng cách chọn mục Download feeds ở menu Manage feeds. Thậm chí, bạn còn có thể chọn khoảng thời gian mà các cạnh màn hình sẽ phát sáng, bằng cách chọn Edge screen timeout trong menu Information stream. 5. Kích hoạt tính năng đồng hồ đêm (Night clock) ở cạnh bên Kích hoạt tính năng đồng hồ đêm ở cạnh bên Có lẽ tính năng đơn giản và tiện dụng nhất trên Galaxy S6 Edge là khả năng sử dụng máy như một chiếc đồng hồ đêm. Để kích hoạt, bạn vào Cài đặt thiết bị, chọn Edge screen và chọn mục Night clock. Sau đó bạn chọn khi nào thì tính năng này sẽ chạy và khi nào nó sẽ dừng lại.Lưu ý bạn chỉ có thể thiết lập tính năng đồng hồ đêm xuất hiện trong khoảng thời gian 12 giờ.
Trả lời 8 năm trước
Thực sự là mình không thích cái màn hình cong của con Galaxy S6 edge+ này một tí nào, vừa khó dùng vừa khó dán màn hình
Trả lời 8 năm trước
Galaxy S6 edge+ mình vừa tiễn đi để mua note 5 đây vì quá ức chế cái màn hình cong của nó, khuyên bạn đừng nên mua nhé
Trả lời 8 năm trước
Màn hình con Galaxy S6 edge+ có cái hay nhưng cũng có cái dở, khi nào xem phim thì cái màn cong này rất biết cách gây ức chế nhé