Cấu hình và giá bán chính thức của HTC one A9?

Cấu hình và giá bán chính thức của HTC one A9 là bao nhiêu hả các bác, hôm qua HTC vừa cho ra mắt con này đúng không ạ, nhìn nó giống iPhone quá các bác nhỉ :D

Trả lời 8 năm trước
Cấu hình cơ bản của HTC one A9 Màn hình: 5" AMOLED độ phân giải Full-HD CPU: Snapdragon 617 8 nhân RAM: 2GB hoặc 3GB Camera chính: 13MP, có chống rung quang học, hỗ trợ ảnh RAW Camera phụ: chưa rõ Pin: 2150mAh Hệ điều hành: Android 6.0 Marshmallow Kết nối: NFC, Bluetooth 4.0, Wi-Fi a/b/g/n, microUSB, GPS Bộ nhớ trong/Thẻ nhớ: 32GB, hỗ trợ thẻ lên đến 2TB Kích thước: 145.8 x 70.8 x 7.3 mm Trọng lượng: 143g
Trả lời 8 năm trước
HTC One A9 khi vừa được giới thiệu vào tuần trước đã lập tức gây sự chú ý trong giới công nghệ. Đáng nói là sự chú ý hầu hết được tập trung vào thiết kế của One A9, với nhiều nét rất giống chiếc Apple iPhone 6. Chúng tôi đã sớm có trên tay một chiếc One A9 phiên bản thử nghiệm, chưa phải bản thương mại. Sản phẩm này được dự kiến bán ra tại Việt Nam vào giữa tháng 11, với giá 11,99 triệu đồng. Do điện thoại trong bài là bản thử nghiệm nên một số tính năng về phần mềm, camera hay hiệu năng có thể sẽ có khác bản thương mại. Chính vì vậy trong bài viết này, chúng tôi chỉ xin nêu một số cảm nhận sau thời gian ngắn sử dụng sản phẩm. Ngoại hình của One A9 và iPhone 6/6 Plus có nhiều điểm tương đồng, nhưng khi cầm trên tay có thể nhận thấy sự khác biệt Khi nhìn ngoại hình thì quả thực One A9 rất giống iPhone 6/6s, sự khác biệt đáng kể nhất là vị trí đặt camera sau. Tuy nhiên khi cầm cả hai điện thoại trên tay, người dùng có thể cảm nhận được sự khác nhau. Đầu tiên là cảm giác khi chạm vào mặt lưng kim loại, chất liệu kim loại trên One A9 có vẻ bám tay hơn chứ không trơn như trên iPhone. Phần viền của máy cũng không cong đều như iPhone 6 mà hơi có góc, do vậy khi đưa tay từ màn hình ra phần viền bạn sẽ dễ nhận thấy góc tiếp xúc chứ không "mượt" như trên iPhone.Với kích thước ở mức vừa phải, cùng các đặc điểm nói trên, cảm giác cầm One A9 trên tay rất thoải mái và cũng chắc tay hơn, không bị trơn như chiếc iPhone. Ngoài camera thì một điểm khác biệt dễ nhận thấy về ngoại hình là vành nhựa cho sóng đi qua trên A9 không trùm lên phần đỉnh máy, do vậy kể cả với máy trắng và vành nhựa trắng thì mặt sau của máy trông cũng không thô như iPhone. Nút nguồn của máy, được đặt ở cạnh phải, có những đường rãnh sâu nên cảm giác bấm khá lạ. One A9 được trang bị một cảm biến vân tay, đặt ngay dưới màn hình. Cảm biến này đồng thời đóng vai trò như một nút Home cảm ứng, bên cạnh nút Home bên trong màn hình. HTC đã cài đặt để phím này luôn bật, do vậy để mở khóa bằng vân tay bạn chỉ cần đặt nhẹ ngón tay vào cảm biến. Tốc độ quét vân tay của A9 rất nhanh, không có sự chênh lệch gì so với chiếc Note 5 mà chúng tôi so sánh cùng. Với thiết kế mới, nhiều đặc điểm trên các điện thoại One trước đây đã không còn trên A9, dễ nhận thấy nhất là hai dải loa BoomSound ở hai phía màn hình. Thực tế là A9 vẫn có hai loa ngoài, nhưng loa phụ được đặt ở phần đuôi máy, cạnh cổng MicroUSB nên hiệu ứng âm thanh hai kênh không rõ như những điện thoại trước của HTC. Dù vậy âm thanh loa ngoài của HTC One A9 cũng rất to và rõ. Phần viền hai bên màn hình của A9 được cắt giảm nên mỏng và gọn hơn hẳn. Chiếc điện thoại này sử dụng màn hình 5 inch công nghệ AMOLED, độ phân giải Full HD đạt mật độ điểm ảnh 441 ppi. Do đặc điểm của công nghệ AMOLED, màu đen trên màn hình hiển thị rất sâu, đem lại độ tương phản ấn tượng. Màn hình A9 có độ sáng cao nên hiển thị tốt, rõ nét dưới ánh nắng mặt trời. Về màu sắc thì màn hình thể hiện có phần hơi rực rỡ, nhất là với tông màu xanh lá, tuy nhiên HTC cũng cung cấp tùy chọn hiển thị theo chuẩn sRGB giống như màn hình IPS LCD. Ở chế độ này thì màu sắc hiển thị chuẩn hơn, có phần hơi ngả vàng, và phù hợp với những người cần màu sắc trung thực. Camera của One A9 có độ phân giải 13MP, khẩu độ f/2.0, còn camera trước UltraPixel có độ phân giải 4MP. Máy có tốc độ lấy nét và chụp rất nhanh giống như những chiếc One trước đây, gần như sau khi ấn chụp là tấm hình đã được lưu. Về phần mềm, HTC bổ sung thêm chế độ quay chuyển động nhanh Hyper Lapse, với khá nhiều tùy chọn để chỉnh sửa. Khi chụp ở chế độ chuyên nghiệp bạn cũng có thể lưu ảnh RAW để tiện cho việc chỉnh sửa hậu kỳ. Với bản cập nhật SnapSeed mới nhất, bạn có thể chỉnh ảnh RAW ngay trên điện thoại.
Trả lời 8 năm trước
HTC One A9 được xem sẽ là đối thủ đáng gờm mới trong phân khúc smartphone cao cấp, bên cạnh các dòng máy khác như: iPhone 6S, Galaxy S6, LG G4, Xperia Z5... HTC One A9 đang là mẫu smartphone gây được sự chú ý của giới công nghệ, do máy được thiết kế rất giống với chiếc iPhone 6S của Apple. Nhiều người đùa rằng, có thể xem đây là phiên bản iPhone chạy Android. Về cấu hình, HTC One A9 được trang bị màn hình cảm ứng 5 inch, dùng bộ vi xử lý Snapdragon 617 8 nhân của Qualcomm (chipset này hỗ trợ kiến trúc 64 bit với 4 nhân 1,5 GHz, 4 nhân còn lại là 1,2 GHz), RAM 3 GB, bộ nhớ trong 32 GB (hỗ trợ thẻ nhớ dung lượng tối đa 2 TB), camera sau 13 MP, camera trước 4 MP UltraPixel, thỏi pin 2.150 mAh. Điểm cải tiến mới khác của HTC A9 là phần nút Home trên máy được trang bị cảm biến nhận dạng vân tay, giúp người dùng có thể mở khóa máy nhanh hoặc thực hiện các giao dịch trực tuyến an toàn hơn. Đây cũng là phiên bản được trang bị sẵn nền tảng Android 6.0 mới nhất của Google. Như vậy, với thông tin nói trên thì HTC One A9 được bán ở Việt Nam sẽ cùng thời điểm với các thị trường lớn khác trên thế giới.
Trả lời 8 năm trước
Nên mua con HTC one A9 này bạn ạ, vì có nhiều tính năng của nó còn hơn cả iPhone 6s đấy: 1. Màn hình phân giải cao hơn 750 x 1334p, tương đương 326 ppi là độ phân giải và mật độ điểm ảnh của màn hình 4.7 inch của iPhone 6s. Trong khi đó, màn hình của One A9 là Full HD, tương đương mật độ điểm ảnh 440ppi. 2. Giá mở bán rẻ hơn Hiện tại, một con dế iPhone 6s bản 16GB có giá không khóa tại Mỹ là 649 USD. Để so sánh, HTC ấn định mức giá cho A9 bản 32GB tại Mỹ chỉ có 399 USD. Nói cách khác, số tiền chênh lệch giữa hai chiếc điện thoại lên tới 250 USD. Tất nhiên, đây là giá đặt mua áp dụng trong thời gian đầu, rất có thể sau này, HTC sẽ tăng giá bán, nhưng mức tăng chắc chắn không thể quá nhiều. 3. Chương trình Đổi trả thoải mái HTC cũng áp dụng gói bảo hành Uh Oh cho One A9, theo đó, hãng sẽ thay thế (một lần) hoàn toàn miễn phí máy mới nếu như con dế của bạn bị hỏng do ngâm nước hoặc màn hình bị vỡ trong thời hạn 12 tháng đầu tiên. Nếu không dùng đến chương trình bảo hành, bạn sẽ được giảm 100 USD cho lần mua điện thoại HTC One tiếp theo. Để so sánh, chương trình AppleCare+ dành cho iPhone đòi hỏi người dùng phải trả 99 USD cho 2 năm, cộng thêm phí dịch vụ 79 USD nếu bạn sử dụng đến điều khoản bảo hành. 4. Hỗ trợ chụp ảnh định dạng RAW Tính năng này đang thu hút được sự chú ý của dân mê ảnh, bởi ảnh RAW có chứa các dữ liệu hình ảnh thô, gốc, chưa qua xử lý, nhờ vậy mà người dùng có thể thoải mái lựa chọn chỉnh sửa ảnh ngay trên điện thoại hoặc thông qua các phần mềm xử lý ảnh chuyên nghiệp. Ngược lại, ảnh JPEG mà iPhone 6s chụp đã bị nén ở một mức độ nhất định, ảnh hưởng tới chất lượng. 5. Bộ chống rung quang học Dù rẻ chỉ bằng già nửa so với iPhone 6s nhưng One A9 vẫn trang bị OIS cho camera chính - điều mà chỉ có người anh em cỡ lớn, đắt tiền hơn của iPhone 6s là 6s Plus mới có được. Nhờ OIS, camera sẽ chụp ảnh yếu sáng tốt hơn, giảm nguy cơ ảnh/video clip bị nhòe, mờ hơn. Ngược lại, iPhone 6s chỉ trang bị bộ chống rung số nên năng lực sẽ hạn chế hơn so với OIS. 6. Bộ nhớ trong lớn hơn, hỗ trợ thẻ nhớ Phiên bản tại Mỹ của One A9 có dung lượng 32GB, trong khi iPhone 6s bản rẻ nhất chỉ có 16GB. Thế nhưng HTC vẫn hào phóng cho phép người dùng mở rộng dung lượng lưu trữ nhờ thẻ nhớ microSD. Hiển nhiên, người dùng sẽ tiết kiệm được nhiều tiền khi mua thẻ nhớ 128GB (giá 80 USD loại tốt nhất trên Amazon), thay vì mua iPhone 6s 128GB có giá đắt hơn tới 200 USD so với bản 16GB. 7. Hỗ trợ âm thanh chất lượng cao HTC One A9 không gặp bất cứ khó khăn nào trong việc chơi các file âm thanh phân giải cao, được mã hóa ở độ sâu 24-bit và tốc độ sampling lên tới 192 kHz cả. Để so sánh, iPhone 6s chỉ chơi được âm thanh ở chất lượng tương đương CD (16-bit ở tốc độ 44.1/48 kHz). Tất nhiên, chất lượng âm thanh của iPhone 6s không có gì đáng chê trách vì nó đã đáp ứng được nhu cầu của 99% người dùng phổ thông rồi. Nhưng 1% người dùng còn lại, những người chơi âm thanh và đòi hỏi khắt khe hơn sẽ nhận ra được sự khác biệt mà A9 mang lại. 8. Sạc nhanh 3.0 Thời lượng pin rất quan trọng với hầu hết người dùng smartphone, nhưng càng ngày, người ta cũng càng quan tâm tới tốc độ sạc pin nữa. One A9 hỗ trợ công nghệ sạc nhanh Quick Charge 2.0 của Qualcomm và sẽ sớm được cập nhật lên bản 3.0, cho phép sạc đầy pin trong thời gian rất ngắn (dù bạn sẽ phải cần tới loại sạc đặc biệt để sử dụng được tính năng này). Còn với iPhone 6s, bạn sẽ phải cần tới 2,5 tiếng để sạc pin từ 0% lên 100%. 9. Tính cá nhân hóa cao hơn Mọi con dế Android đều có thể tùy biến và cá nhân hóa cao độ, từ widget, hình nền động cho đến biểu tượng màn hình... tất cả đều có thể thể hiện cá tính chủ nhân một cách rõ nét. Trong khi đó, iPhone 6s hỗ trợ các hình nền động rất hạn chế, còn widget thì chỉ hiện diện trong bảng thông báo kéo xuống mà thôi.
Trả lời 8 năm trước
HTC One A9 sử dụng thiết kế khối hộp, các bạn hoàn toàn có thể thấy điều đó thông qua đủ cả 6 mặt phẳng của máy. Nếu như iPhone 6 chỉ có 2 mặt trước và sau phẳng hoàn toàn thì trên One A9 bạn có thể thấy các cạnh trên dưới phải trái đều có thể coi là phẳng được, dù HTC cũng có làm nó cong để tạo cảm giác dễ chịu với tay người dùng. Thiết kế của A9 hơi phẳng hơn ở mặt sau và cong nhiều ở ở các mép tiếp xúc mặt trước, nó cân bằng hơn giữa cảm giác dễ chịu và cảm giác chắc chắn, khó rơi hơn cả iPhone 6 (cầm dịu tay nhất nhưng dễ rơi nhất) và Note 5 (nặng về khó rơi nhưng vẫn hơi cấn). Với thiết kế dạng khối hộp như vậy, HTC One A9 nhìn khá mạnh mẽ. Đặc biệt là khi HTC trang bị một nút nguồn khá đặc biệt với những rảnh nhỏ. Thiết kế này làm cho bạn không cần phải nhìn vào phím nguồn nhưng thực chất thì phím nguồn là phím “vô dụng” nhất trên One A9. Trừ khi tắt hẳn máy mở lại hoặc khởi động lại điện thoại thì bạn không cần phải đụng đến phím nguồn, lý do tại sao thì mình sẽ giải thích bên dưới. Có một lưu ý nhỏ là mặt sau của One A9 làm từ kim loại nhưng có vẻ như HTC đã pha gì đó hoặc dùng hợp kim nhôm vì sờ vào nó hơi có cảm giác nhựa một chút, có thể là vì bản thử nghiệm. Vân tay và nút home: Khi nhìn vào mặt trước của One A9, bạn sẽ nghĩ phím dưới cùng là phím Home vật lý, tức bấm xuống được giống Note 5 nhưng thực tế là nó chỉ là một tấm cảm ứng, không thể bấm xuống. Cũng đóng vai trò là nút home, bạn chạm vào nút này ở bất cứ màn hình nào thì One A9 cũng đều trở về màn hình gốc. Như vậy, One A9 có tới 2 phím Home, một phím luôn hiển thị trên màn hình cảm ứng cùng với back và menu, phím còn lại là cảm biến vân tay ở phía dưới. Thật chẳng thể hiểu HTC làm vậy để làm gì, họ cũng không chịu di chuyển phím back và đa nhiệm xuống dưới làm phím vật lý bên cạnh phím home để đỡ tốn diện tích màn hình. Logo HTC vẫn nằm chiễm chệ ở mặt trước, tốn quá nhiều diện tích. Cảm biến vân tay của One A9 luôn luôn hoạt động khi bạn tắt màn hình, để nó ở chế độ stand by. Chính vì vậy, phím nguồn trở nên vô dụng trong hầu hết các trường hợp. Với iPhone 6s hay Galaxy Note 5, để mở máy bạn phải bấm Home mạnh xuống và nhả tay ra, còn với One A9 thì chạm ngón tay vào là được, không cần phải bấm gì hết. Thử nghiệm sơ bộ thì cảm biến vân tay của A9 hơi chậm một chút, nhưng nó là bản thử nghiệm nên chưa thể kết luận được gì. Cấu hình: HTC One A9 dùng SnapDragon 617 với 4 nhân 1.5Ghz và 4 nhân 1.2GHz, 2 hoặc 3GB RAM và bản ở Việt Nam có lẽ sẽ dùng bộ nhớ trong 32GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài. Chưa rõ HTC phân phối bản 2 hay 3GB RAM ở Việt Nam. SnapDragon 617 không thật sự mạnh mẽ hơn 615 quá nhiều nhưng do là bản mới hơn nên nó sẽ hỗ trợ QuickCharge 3.0 mà theo Qualcomm là nhanh hơn gần 40% so với QuickCharge 2.0. Có lẽ với viên pin yếu chỉ 2150mAh thì One A9 sẽ sạc trong chưa đầy một tiếng.
Trả lời 8 năm trước
Được đánh giá là con át chủ bài của HTC trong năm nay, hãy cùng chúng tôi đánh giá HTC One A9 để hiểu rõ hơn về chiếc điện thoại này. Trong năm 2015, HTC đã cho ra mắt hàng loạt những siêu phẩm đình đám, từ loạt sản phẩm HTC One M9, M9 Plus đến chiếc điện thoại mới được cho ra mắt HTC One A9. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gửi tới các bạn bài đánh giá HTC One A9 nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về chiếc flagship này. Thiết kế Có thể thấy HTC One A9 sở hữu khá nhiều điểm tương đồng về thiết kế với Apple iPhone 6 Thoạt nhìn, bạn hoàn toàn có thể nhận thấy HTC One A9 sở hữu thiết kế khá giống với chiếc điện thoại iPhone 6 của Apple. Tất nhiên HTC đã đưa ra một số lời bào chữa vì điều này, tuy nhiên những câu trả lời đó đều khó có thể làm hài lòng người dùng. HTC One A9 đặc biệt giống với iPhone 6 ở phần ốp lưng đằng sau, bạn dễ dàng có thể nhận thấy hai đường viền được khắc nổi ở phía dưới thân máy. Ngoài ra, cách sắp xếp bộ loa, khe cắm thẻ nhớ và cổng USB của máy cũng dễ dàng khiến bạn liên tưởng đến chiếc điện thoại cao cấp của Apple. Kính thước của HTC One A9 khá nhỏ gọn và mỏng Tuy nhiên, nếu đánh giá HTC One A9 trên những khía cạnh khác, bạn sẽ thấy chiếc điện thoại này sở hữu thiết kế khá ấn tượng. Máy được làm từ kim loại nguyên khối, có độ dày chỉ 7,26 mm và được thiết kế chắc chắn, giống như hầu hết những gì mà HTC đã làm với những sản phẩm cao cấp trước đó. Không những vậy, One A9 còn có tới 4 màu cho bạn lựa chọn: xám, đỏ, vàng và bạc. Màn hình hiển thị HTC One A9 được trang bị màn hình AMOLED 5 inch với độ phân giải 1920 x 1080 pixel và mật độ điểm ảnh 441 ppi. Màn hình của máy được bảo vệ bởi tấm nền Gorilla Glass thế hệ thứ 4, giúp cho màn hình được bảo vệ tối đa trước những trường hợp va đập. Màn hình với tấm nền AMOLED của HTC One A9 có màu sắc khá tươi sáng Nhìn chung, màn hình của HTC One A9 cho ra chất lượng hiển thị sắc nét, màn hình với tấm nền AMOLED hiển thị màu sắc tươi sáng, độ tương phản cao và cho ra màu đen sâu hơn so với những màn hình sử dụng tấm nền OLED hay IPS. Lựa chọn công nghệ AMOLED cũng được cho làm một quyết định khá bất ngờ từ phía HTC, kể từ năm 2012 với dòng One S, HTC thường sử dụng màn hình LCD cho những chiếc điện thoại dòng One. Hiệu năng hoạt động Về thông số kỹ thuật, HTC One A9 không được trang bị phần cứng mạnh mẽ nhất hiện nay, máy chỉ được trang bị bộ vi xử lý lõi tám Qualcomm Snapdragon 617, kèm theo đó là nhân đồ họa Adreno 405. Máy sở hữu RAM 3 GB và bộ nhớ trong 32 GB, ngoài ra One A9 còn được trang bị khe cắm thẻ nhớ ngoài, hỗ trợ dung lượng lên tới 200 GB. HTC One A9 có thể chơi tốt hầu hết các game nặng hiện nay Với thông số kỹ thuật trên, mặc dù không thể khẳng định One A9 là chiếc điện thoại mạnh mẽ nhất hiện nay, tuy nhiên thiết bị này đủ mạnh để thực hiên từ các tác vụ thông thường như lướt web, chơi game, xem phim… đến những tác vụ đòi hỏi đồ họa cao như Asphalt 8, Modern Combat 5. Ngoài ra, với RAM 3GB, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về khả năng chạy đa nhiệm của chiếc điện thoại này. Camera Điểm cải tiến đáng được khen ngợi nhất trên HTC One A9 đó là camera. Mặc dù không được hỗ trợ quay video 4K do những hạn chế từ chip 617, tuy nhiên One A9 vẫn sở hữu những tính năng mà người đàn anh One M9 mong ước: ổn định quang học (OIS). Ngoài ra, One M9 còn được hỗ trợ quay video time-lapse và cải tiến chế độ tự động chống rung Camera của HTC One A9 được trang bị khá nhiều tính năng mới so với người đàn anh One M9 Ngoài ra, giao diện camera trên HTC One A9 cũng được gạt bỏ hết các tính năng so với One M9, bạn chỉ còn sở hữu những tính năng quan trọng như cân bằng sáng (HDR), selfie hay hyperlapse (quay nhanh thời gian). Về camera trước, HTC trang bị cho One A9 chiếc camera có độ phân giải 4MP, phục vụ tốt nhu cầu gọi video và tự sướng của người dùng. Pin HTC One A9 sở hữu dung lượng pin khá khiêm tốn Không được đánh giá cao về thời lượng pin, HTC One A9 chỉ được trang bị cục pin có dung lượng 2150 mAh. Mặc dù vậy, HTC đã hứa hẹn với người dùng rằng One A9 sẽ đạt 16 giờ đàm thoại, 9h lướt web và 12h xem phim HD, đây cũng không phải là một con số quá tồi so với những chiếc điện thoại smartphone cao cấp khác. Kết Qua bài đánh giá HTC One A9, chúng tôi mong rằng đã giúp các bạn phần nào hiểu rõ hơn về con “át chủ bài” của HTC trong năm 2015. Mặc dù bị mất điểm về thiết kế, tuy nhiên One A9 đã được cải tiến đáng kể về màn hình và camera, nhằm giúp chiếc điện thoại này lấy lại điểm trong mắt người dùng sau thất bại của HTC One M9.
Trả lời 8 năm trước
HTC nói rằng họ đã đạt đến thiết kế hoàn hảo nhất với chiếc One A9, nó là sự kết hợp giữa tính phẳng của dòng sản phẩm Desire và sự mềm mại, thiết kế kim loại từ dòng sản phẩm One. Tuy nhiên, hầu hết những người nhìn thấy nó lần đầu đều liên tưởng nó với chiếc iPhone 6, 6s với thiết kế tương đồng đến kỳ lạ. Cảm giác trên tay One A9 khá tốt, một phần nhờ vào bộ khung kim loại được phun sơn hai lần và xử lý nhám trong khi vẫn giữ được độ bóng của kim loại. Chúng ta có thể sử dụng máy thoải mái chỉ bằng một tay. HTC cũng đem tới một số cải tiến nhỏ với nút nguồn được kẻ vạch giúp tránh nhầm lẫn với những phím âm lượng nằm gần đó. Ngoài ra, người dùng sẽ cảm thấy hụt hẫng khi cặp loa BoomSound truyền thống ở mặt trước bị lược bỏ mà chỉ có một loa trầm duy nhất ở cạnh dưới. Thêm vào đó, HTC còn trang bị cho One A9 một nút home cứng tích hợp cảm biến vân tay ngay phía dưới màn hình. Cảm biến này hoạt động khá tốt và phản hồi chính xác tương đương với những thiết bị hàng đầu khác và giúp máy tương thích với Android Pay.
Trả lời 8 năm trước
One A9 không chỉ có vẻ đẹp bên ngoài với thiết kế giống với iPhone 6/6s mà chiếc smartphone này cũng được chăm sóc kỹ lưỡng về phần mềm bên trong. Thiết bị chạy hệ điều hành Android 6.0 mới nhất và hứa hẹn sẽ được cập nhật thường xuyên. Các báo cáo trước đó cho thấy, một trong những nguyên nhân làm doanh số smartphone của HTC sụt giảm là do hãng chưa coi trọng chế độ cập nhật phần mềm, nâng cấp hệ điều hành cho những thiết bị của mình. Và dường như mẫu One A9 vừa ra mắt sẽ thay đổi điều đó. Theo HTC thì One A9 là chiếc smartphone (ngoài những thiết bị Nexus) đầu tiên trên thế giới ra mắt với hệ điều hành Android 6.0 mới mẻ. Đặc biệt hơn, hãng điện thoại Đài Loan còn tuyên bố rằng việc cập nhật phiên bản mới sẽ cực kỳ nhanh chóng, công ty sẽ tung bản cập nhật chỉ khoảng 15 ngày sau khi Nexus có bản cập nhật từ Google, đây thực sự là một điểm rất thu hút fan hâm mộ Android. Hiện vẫn chưa thể biết được One A9 sẽ được hỗ trợ trong thời gian bao lâu, 18 hay 24 tháng? Hi vọng những điều mà HTC đã hứa sẽ trở thành sự thật và One A9 sẽ giúp hãng vực dậy.